TP. HCM: Thêm một cô gái bị gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm trong quán cà phê ôm

Trước đó, một thiếu niên 15 tuổi bị gã xe ôm ở bến xe miền Đông (TP. HCM) bán cho quán phở với giá 600 ngàn đồng, làm việc như nô lệ. Mới đây, thêm một cô gái cũng bị một gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm ở quán cà phê ôm tỉnh Bình Dương.
TP. HCM: Thêm một cô gái bị gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm trong quán cà phê ôm
TP. HCM: Thêm một cô gái bị gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm trong quán cà phê ôm
loading...

TP. HCM: Thêm một cô gái bị gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm trong quán cà phê ôm

Khu cà phê ôm có quán của Trần làm việc

Dường như vấn nạn xe ôm lừa bán người đang xảy ra khá nhiều ở các bến xe miền Đông và miền Tây ở TP. HCM. Trong quá trình điều tra, PV đã có cuộc trò chuyện với cậu bé Nguyễn Hà Xuân Lộc (SN 2001, quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị gã xe ôm ở bến xe miền ĐÔng lừa bán, bắt làm nô lệ trong quán phở Lý Quốc Sư ở đường Trần Não thuộc phường Bình An, quận 2 (TP. HCM) TP. HCM. 

Mới đây, chúng tôi lại tiếp tục gặp gỡ một cô gái trẻ bị gã xe ôm man trá ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm vào quán cà phê ôm ở Bình Dương.

Thêm nạn nhân sập bẫy xe ôm

Từ thông tin của bạn đọc, PV biết thông tin về một cô gái tên Trần (SN 1988, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đang làm việc cho quán cà phê Q.N trên địa bàn khu phố Đông Chiêu thuộc phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

Theo nguồn tin này, Trần bị một gã xe ôm bất nhân lừa bán cho chủ quán cà phê. Nguồn tin này cũng đề nghị PV muốn biết tường tận, phải xâm nhập thực tế, tiếp cận nhân vật thì mới hiểu rõ vấn đề. 

Trong vai một người khách có “nhu cầu ôm”, PV tiếp cận quán cà phê Q.N. Dù biết trước quán cà phê này có cô gái tên Trần nhưng lại không biết mặt nên khi đến nơi, PV yêu cầu được ngồi cùng với nhân viên tên Trần. 

Tuy nhiên, những người trong quán tỏ ra không biết. Lúc này Trần tình cờ đi qua nghe thấy nên đã xin chủ quán được “tiếp khách”.

TP. HCM: Thêm một cô gái bị gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm trong quán cà phê ôm

Trần đang đón khách trước khi được giải cứu

Theo quan sát của PV, quán cà phê Q.N này có tới cả chục chòi, mỗi chòi được bố trí 3 chiếc võng và một cái bàn. Còn khi khách tới, các nhân viên sẽ vào chòi hỏi người khách có đồng ý để tiếp viên đến chòi nói chuyện hay không. 

Khi khách đồng ý, nhân viên này sẽ lên báo với chủ quán để tính giờ và mỗi suất ngồi với khách là 30 phút với giá tiền là 120 ngàn đồng. Và tất cả các nhân viên sẽ phải ngồi hay nằm trên cùng một chiếc võng với khách.

Khi Trần đến và xin được ngồi cùng võng thì PV kêu Trần ngồi ở võng kế bên để hỏi thăm và nói chuyện bình thường. Lúc này, Trần tỏ ra hết sức ngạc nhiên, bởi người đàn ông nào khi bước vào quán này cũng đều bắt nhân viên ngồi trên đùi mình để có thể sờ mó lung tung, thậm chí tìm cách cởi đồ của nhân viên để quan hệ tình dục. 

Sau một hồi nói chuyện để làm quen, PV mới biết tên ngoài đời của cô là Trần nhưng khi vào quán thì được đổi tên là Lan A. Quán này có tới 5 người nhân viên nữ đều là Lan và theo thứ tự Lan A, Lan B, Lan C, Lan D và Lan E.

Ban đầu nói chuyện với chúng tôi, Trần tỏ ra đề phòng vì cô cũng như tất cả các nhân viên khác đều được chủ quán dặn dò thật kĩ khi tiếp khách để tránh tình trạng có nhà báo hay công an xâm nhập. 

Chủ quán cũng như một số đối tượng bảo kê còn ngồi ngay bên ngoài cửa quán để không cho nhân viên có cơ hội bỏ trốn. Thấy cách nói chuyện của PV không giống như những người khách khác nên Trần dần dà cởi mở hơn.

Trần cho biết, trước đó  cô đã bị một gã xe ôm bất nhân ở bến xe Miền Tây chở xuống đây bán cho chủ quán với giá 4 triệu đồng. Hiện cô đang làm để trả nợ cho chủ quán số tiền mà gã xe ôm đã bán cô cùng với khoản tiền từ khi đặt chân vào quán phải vay mượn để có tiền ăn uống, mua quần áo cũng như phấn son. 

Trần kể: “Khoảng hơn một tháng trước, do buồn chuyện gia đình về người mẹ đã lớn tuổi của mình ngang nhiên đi cặp bồ trước mặt mấy cha con, nên hôm đó em xin nghỉ ở nơi làm việc cũ để về nhà an ủi cha. Đến khi buồn quá, em lủi thủi một mình ra trước cổng bến xe Miền Tây lúc nào không hay. 

Lúc này, một gã xe ôm lại gần và nói: ‘Em ở quê mới lên phải không? Có cần việc làm trong công ty ở dưới Bình Dương hay không?’. Thấy gã hỏi vậy, em gật đầu và chỉ nghĩ mình cứ đi xa cho thoải mái đầu óc. 

Ai ngờ, gã chở thẳng em xuống quán cà phê này bán cho chủ quán với giá 4 triệu đồng. Sau khi gã đi rồi, chủ quán nói lại, em mới biết mình bị bán với giá như vậy. Và tất cả các nhân viên khác đều được chủ quán mua lại của những gã xe ôm. Còn giá cả bao nhiêu thì tùy thuộc vào nhan sắc của mỗi người, nhưng người thấp nhất cũng là 2 triệu đồng”.

Lời chia sẻ đau xót của nạn nhân

Trần nói giọng buồn buồn: “Ở đây, hàng tháng chúng em vẫn được trả lương dựa trên những khoản tiền tiếp khách. Hơn một tháng sống trong cảnh này, em cảm thấy tủi nhục vô cùng mà tiền lương tích cóp lại sau khi trừ đi số tiền phải trả cho chủ quán là còn dư hơn 2 triệu đồng. 

Giá bây giờ em có thêm một triệu đồng nữa và làm thêm vài ngày thì em có thể tự chuộc thân ra khỏi nơi nhớp nhúa này”.

TP. HCM: Thêm một cô gái bị gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm trong quán cà phê ôm

Trần đau khổ khi trò chuyện với phóng viên về thời gian tủi nhục làm trong quán cà phê

Nghe những chia sẻ của Trần, PV đã đề nghị sẽ giúp đỡ để cho cô ấy có thể giải thoát bản thân. Sau cuộc trò chuyện đó, ngày hôm sau PV quay lại quán cà phê này và đề nghị được Trần tiếp mình, đồng thời trao số tiền như đã hứa. 

Lần này, Trần cho PV số điện thoại và dặn: “Từ bây giờ anh đừng đến quán này nữa nhé. Em có số điện thoại của anh rồi. Anh ráng chờ em vài ngày nữa, sau khi em tự chuộc thân ra, về đến Sài Gòn thì sẽ điện thoại để gặp mặt, nói chuyện”.

Vài ngày sau, Trần gọi điện cho PV thông báo đã tự chuộc thân ra và hiện đang ở quận 10 (TP. HCM). PV đã đến nơi hẹn là một quán cà phê ngay trong công viên cây xanh của một khu dân cư. Lúc đầu khi được đề nghị kể về những ngày tháng đã làm trong quán cà phê ôm, Trần tỏ ra ngại ngùng, không muốn tên và hình ảnh của mình trên mặt báo. 

Vì theo Trần, việc bị bán vào nơi nhơ nhớp ấy cộng với những việc bắt buộc phải làm đó đã khiến cô xấu hổ lắm rồi nên buổi nói chuyện này chỉ như một lời cảm ơn gửi đến PV. Tuy nhiên, sau một hồi thuyết phục, Trần cũng đã đồng ý chia sẻ thêm. 

Theo Trần, tất cả các nhân viên của quán đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định ngầm của chủ quán hoặc những kẻ bảo kê, bởi nếu làm trái sẽ bị chửi bới, trừ tiền, bị đánh. Hàng ngày Trần phải ngồi trước cửa quán, ăn mặc mát mẻ để khách qua đường thấy mà ghé vào. 

Tiếp đến là trong quá trình tiếp khách, nếu để khách phàn nàn là tự mình biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Vì vậy mà nhiều nhân viên thấy khách sàm sỡ quá đà cũng không dám lên tiếng, thậm chí còn bị cưỡng dâm ngay tại quán. 

TP. HCM: Thêm một cô gái bị gã xe ôm ở bến xe miền Tây lừa bán, giam cầm trong quán cà phê ôm

Những quán cà phê ôm như thế này mọc lên ngày càng nhiều

Trần cũng từng gặp trường hợp tương tự. “Gã đó cao lớn lại khỏe nên đã dùng sức để lột hết đồ của em ra để đòi quan hệ. Lúc đó, nhục nhã vô cùng nhưng cũng không thể để bản thân nhục nhã hơn nữa, em vùng vẫy và đứng dậy được”, Trần kể.

Sau giờ làm, tất cả các nhân viên được đưa vào một phòng ngủ và đưa thêm một cái bô để đi vệ sinh như kiểu giam cầm. Mãi sau này, nhân viên phản ứng quá thì chủ quán mới cho người canh ở ngoài, nếu có ai đi vệ sinh thì gọi cửa. 

Trần chia sẻ, cô sẽ không bao giờ dám mon men đến bến xe Miền Tây trong tình trạng tinh thần như vậy nữa. 

Xuân Lương

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn