TP.HCM: Vay tiền xã hội đen cho con gái đóng học phí, người cha bị bắt cóc đòi tiền chuộc

Chỉ vay 27 triệu đồng đóng học phí cho con gái học đại học, người cha bị đòi nợ tới 160 triệu đồng. Khi không kịp xoay xở tiền trả nợ, ông bị 2 gã giang hồ bắt cóc, đánh đập, ép gia đình phải đưa tiền chuộc.
TP.HCM: Vay tiền xã hội đen cho con gái đóng học phí, người cha bị bắt cóc đòi tiền chuộc
TP.HCM: Vay tiền xã hội đen cho con gái đóng học phí, người cha bị bắt cóc đòi tiền chuộc
loading...
Lực lượng cảnh sát bắt tại chỗ 2 tên bắt cóc tống tiền (Ảnh News)

Ngày 6/9, Đội CSĐT tội phạm trật tự xã hội Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng Đoàn Quốc Tuấn (SN 1988, ngụ quận 7) và Đoàn Trương Kỳ (SN 1988, ngụ quận Bình Tân) về hành vi giam giữ người trái pháp luật.

Trong bản tường trình gửi cơ quan điều tra thì ông Hoàng Văn Thái (46 tuổi, ngụ quận Tân Phú) là nhân viên chuyên giám sát các công trình xây dựng nhà cao tầng. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, thiếu tiền đóng học phí cho con gái đang học đại học, khoảng một năm trước ông đã vài lần vay 3-4 triệu của một người quen với tổng số tiền khoảng 27 triệu đồng. Tuy nhiên, người cho vay tiền bắt ông Thái phải trả 160 triệu đồng, bao gồm cả tiền lãi.
Số tiền quá lớn, ông Thái đã nhiều lần khất nợ, chiều 29/8, khi đang trên đường từ công trình xây dựng ở quận 7 về, ông bị một nhóm thanh niên ép xe, đe dọa buộc phải đi theo chúng đến một căn nhà ở quận 8 để giải quyết nợ nần. Chúng thay nhau đánh đập, tra hỏi vì sao ông Thái không trả nợ. Sau đó sợ bị lộ, chúng đã đưa ông đi chỗ khác để giam lỏng.
Sau 2 ngày đêm đánh đập tra tấn, chúng ép nạn nhân phải viết giấy nhận nợ 160 triệu đồng và yêu cầu cung cấp số điện thoại của người thân để chúng đòi tiền.
Chị Phi, con gái ông Thái cho biết: “Nhóm côn đồ trên nói đang khống chế ba tôi, buộc gia đình phải xoay sở trả tiền cho chúng gấp, nếu không gia đình sẽ không được gặp người thân của mình. Sau nhiều lần thương lượng với nhau, nhóm bắt cóc đồng ý nhận 12 triệu đồng của gia đình tôi".
Trong thời gian chuẩn bị tiền, chị Phi đã bí mật báo Công an quận Tân Phú. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã bố trí người vào cuộc, ngầm theo dõi bảo vệ chị Phi khi đến gặp nhóm đòi nợ thuê tại một quán ăn trên đường Hồng Hà (phường 2, quận Tân Bình) để trao tiền chuộc bắt cóc.
Khi Tuấn và Kỳ đang nhận tiền của chị Phi thì bị lực lượng điều tra ập vào bắt quả tang tại chỗ. Sau khi lấy lời khai của 2 nghi can trên, cơ quan công an đã kịp thời giải cứu ông Thái thành công.
Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra và lấy lời khai để làm rõ ai là chủ mưu và đồng bọn của 2 thanh niên bắt cóc đòi nợ trên.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn