Tin lời thầy bói, nhờ bạn dìm chết mình dưới hồ để hóa Rồng, cải số

Tin lời thầy bói, Bùi Văn Hậu (SN 1987) đã trói tay anh Nguyễn Văn Nam bằng dây xích, trói chân bằng dây dù, lấy tấm lưới quấn quanh người, buộc đá vào chân rồi dìm xuống lòng hồ để hóa "Rồng", cải “số”, thắng bạc và đổi đời.
Tin lời thầy bói, nhờ bạn dìm chết mình dưới hồ để hóa Rồng, cải số
Tin lời thầy bói, nhờ bạn dìm chết mình dưới hồ để hóa Rồng, cải số
loading...
Tin lời thầy bói, nhờ bạn dìm chết mình dưới hồ để hóa Rồng, cải số
Nghi phạm Bùi Văn Hậu
Hung thủ và nạn nhân là anh em thân thiết
Khoảng 21 giờ ngày 8/1, một người dân chèo thuyền thả lưới bắt cá trên lòng hồ Suối Cam (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) tình cờ phát hiện thi thể nam thanh niên lập lờ dưới nước nên trình báo công an. 
Ngay sau đó, lực lượng Công an thị xã Đồng Xoài và Công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng đến hiện trường phong tỏa và tiến hành điều tra.
Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Nam (SN 1981, trú tổ 7, khu phố 3, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài). Anh Nam đã có vợ và 2 con nhỏ, gia cảnh khó khăn. Anh làm thợ xây còn vợ là công nhân giầy da.
Sau 4 ngày khoanh vùng đối tượng tình nghi, cơ quan điều tra đã xác định nghi phạm gây ra vụ án trên là Bùi Văn Hậu (SN1987, HKTT thôn Nam Cường, xã Thái Hà, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). 
Được biết, Hậu là người bà con họ hàng với anh Nam. Hậu từ quê vào thị xã Đồng Xoài thuê phòng trọ tại ấp 1B, xã Tiến Thành để ở và làm thuê mưu sinh. 
Trong thời gian sống ở Đồng Xoài, Hậu và anh Nam tỏ ra khá thân thiết và thấu hiểu tâm sự của nhau. Hậu thường rủ anh Nam sang huyện Chơn Thành (Bình Phước) chơi xóc đĩa. Anh Nam bị thua nhiều lần nên lâm cảnh nợ nần. 
Án mạng xảy ra vì tin lời thầy bói
Liên quan đến vụ việc, tại buổi dựng lại hiện trường vào cuối tháng 9, một cán bộ điều tra cho biết bước đầu Hậu khai nhận, trong khoảng thời gian hắn và anh Nam đi đánh bạc tại huyện Chơn Thành thì tình cờ gặp một thầy tướng số. 
Tin lời thầy bói, nhờ bạn dìm chết mình dưới hồ để hóa Rồng, cải số
Hiện trường nơi xảy ra án mạng
Người này phán anh Nam phải thay đổi số mệnh thì mới thắng bạc và "đổi đời" được. Theo đó, anh Nam mệnh “Thổ”, phải tìm một người mệnh “Hỏa” để nhờ giúp sức cho anh đắm xuống “Thủy” để hóa “Rồng” thì mới xua tan vận đen, kiếm được nhiều tiền.
Đến đầu tháng 1, anh Nam bị tai nạn, nhà túng thiếu và chủ nợ đòi liên tục. Nhớ lời “thầy” phán, Hậu và anh Nam cùng bàn bạc kế hoạch thực hiện để có cơ may đổi đời. Trùng hợp, Hậu mệnh “Hỏa”, đúng người anh Nam cần tìm.
2 người chọn hồ Suối Cam là nơi thực hiện kế hoạch vì ở đây ban đêm vắng vẻ, không có người qua lại. Đến tối ngày 7/1, họ gặp nhau tại bờ hồ Suối Cam bàn bạc kỹ lưỡng một lần cuối, chuẩn bị sẵn dây dù, dây xích, tấm lưới, 4 cục đá lớn, bao… rồi chờ đến đúng 4 giờ sáng ngày 8/1 sẽ tiến hành “làm phép hóa Rồng”.
Gần 23h cùng ngày, anh Nam vứt áo khoác và điện thoại xuống hồ, còn quần áo, dép, mũ ném xuống giếng hoang (chỉ mặc quần đùi) rồi tiếp tục cùng Hậu ngồi chờ đến 4 giờ sáng.
Tin lời thầy bói, nhờ bạn dìm chết mình dưới hồ để hóa Rồng, cải số
Cơ quan chức năng trục vớt tang vật

Gần đến giờ “vàng”, Hậu buộc những đồ vật mang theo vào người anh Nam đúng như lời “thầy” dặn: Trói tay ngược ra phía sau bằng dây xích, trói chân bằng dây dù, lấy tấm lưới quấn quanh người (làm vảy Rồng), buộc đá vào chân và người, xỏ một đoạn cây lồ ô qua tay. Đúng 4 giờ, Hậu và anh Nam cùng kéo nhau xuống nước.

Anh Nam dặn Hậu căn đồng hồ đúng 1 phút 36 giây thì kéo mình lên. Tuy nhiên, chưa đủ thời gian Hậu đã kéo anh Nam lên vì sợ ngạt nước. Đến lần thứ 3, anh Nam dặn Hậu đủ 1 phút 36 giây hãy kéo lên mình lên, lỡ chết thì thôi. Và lần này kéo lên, Hậu hoảng hốt khi thấy anh Nam đã tắt thở.
Hậu vội vàng kéo anh Nam lên bờ, làm hô hấp nhân tạo nhưng nạn nhân vẫn không thở trở lại. Nghĩ rằng anh Nam đã chết, Hậu kéo thi thể ra cách bờ khoảng 10m dìm cho chìm hẳn dưới nước rồi bỏ về.
Hiện cơ quan chức năng đã bắt tạm giam Bùi Văn Hậu và tiếp tục điều tra sự thật vụ án mạng “hóa rồng” hay đằng sau đó còn những uẩn khúc khác.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Công an TP.HCM)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình