[TRỰC TIẾP]: Họp báo vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết

14h20 chiều nay 18/8, tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo vụ việc Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết. Dưới đây là video trực tiếp nội dung buổi họp báo này.
[TRỰC TIẾP]: Họp báo vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết
[TRỰC TIẾP]: Họp báo vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết
loading...

14h52. Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì họp báo. Cùng dự có ông Hà Đức Hoan - Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy và thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, giám đốc công an tỉnh sẽ trả lời các câu hỏi của báo chí.
Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì họp báo
Thông tin với báo giới, bà Trà cho biết, Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã dùng súng K59 để sát hại Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh này.
Hàng chục phóng viên của hơn 30 cơ quan báo chí đến dự, đưa tin về diễn biến sự việc

15h03. Theo bà Trà, Yên Bái đã hoãn cuộc họp HĐND để tập trung xử lý vụ việc. Điều quan trọng nhất lúc này, đó là ổn định tư tưởng của đông đảo bà con các dân tộc Yên Bái; nhanh chóng sớm ổn định tư tưởng để người dân tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương.

Về nguyên nhân, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết, sự việc diễn ra rất mau lẹ. Cá nhân ông Đỗ Cường Minh là người hiền lành, được bổ nhiệm đúng quy trình. Đến nay, cơ quan điều tra chưa xác định được nguyên nhân, động cơ gây án.
Sau khi sự việc nghiêm trọng xảy ra, Công an tỉnh Yên Bái đã kiểm tra nhà của ông Đỗ Cường Minh tại cây số 6, đường Điện Biên Phủ, TP. Yên Bái. Về khẩu súng gây án, Công an tỉnh đã thực hiện đúng quy trình để cấp súng và cấp giấy phép sử dụng súng cho đối tượng.
Bà Trà bày tỏ, có thể do một phút nông nổi, không làm chủ bản thân, dẫn tới tinh thần bị kích động nên đối tượng đã không làm chủ được.
Liên quan đến công tác cán bộ, Chủ tịch tỉnh cũng cho biết, có chủ trương sáp nhập Chi cục Kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp. Tuy nhiên, đó là nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy hết sức bình thường.
"Chúng tôi đã làm nghiêm túc, bài bản, là một trong số những tỉnh đi đầu thực hiện nghiêm túc cải cách hành chính và tinh giản biên chế. Chúng tôi cũng rất quan tâm đến công tác tư tưởng với cán bộ" - lời bà Trà.
Chủ tịch tỉnh cũng cho biết vụ án không liên quan phá rừng của Yên Bái, những vụ đó phân cấp trách nhiệm rõ, cấp nào cấp đó chịu, chưa hề nhắc đến kiểm lâm, nên không liên quan đến hành động của đồng chí Minh.
Nội dung cuộc họp HĐND sáng nay không có nội dung nào liên quan đến lĩnh vực của ông Minh để mời ông này dự họp. Ông Minh đến trước khi khai mạc cuộc họp, có xin phép Văn phòng Tỉnh ủy để gặp Bí thư Phạm Duy Cường. Sau đó thì xảy ra sự việc.
Bà Trà mong muốn báo chí cùng các cơ quan chức năng của Yên Bái đưa thông tin chính xác, trung thực, chia sẻ mất mát của tỉnh, định hướng dư luận để nhân dân yên tâm thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ chính trị chung.

Đồng thời, Yên Bái sẽ chủ động cung cấp các thông tin về nguyên nhân vụ việc cho báo chí.

Yên Bái thành lập 2 ban tang lễ, chiều tối nay sẽ khâm liệm.
Ngày giờ an táng hai lãnh đạo sẽ do gia đình quyết định. Tang lễ sẽ được thông tin trên các phương tiện thông tin theo đúng quy định.
Bà Trà là Trưởng ban lễ tang Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường.
Theo thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định hung thủ gây án nổ tổng cộng 8 phát súng. Tại văn phòng tỉnh ủy bắn 4 viên đạn, còn ở Ban tổ chức tỉnh ủy bắn 4 viên. Hai nạn nhân mất lúc 13h, nghi can Minh đang được các bác sĩ cấp cứu ở bệnh viện tỉnh nhưng đến 15h6 đã chết. Do nghi phạm đã chết nên cơ quan điều tra sẽ không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Bà Trà thay mặt lãnh đạo Yên Bái cảm ơn báo chí đã chia sẻ những mất mát với địa phương.
15h35: Cuộc họp báo kết thúc.

(Tổng hợp)

Nguồn video Tuổi trẻ online

Ảnh Zing, Vietnamnet

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn