Trải lòng cay đắng của người vợ cùng cha đi rạch mặt tình địch gây xôn xao Vĩnh Long

“Hơn 10 năm sống với nhau, chồng tôi chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với vợ con. Vậy mà mấy tháng nay, anh ấy đi suốt, có lúc đi đến hơn nửa tháng mới về. Tài sản trong nhà lần lượt bị bán đi, anh ấy lại còn vay tiền bên ngoài”, người vợ gây ra vụ đánh ghen xôn xao ở Vĩnh Long tâm sự.
Chị My bần thần nhớ lại hành động dại dột của mình
Chị My bần thần nhớ lại hành động dại dột của mình
loading...

Phút nóng giận khi gặp chồng với nhân tình vào quán phở

Công an TX. Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) vừa cho biết, đang điều tra làm rõ vụ đánh ghen xảy ra trên địa bàn khóm 1, phường Cái Vồn.

Theo đó, khoảng 10 giờ sáng ngày 11/10, trong một quán ăn sáng trên đường Phạm Văn Năm, chị Hoàng Thị Diễm (SN 1989, ngụ phường 7, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) vừa bước vào cùng anh Lê Văn Tranh (SN 1986) thì đã bị chị Nguyễn Hồng Tiểu My (SN 1986, vợ anh Tranh) xông tới đánh. Bị tấn công bất ngờ, nhưng chị Diễm vẫn cố chống trả, vùng vẫy hòng thoát thân.

Nhưng ngay lập tức, cha của chị My là ông Nguyễn Văn Tiệp (62 tuổi) đi cùng cũng đến trợ giúp con gái. Ông Tiệp giữ tay, nắm tóc Diễm, còn chị My dùng dao lam rạch 3 - 4 đường lên mặt tình địch. Vụ việc xảy ra bất ngờ, khiến những người trong quán không kịp phản ứng.

Sau khi can ngăn, mọi người vội vàng đưa chị Diễm đi bệnh viện cấp cứu. Thông tin vụ đánh ghen trên nhanh chóng được trình báo đến công an địa phương, các bên liên quan đều được mời lên làm việc. 

Một tuần sau khi vụ việc xảy ra, chị My, người phụ nữ gây ra trận đánh ghen kinh hoàng, đã có những trải lòng về cuộc sống gia đình. Theo người phụ nữ này, hôm xảy ra vụ việc, chị từ nhà ở xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh vượt hơn 80km đến TX. Bình Minh nhằm tố cáo chuyện chị Diễm dụ dỗ chồng mình với chính quyền địa phương nơi đây.

“Trước đó, tôi có gọi điện về cho gia đình ở Cái Bè, Tiền Giang kể về việc chồng mình có người phụ nữ khác bên ngoài. Sợ ba mẹ buồn nên mấy tháng nay tôi không dám kể. Nhưng đợt vừa rồi, chồng tôi bỏ đi nhiều ngày, quá đau đớn tôi mới gọi về nhà. Cha tôi biết chuyện, thương con nên mới đi từ Cái Bè qua Bình Minh để động viên con gái”, chị My kể.

Theo lời người phụ nữ này, sáng hôm đó, chị chuẩn bị hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn mang theo. Như đã nói, mục đích ban đầu của chị là đến địa phương, nơi chị Diễm đang tạm trú để tố cáo chuyện bị…cướp chồng. Khi gặp được cha từ Cái Bè sang, hai người ghé vào quán ăn phở rồi mới tính chuyện đi thưa kiện.

“Tôi với cha vừa gọi hai tô phở, mới gắp được vài đũa thì thấy chồng tôi chở người phụ nữ đó đi vào. Thấy cảnh đó, tôi giận quá nên không còn biết gì nữa. Lúc đầu, tôi nói với cha giữ tay cô ta lại để tôi lấy chiếc dép đánh mấy cái vào má dằn mặt. Nhưng lúc cha tôi giữ thì cô ta vùng vẫy, quay đầu lại nên cha tôi mới giữ tóc”, chị My trình bày.

Tiếp theo, chị My nhìn thấy chiếc dao lam trong tủ thuốc lá của quán nên lấy ra, rạch lên mặt tình địch. Chị My cho biết, thương tích để lại trên mặt chị Diễm có 1 vết rạch hơi sâu, 3 vết còn lại nhẹ hơn một chút.  

“Lúc cô ấy nằm viện, tôi đã gửi 7 triệu đồng cho chồng để lo thuốc thang, viện phí. Lúc đó, tôi quá nóng giận nên mới gây ra chuyện như vậy, bây giờ nghĩ lại tôi thấy hối hận lắm. Tôi có lỗi với cha mình, cha tôi già cả, chỉ vì thương con mà bị đẩy vào vụ việc này”.

Bán xe, vay nợ để lấy tiền phục vụ nhân tình

Thời điểm chị My và anh Tranh mới gặp nhau là cách đây khoảng 10 năm, khi anh Tranh từ quê nhà sang Tiền Giang đi làm mướn. Tại vùng đất mới, anh quen biết với chị My, hai người yêu nhau và nhanh chóng tiến đến hôn nhân.

Kết quả của những tháng ngày hạnh phúc là 2 bé gái xinh xắn ra đời. Mấy năm đầu, vợ chồng chị My còn sống chung với bố mẹ, nhưng về sau, do làm ăn khấm khá nên vợ chồng chị dọn ra ở riêng.

Cả gia đình 4 người sống trong 1 căn nhà gỗ đơn sơ ở ấp Thạnh Phú (xã Hỏa Lựu). Hằng ngày, anh Tranh đi sửa máy, làm thợ sắt để nuôi vợ con. Chị My dù chăm 2 con khá vất vả nhưng vẫn tranh thủ đi làm mướn để kiếm tiền phụ chồng. Cả gia đình chị từng có khoảng thời gian sống rất hạnh phúc.

“Khoảng 6 tháng trước, chồng tôi làm ở TP. Vị Thanh rồi mới quen biết Diễm. Ban đầu tôi cũng đâu có hay biết gì, nhưng càng về sau, tôi càng thấy anh ấy có nhiều biểu hiện lạ. Chúng tôi là vợ chồng đã 10 năm nay rồi, những thay đổi làm sao mà giấu được nhau”, chị My mắt đỏ hoe nói.

Một lần tình cờ, chị My thấy có tin nhắn trong điện thoại của chồng, rồi những cuộc gọi tới lúc đêm khuya, lúc chồng chị đã ngủ…

“Những lúc đó, tôi bắt máy thì bên kia cúp máy ngay. Rồi sau này, khi tôi biết rõ mối quan hệ của chồng và người phụ nữ khác, tôi mới tìm cách kéo chồng về. Có bữa, tôi đọc được trước tin nhắn của cô ấy gửi cho chồng hẹn gặp nhau ở Cần Thơ, nên tôi giấu anh ấy, đi tìm gặp người phụ nữ này. Lần đó, tôi và cô ấy có xô xát với nhau. Nhưng dù tôi có làm gì để níu kéo thì anh ấy cũng vẫn bỏ đi biền biệt”.

Chị My cũng chia sẻ thêm, mấy tháng nay, chồng chị đi biền biệt luôn. Hiếm lắm anh Tranh mới trở về nhà được một hai ngày rồi lại đi ngay. Tiền lương hàng tháng chồng chị không mang về đưa cho vợ nữa. Thậm chí, anh ấy còn bán cả cái xe máy duy nhất của gia đình, rồi vay nợ của xã hội đen để đem phục vụ nhân tình.

Ông Lê Thành V. (64 tuổi), cha của anh Tranh cho biết, mấy tháng nay vì chuyện của con trai mà ông sống không yên ổn.

Ông thở dài nói: “Trước giờ nó hiền lành, chăm lo cho vợ con. Vậy mà mấy tháng nay lại đổi tính thay nết, có người khác bên ngoài. Lúc đầu, tôi hỏi, nó còn kêu không có. Bây giờ, vợ nó làm um xùm lên, tôi hỏi, nó chỉ im lặng. Khoảng 3 tháng trước, lúc tôi nghe phong thanh con trai mình có người phụ nữ khác, tôi tìm hiểu rồi tới gặp tận mặt người phụ nữ này (chị Diễm - PV)”.

Khi đó, ông đã nói thẳng với chị Diễm rằng, con trai ông nghèo khổ, lại có vợ con rồi, nếu chị Diễm muốn yêu đương với ai thì tìm người không có vợ, khá giả mà yêu. Nhưng chị Diễm khóc lóc, nói rằng không có chuyện gì với con trai ông.

“Tôi nói thế rồi về. Sau đó, Tranh vẫn bỏ vợ con rồi đi khỏi nhà. Con của nó mà nó không lo, nhiều lúc con nó nheo nhóc, phải chạy xuống nhà tôi ăn cơm. Tôi thấy thương cháu, thương con mà lại không nghĩ ra được cách gì khiến nó quay đầu”, ông kể tiếp.

Ông V. chia sẻ thêm, sau đó ông tìm gặp cả mẹ của chị Diễm, để mong bậc làm cha mẹ có lời khuyên nhủ để con trẻ không lầm đường lỡ bước.

“Nhưng bà ấy nói với tôi là không biết chuyện gì, ai muốn làm gì thì làm. Tôi hết cách, không biết phải làm thế nào nữa. Bữa con dâu tôi gây ra vụ đánh ghen, tôi không biết chuyện, chứ nếu biết trước, tôi đã rầy la rồi.

Nhưng cũng tội nghiệp nó, chồng có người khác bên ngoài thì làm sao bình tĩnh được. Con dâu tôi làm sai thì có luật pháp trừng trị, nhưng có luật nào bảo vệ hạnh phúc của vợ chồng nó không? Tại sao người phá gia đình người khác mà không bị xử gì hết?”, ông V. buồn bã nói.

Trải lòng cay đắng của người vợ cùng cha đi rạch mặt tình địch gây xôn xao Vĩnh Long
Mẹ chị Diễm

Để có thông tin đa chiều, PV tìm đến nhà chị Diễm ở phường 7, TP. Vị Thanh. Mẹ chị Diễm không mấy vui vẻ khi nhắc đến con gái, nhưng bà vẫn cho biết, gần chục năm trước, con gái mình từng có chồng, rồi sinh con.

“Vợ chồng con gái tôi hồi trước đi mua bán quýt ở chợ này. Vợ chồng nó có một đứa con gái. Sau này chúng nó bỏ nhau, đứa con theo cha, còn Diễm về phụ tôi bán nước. Mấy tháng nay nó bỏ đi đâu tôi không biết”, người mẹ nói.

Trở lại với câu chuyện của chị My, người phụ nữ đáng trách nhưng cũng rất đáng thương, trong căn nhà nhỏ bé, chị My ngồi thất thần chơi với hai con mà nước mắt lưng tròng. “Nếu sau này, chồng tôi hồi tâm chuyển ý, tôi chấp nhận tha thứ để vợ chồng nối lại tình xưa. Còn nếu anh ấy vẫn quyết chí đi thì tôi đành để anh ấy ra đi…”, chị My cúi mặt nói.

*Tên nạn nhân và người thân đã được thay đổi

loading...
Theo Hàm Hương
(Người Giữ Lửa)
Tâm Sự Gia Đình