Toàn cảnh khúc ruột miền Trung bị nhấn chìm sau trận lũ lịch sử

Những hình ảnh lũ lụt tang thương ở Hà Tĩnh và Quảng Bình trong tuần qua khiến những ai vô tình nhất cũng không thể cầm lòng. Nước lũ đã nhấn chìm nhà cửa, làng xóm, trường học, cuốn trôi người và tài sản. Thống kê đã có 24 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ miền Trung.
Toàn cảnh khúc ruột miền Trung bị nhấn chìm sau trận lũ lịch sử
Toàn cảnh khúc ruột miền Trung bị nhấn chìm sau trận lũ lịch sử
loading...

Những ngày vừa qua, tại 4 tỉnh miền Trung: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh xảy ra những trận mưa kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến 16 xã với 10.357 hộ dân ở vùng "rốn lũ" Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập. Trong đó, có 9 xã bị cô lập, 2.576 hộ ngập trên 2 mét. Nước lũ đã nhấn chìm nhà cửa, làng xóm, trường học, cuốn trôi người và tài sản. 

Riêng Quảng Bình, cứ 100 nhà thì có 70 nhà bị ngập tới nóc, trường học cũng ngập tới nóc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học bị cuốn trôi hoặc hư hỏng hoàn toàn. Trận lũ lụt đã khiến Quảng Bình trở nên tan hoang, đổ nát nhưng người dân miền Trung cũng đang gắng gượng để ổn định cuộc sống. 

Thống kê trong đợt mưa lũ lịch sử này, Quảng Bình có 18 người chết, 7 người mất tích và 13 người bị thương. Tỉnh Hà Tĩnh có 3 người chết, một người mất tích; Nghệ An 2 người chết; Thừa Thiên - Huế một người chết, một người mất tích.

Toàn vùng có 98.000 ngôi nhà còn ngập, tập trung ở Quảng Bình với hơn 71.000; Hà Tĩnh 24.000; Nghệ An 2.800. Diện tích hoa màu bị ngập ở 3 tỉnh trên là hơn 9.000 ha. Hệ thống giao thông, thủy lợi và các đầm hồ thủy sản cũng bị thiệt hại rất nhiều, hiện chưa kể thống kê hết do nước còn ngập.

Làng xóm chìm trong biển nước

Ngày 16/10, tình hình mưa giảm nhưng thủy điện tiếp tục xả lũ nên toàn xã Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn ngập sâu gần 3m, nhiều gia đình hết lương thực sau 3 ngày cầm cự sống trên nóc nhà.

Cuộc sống khốn khổ của người dân trên nóc nhà

Nhà chức trách Hà Tĩnh đã chuyển hàng trăm thùng mì tôm, nước đóng chai về trụ sở UBND xã Phương Mỹ để phân phát tới bà con.

Mọi ngả đường bị chia cắt, không điện, không nước sạch, không củi lửa, nhiều gia đình khá giả muốn mua lương thực cũng khó. 

Người dân Quảng Bình trong cơn mưa lũ

Những hình ảnh mưa lũ nặng nề ở miền Trung:

Quảng Bình có 9 xã bị cô lập, 2.576 hộ ngập trên 2 mét.
Đường sắt hư hỏng
Mưa lũ lịch sử ngập hết các mái nhà
Chính quyền chức năng hỗ trợ lương thực cho bà con
Trâu bò và các gia súc gia cầm của bà con bị nước lũ cuốn trôi
HÌnh ảnh em bé oằn mình cứu chú chó con của mình khiến nhiều người cảm thấy xót xa
Người dân vùng lũ tìm cách cứu bò thoát khỏi chết đuối vì lũ
Thủy điện Hố Hô xả nước trong đêm lũ
Người dân Quảng Bình cần lắm sự giúp đỡ về lương thực trong thời điểm này
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn