Thủ tướng yêu cầu 3 phó thủ tướng đi chống bão số 3

Văn phòng Chính phủ vừa phát công điện của Thủ tướng phân công Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại Hải Phòng và Quảng Ninh, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi Nam Định và Thái Bình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đi Ninh Bình và Thanh Hóa.
Thủ tướng yêu cầu 3 phó thủ tướng đi chống bão số 3
Thủ tướng yêu cầu 3 phó thủ tướng đi chống bão số 3
loading...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các bộ ngành, tỉnh thành phố phải có phương án ứng phó với cơn bão số 3 để không xảy ra bị động (Ảnh VTC)
Công điện nêu rõ bão số 3 là cơn bão mạnh, đang đổ bộ vào nước ta; dự báo có phạm vi ảnh hưởng rộng, tiếp tục mạnh thêm, diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão, mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:
1. Yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa dừng các cuộc họp không cấp thiết để tập trung chỉ đạo phòng, chống bão.
2. Thủ tướng Chính phủ phân công Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại Hải Phòng và Quảng Ninh, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi Nam Định và Thái Bình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đi Ninh Bình và Thanh Hóa.
Bão số 3 dự kiến sẽ mạnh tương đương hoặc hơn cơn bão số 1
Theo báo cáo của thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến sáng nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Quảng Trị phối hợp với ngành Thuỷ sản, chính quyền địa phương đã thông báo, kiểm đến, hướng dẫn cho 36.321 phương tiện, lồng bè, lều chòi với 125.721 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.
Theo báo cáo của các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, các địa phương này đang tích cực kêu gọi tàu bè vào neo đậu. Các địa phương cam kết trong ngày hôm nay sẽ hoàn tất việc đưa tàu, bè vào neo đậu, sơ tán người tại các lồng bè nuôi trồng thuỷ sản.
Theo dự báo, sáng sớm ngày mai (19/8), tâm bão sẽ nằm trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ (khoảng 20.5 độ Vĩ Bắc và 108.6 độ Kinh Đông). Sức gió mạnh nhất của vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10, giật cấp 11 đến cấp 13 và còn tiếp tục mạnh thêm.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn