Triệt phá đường dây chuyên làm giả giấy tờ xe máy ở miền Tây

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Cú (Trà Vinh) vừa triệt phá đường dây chuyên làm giả giấy tờ xe máy với số lượng lớn do Nguyễn Nam Thiên (42 tuổi, ngụ khóm 5, phường 9, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cầm đầu.
Thiên tại cơ quan công an
Thiên tại cơ quan công an
loading...

Qua điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ các nghi phạm liên quan, gồm: Nguyễn Duy Phương, Nguyễn Thành Vĩnh, Nguyễn Văn Danh, Trần Văn Khởi và Lâm Tuấn An.

Các đối tượng thừa nhận, dưới sự chỉ đạo của Thiên, hàng ngày bọn chúng lân la các quán cà phê, đám tiệc trên địa bàn Trà Vinh rao bán và làm giả các loại giấy tờ xe máy, với giá 500.000đ - 1.500.000đ/giấy. Tin tưởng, rất nhiều người nhờ đến đường dây của Thiên để làm giả giấy tờ, hợp thức hóa các loại xe máy không rõ nguồn gốc.

“Phần lớn các loại xe mà chúng nhận làm giấy tờ giả đều là xe không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc xe trộm cắp. Khi nhận được yêu cầu làm giả, chúng in số khung, số máy của xe lên giấy đăng ký và tùy địa bàn nơi xe đăng ký sẽ thay đổi tên người cấp cho phù hợp. Tuy nhiên, tất cả các giấy tờ xe giả đều có cùng một mẫu chữ ký…”, một cán bộ điều tra cho hay.

Trước đó, ngày 1/11, Danh mang xe mô tô biển kiểm soát 84G1 - 349.49 đến tiệm cầm đồ Hạnh Phúc ở ấp Chợ (xã Hàm Giang) do bà Từ Thị Mỹ Uyên làm chủ để cầm cố. Sau khi kiểm tra giấy tờ xe, bà Uyên đồng ý cho Danh cầm chiếc xe mô tô với giá 12.000.000đ.

Triệt phá đường dây chuyên làm giả giấy tờ xe máy ở miền Tây
Danh tại cơ quan điều tra

Trong lúc chuẩn bị đưa tiền cho Danh thì bà Uyên phát hiện giấy tờ xe có nhiều biểu hiện nghi vấn là giả. Chủ tiệm cầm đồ đã viện cớ kêu Danh ngồi đợi và bí mật điện thoại báo công an…

Tại cơ quan công an, Danh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào tháng 10/2016, Danh mua  chiếc xe trên với giá 4.000.000đ (xe không rõ nguồn gốc, xuất xứ). Để hợp thức hóa, Danh đã liên hệ với đường dây của Thiên hòng làm giấy tờ giả và đem xe đi cầm cố với mục đích chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố các nghi phạm nêu trên về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức. Riêng Danh bị xử lý thêm hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo Thanh Linh
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình