Tôi có đòi được tài sản khi người vay tiền đã mất?

Tôi đã cho cháu gái ruột vay số tiền gần 2 tỉ chỉ vì thương vợ chồng nó vất vả từ sớm. Nhưng đến thời gian trả nợ mà chúng cứ khất lần, không chịu nghe điện thoại hay trả lời tôi một câu. Cho đến khi tôi biết cháu mình bị ung thư giai đoạn cuối...
Tôi có đòi được tài sản khi người vay tiền đã mất?
Tôi có đòi được tài sản khi người vay tiền đã mất?
loading...

Năm nay tôi đã 70 tuổi, nhưng suy nghĩ còn minh mẫn. Cách đây hai năm, người cháu ruột (con cô em gái) hỏi mượn tôi số tiền gần 2 tỉ đồng để mua lại diện tích ngôi nhà cùng ngõ vì hoàn cảnh gia đình quá chật chội. Thương cháu gái vất vả, mẹ cháu mất sớm nên tôi trì hoãn việc mua nhà chung cư cho con gái và dành số tiền này để cháu mua nhà.

Một năm sau, đến thời hạn trả nợ, tôi gọi cháu sang để yêu cầu trả tiền nhưng cháu cứ khất nợ hết lần này đến lần khác. Bực mình, tôi đã thông báo cho bố cháu và anh chị em trong nhà về cách hành xử của cháu. Hai vợ chồng cháu đã sang nhà tôi xin khất nợ thêm một thời gian nữa.

Cách đây 4 tháng, cháu tôi bị ốm. Vào bệnh viện thì phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Chỉ hơn một tháng kể từ khi phát hiện ra bệnh, cháu qua đời. Sau khi cháu mất, tôi đã sang tận nơi nói chuyện với chồng của cháu. Anh này nói để sau 100 ngày của vợ sẽ bàn chuyện trả nợ.

Thời gian gần đây, chồng của cháu lảng tránh mỗi khi tôi đến và có ý định trốn nợ. Thậm chí, tôi được biết, anh này đang làm thủ tục bán nhà và di chuyển tới nơi ở mới mà không cho tôi biết. Tôi đề nghị luật sư cho biết, người vay nợ chết, tôi có thể đòi được nợ không và tôi cần phải làm những gì?

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình