Trót “nếm trái cấm” với cậu sinh viên đàn em, cô gái trẻ rơi vào bi kịch vợ hờ cay đắng

Tốt nghiệp đại học, Hoàng Thị Vi quyết định theo không người yêu là cậu sinh viên đàn em về làm vợ. Chưa đầy năm, cô đã phải nếm trải đủ bi kịch và buộc phải làm thân vợ hờ cay đắng.
Trót “nếm trái cấm” với cậu sinh viên đàn em, cô gái trẻ rơi vào bi kịch vợ hờ cay đắng
Trót “nếm trái cấm” với cậu sinh viên đàn em, cô gái trẻ rơi vào bi kịch vợ hờ cay đắng
loading...
Bi kịch vợ hờ

Vi là con út trong gia đình có hai anh em. Bố mất sớm nên anh em Vi chỉ biết quẩn quanh bên mẹ, vật lộn với cuộc sống nghèo khó, chật vật. Mẹ vất vả nuôi cô vào học ĐH ở Hà Nội.

Có bề ngoài ưa nhìn, ăn nói nhỏ nhẹ, ngọt ngào, Vi nhanh chóng gây được ấn tượng với chàng sinh viên cùng trường, người gốc Hà Nội, ít hơn một tuổi và học sau cô một khóa.

Khi yêu, Vi được quý tử nhà giàu chiều chuộng như bà hoàng nên gật đầu “góp gạo thổi cơm chung”. Ngày nhận bằng tốt nghiệp, Vi biết tin mình mang thai. Cả hai quyết định giữ lại giọt máu về thưa chuyện với gia đình.
 
Trót “nếm trái cấm” với cậu sinh viên đàn em, cô gái trẻ rơi vào bi kịch vợ hờ cay đắng
Yêu nhau chưa lâu, Vi đã gật đầu “góp gạo thổi cơm chung” với Toàn (Ảnh: ST)

Hay tin, gia đình người yêu phản đối kịch liệt, chê Vi quê mùa, nghèo khó, không xứng làm dâu con. Toàn (tên người yêu Vi) dọa gia đình sẽ xuống tóc đi tu, sẽ cùng người yêu tự tử nên bên ấy miễn cưỡng chấp nhận.

Vi giấu mẹ toàn bộ chuyện động trời ấy, chỉ nói rằng, tốt nghiệp ra trường, cô ở lại Hà Nội để tìm việc làm. “Nghe con gái nói vậy nên tôi cũng an tâm. Ai ngờ, chỉ vài tháng sau, nó cùng người yêu trở về quê với cái bụng bầu 7 tháng.

Nuốt nỗi nhục vào trong, gia đình dự định sau khi sinh con sẽ tổ chức đám cưới cho hai đứa. Nhưng hiện đứa bé đã được một tuổi mà chưa thấy đám cưới đâu”, mẹ Vi buồn bã nói. 

Sau lễ dạm ngõ đơn sơ, Vi chính thức về sống tại nhà người yêu. Ai ngờ họ đối xử với cô như với con ở. Dù mang thai nhưng cô vẫn bị vắt kiệt sức, cơm bưng nước rót cho tất cả 6 thành viên trong gia đình chồng. Toàn vẫn tụ tập bạn bè, chơi bời, gái gú, không hề quan tâm đến vợ con.

Chỉ đến ngày chuyển dạ Vi mới được nghỉ ngơi. Người mẹ già lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội thăm con: “Nửa tháng ở nhà sui gia chăm sóc con cháu, tôi bị họ đối xử chẳng khác gì ô sin trong nhà. Họ sai tôi làm đủ việc, mắng chửi con gái tôi đủ điều dù nó còn trong tháng cữ”.

Càng nghĩ mẹ Vi càng buồn vì dăm ngày ba bữa bà phải hứng chịu những lời sỉ vả vô cớ từ cậu con rể quý hóa. Bố mẹ chồng thì vài  ngày lại hùa vào đánh mắng chửi bới con dâu cùng chàng rể ham chơi.

Tay trắng lại hoàn trắng tay vì tội sinh con gái

Mẹ Vi chỉ biết khuyên con cố gắng chiều chồng, nhường nhịn gia đình chồng để giữ cho cuộc sống ấm êm, rồi gạt nước mắt ra về. Không ngờ, nửa năm sau, Vi lại về quê trên tay ôm đứa cháu ngoại đứng trước sân nhà.

Ngồi ru con trên chiếc võng gần đó, Vi mới bắt đầu lên tiếng: “Nếu tôi sinh được cho gia đình họ một đứa con trai thì đâu đến nỗi. Đằng này, tôi lại sinh con gái.
 
Trót “nếm trái cấm” với cậu sinh viên đàn em, cô gái trẻ rơi vào bi kịch vợ hờ cay đắng
Vi đau đớn khi nghĩ lại thời gian bị đày đọa ở nhà chồng

Nhiều người nói cháu không giống bố. Gia đình chồng vin vào cớ đó để nghi ngờ, gây sự. Không những khuyên con trai bỏ vợ mà họ còn bảo Toàn nên đưa con đi xét nghiệm ADN.

Quá tủi nhục, tôi đã cãi lại mẹ chồng và bị chồng đánh chửi. Gia đình chồng khuôn hết đồ đạc của mẹ con tôi ném ra khỏi nhà. Vì không có chỗ nào để đi nên tôi đành về nương nhờ mẹ già”.

Cũng theo lời Vi kể, từ ngày về làm vợ Toàn, vì còn con nhỏ nên Vi chưa thể đi làm kiếm tiền. Chồng cô vẫn chưa ra trường nên kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ chồng.

Gần một năm làm vợ, làm dâu, Vi chưa được gia đình chồng cho dư một đồng nào. Những lúc đi chợ, mẹ chồng Vi tính toán chi ly các khoản rồi mới đưa tiền. Khi đi chợ về, bà tìm mọi cách “bóng gió” để lấy hết những đồng tiền lẻ còn thừa lại.

Cơ cực hơn, những lúc ốm đau cần dùng đến thuốc, thậm chí, đến chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, cô cũng vẫn phải ngửa tay xin tiền của mẹ chồng để mua băng vệ sinh. Nhà chồng còn khuyên Toàn không nên đi đăng ký kết hôn, xúi giục con bỏ vợ, tìm người phụ nữ môn đăng hộ đối.

Và thị phi mang tiếng “giật chồng”

Căn nhà nhỏ của mẹ con Vi nằm khuất sau một dãy núi. Trên cơ thể gầy gò của cô gái này còn hằn đầy vết trầy xước, thâm tím. Hỏi đến sự tình, người mẹ gạt nước mắt nói:

“Cách đây hai ngày, một người phụ nữ luống tuổi tìm đến nhà chửi bới rồi lao vào đánh nó sưng đầu mẻ trán. Hàng xóm chạy đến can ngăn mới thì chị ta mới nói “xử” con tôi vì tội giật chồng người khác”, mẹ Vi buồn tủi tâm sự.
 
Trót “nếm trái cấm” với cậu sinh viên đàn em, cô gái trẻ rơi vào bi kịch vợ hờ cay đắng
Người phụ nữ điên cuồng lao đến đánh ghen và chửi bới nói Vi giật chồng (Ảnh: ST)

Bà cho biết, khoảng hai tuần nay, có một người đàn ông lạ mặt hay tìm đến nhà bà chơi. Anh ta nói là người làng bên, là tiểu thương làm nghề buôn trâu bò, đã ly dị vợ.

Biết được hoàn cảnh của Vi nên tìm đến để làm quen. Mới gặp nhau, chuyện trò được mấy bữa thì Vi bị người phụ nữ kia tìm đến đánh ghen tơi bời.

Chiều tàn, chia tay người phụ nữ bất hạnh, ngước nhìn lại vẫn thấy Vi đứng lặng bên cửa sổ, nhìn xa xăm. Chỉ vì nhẹ dạ, Vi đã sớm phải nếm trải những đắng cay quá sớm của cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc.

Vi trở thành mẹ đơn thân khi mới 24 tuổi, bị tiếng đời dị nghị là giật chồng người khác. Sau bao nhiêu sóng gió đó, chỉ mong cô rút được kinh nghiệm đế sống bình yên bên mẹ già và con nhỏ.

* Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi

Hoàng Hải
loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn