Thủy điện xả nước không thông báo, một học sinh bị cuốn trôi

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 7/10, sau khi tan học cháu Sùng A Sâu (SN 2007 là học sinh lớp 4 trường tiểu học Cát Thịnh) cùng hai bạn đi về nhà. Nhìn thấy dòng suối cạn nên cháu Sâu đi trước vượt suối về nhà. Đến khu vực giữa suối thì bất ngờ thủy điện xả lũ. Dòng nước đã cuốn trôi cháu Sâu.
Thủy điện xả nước không thông báo, một học sinh bị cuốn trôi
Thủy điện xả nước không thông báo, một học sinh bị cuốn trôi
loading...

Trưa ngày 7/10, tại khu vực thủy điện Vực Tuần xã Cát Thịnh huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái đã xảy ra một vụ nước cuốn trôi một bé trai, gây tử vong. Nguyên nhân xác định ban đầu do thủy điện Vực Tuần xả lũ bất ngờ, không hề có cảnh báo trước.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa, sau khi tan học cháu Sùng A Sâu (SN 2007 là học sinh lớp 4 trường tiểu học Cát Thịnh) cùng hai bạn đi về nhà. Nhìn thấy dòng suối cạn nên cháu Sâu đi trước vượt suối về nhà. Đến khu vực giữa suối thì bất ngờ thủy điện xả lũ. Dòng nước đã cuốn trôi Sâu. Hai cháu còn lại đi cùng may mắn thoát nạn do chưa đi xuống lòng suối.

Sau đó, một số người nhà cháu bé cùng người dân cho rằng Nhà máy thủy điện Vực Tuần xả nước bất ngờ, không có cảnh báo đã gây nên cái chết của cháu Sâu. Gia đình và người thân đã đến nhà máy gây náo loạn, đập phá một số tài sản. Chính quyền xã Cát Thịnh đã kịp thời có mặt, tuyên truyền, động viên gia đình nạn nhân bình tĩnh giải quyết sự việc. Xã đã cũng trích quỹ hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu Sâu.

Vụ việc đã khiến dư luận dấy lên lòng xót xa cho sự thiệt thòi của trẻ em miền núi. Các em thường phải đi bộ rất xa để tới trường, phải trèo núi, lội suối, đi qua những chiếc cầu chênh vênh rất nguy hiểm. Đã có không ít trường hợp trẻ trên đường đi học bị nước lũ cuốn trôi, nhưng nguyên nhân là do thiên tai, mưa bão. Lần này cũng là cái chết vì nước cuốn, nhưng nguyên nhân là do sự vô trách nhiệm của người lớn.

loading...
Theo PV (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn