Tôi sắp kết hôn, cần làm gì để bảo toàn tài sản riêng?

Họ hàng, chú bác của gia đình tôi đều “to nhỏ” với bố mẹ tôi rằng, anh yêu và lấy tôi phần nhiều vì tài sản. Mặc dù tôi rất yêu anh, nhưng tôi cảm thấy lời người lớn nói có vẻ đúng. Bởi tôi không xinh gái, đeo kính cận và hơi thấp, khác hẳn với vẻ bề ngoài của anh.
Tôi sắp kết hôn, cần làm gì để bảo toàn tài sản riêng?
Tôi sắp kết hôn, cần làm gì để bảo toàn tài sản riêng?
loading...

Tôi đã 25 tuổi và chuẩn bị kết hôn. Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả. Bố tôi là chủ một doanh nghiệp lớn về xuất khẩu gạo. Hai chị em tôi sống sung sướng từ bé, được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ, lớn lên học đại học ở nước ngoài.

Chồng chưa cưới của tôi hơn 10 tuổi. Anh ấy làm tại một doanh nghiệp nhà nước, đẹp trai, khéo léo và được lòng mọi người trong gia đình tôi. Anh ấy là người ngoại tỉnh, xuất thân từ gia đình lao động, bố mẹ làm nghề nông và bán tạp hóa. Anh là người chịu khó, học đại học và quyết tâm ở lại thành phố.

Anh quan hệ với mọi người khéo léo và cũng rất chiều tôi. Tuy nhiên, họ hàng, chú bác của gia đình tôi đều “to nhỏ” với bố mẹ tôi rằng, anh yêu và lấy tôi phần nhiều vì tài sản. Mặc dù tôi rất yêu anh và anh là người chủ động đến với tôi trước nhưng tôi cảm thấy lời người lớn nói có vẻ đúng. Bởi tôi không thực sự xinh gái, đeo kính cận và hơi thấp, khác hẳn với vẻ bề ngoài của anh, cao lớn và dễ nhìn.

Bố mẹ tôi rất thương tôi nên hứa sẽ mua căn hộ riêng và những tài sản, phương tiện đi lại để mừng tôi có gia đình mới. Tuy nhiên, nhiều người họ hàng đều khuyên tôi nên đăng ký hoặc ký hợp đồng hôn nhân thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn. Theo luật sư, tôi phải làm thế nào để bảo toàn tài sản bố mẹ cho sau khi kết hôn?

Nguyễn Lan Anh (Hà Nội)

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình