Trong năm nay, Hà Nội sẽ có wifi miễn phí

Ngày 5/8, theo tin từ Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội, trong năm nay, chính quyền Thủ đô sẽ cho lắp đặt wifi miễn phí để phát triển du lịch và phục vụ người dân tra cứu thông tin giao thông.
Trong năm nay, Hà Nội sẽ có wifi miễn phí
Trong năm nay, Hà Nội sẽ có wifi miễn phí
loading...
Trong năm nay, thủ đô Hà Nội sẽ được phủ sóng wifi miễn phí
Ngày 4/8, trong Hội thảo ứng dụng hệ thống Giao thông thông minh TP. Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề cập đến vấn đề trên. Theo đó, UBND TP. Hà Nội sẽ thực hiện chương trình lắp đặt wifi miễn phí ở nhiều điểm trong thành phố để người dân có thể liên tục cập nhật tình hình giao thông.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội thảo ứng dụng hệ thống Giao thông thông minh TP. Hà Nội
Vào dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, đã có đề xuất lắp đặt một số điểm phát wifi miễn phí tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tuy nhiên ý tưởng này không được chấp thuận.
Gần đây, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) có kế hoạch lắp đặt wifi trên 200 xe buýt, tiến tới triển khai trên toàn bộ xe buýt do đơn vị này quản lý. Công việc này đang được triển khai, với 3 tuyến buýt thí điểm từ tháng 4/2016 là 86 (Ga Hà Nội - sân bay Nội Bài), 11 (công viên Thống Nhất - ĐH Nông nghiệp) và 12 (công viên Nghĩa Đô - Đại Áng).
Tuyến buýt 86 (ga Hà Nội - sân bay Nội Bài) hiện được lắp wifi miễn phí (Ảnh Người đưa tin)
Tại Hà Nội, bến xe Mỹ Đình là khu vực phát wifi miễn phí đầu tiên của thành phố vào ngày 10/2/2015.
Trước Hà Nội, các đô thị lớn như Hội An, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long... đã phát wifi miễn phí ở những nơi công cộng phục vụ phát triển du lịch. TP. HCM cũng lên kế hoạch phủ sóng wifi toàn thành phố trong thời gian tới.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn