Túi sưởi ấm phát nổ khiến bé gái bị bỏng nặng

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vừa cấp cứu cho bé gái Nguyễn Thị Bảo Trâm (17 tháng tuổi) bị bỏng nặng do túi sưởi ấm đặt trong lòng bé phát nổ khi đang sạc.
Túi sưởi ấm phát nổ khiến bé gái bị bỏng nặng
Túi sưởi ấm phát nổ khiến bé gái bị bỏng nặng
loading...
Túi sưởi ấm phát nổ khiến bé gái bị bỏng nặng
 
Túi chườm ấm bị nổ khi đang sạc điện (ảnh Vnexpress)
 
Mẹ của cháu bé là chị Nguyễn Thị Lan (ở xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, thời tiết mấy hôm nay lạnh nên trưa ngày 25/1, chồng chị đã tìm mua túi sưởi ấm cho con. Trên túi sưởi ghi nơi sản xuất là một doanh nghiệp ở Hà Nội
 
Sử dụng được một ngày, đến trưa ngày 26/1, chị đang cắm sạc để nạp điện cho túi sưởi thì túi phát nổ, lớp bọc bên ngoài bị bể tung, nước từ trong túi chảy tràn ra giường. Túi chườm bị nổ khi đang để trong lòng của bé Trâm nên bé bị bỏng nặng phần chi dưới, bẹn, mông và bộ phận sinh dục, nước từ túi sưởi chảy ra cũng khiến người mẹ bỏng nhẹ ở chân.
 
Túi sưởi ấm phát nổ khiến bé gái bị bỏng nặng
 
Bé Trâm bị bỏng nặng ở chân, bẹn sau khi túi sưởi phát nổ (ảnh Thanh niên)
 
Bác sĩ Vũ Hùng, Khoa Chấn Thương - Chỉnh hình - Bỏng - Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh nhi bị bỏng sâu cấp độ 3. Để đảm bảo an toàn, bác sĩ Hùng khuyến cáo, trẻ em thường chạy nhảy hay ngồi lên túi sưởi, còn dùng để ném nhau như một thứ đồ chơi, dùng vật sắc nhọn vạch lên túi... nếu làm bục túi sưởi dễ gây bỏng. Vì vậy, cha mẹ lưu ý, khi đang sạc điện nên để túi sưởi tránh xa người, không sờ tay vào ổ cắm điện, không để gần trẻ em, không để vật nặng đè lên túi, không ngồi lên túi...
 
Trong những ngày lạnh, nhu cầu sử dụng túi sưởi, túi chườm ấm đa năng rất cao. Túi sưởi được quảng cáo là giúp sưởi ấm cơ thể 6-8 tiếng đồng hồ. Cấu tạo thông thường của túi sưởi gồm có cực điện làm nóng trong môi trường nước muối loãng, rơle khống chế nhiệt ở khoảng 60-70 độ tùy sản phẩm. Túi có bộ phận cách điện và không cách nhiệt là các lớp vải nhựa giữ nước bên trong giúp nhiệt tỏa ra sưởi ấm. Một nguyên tắc bất di bất dịch đảm bảo an toàn trong khi sử dụng túi sưởi là tuyệt đối không dùng túi khi đang cắm điện.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn