Thầy giáo đánh tím đùi 6 học sinh và bài học phải trả giá về sự nóng nảy

Sự việc được phát hiện khi trong bữa cơm, chị Nguyễn Thị Hằng, mẹ em Ngô Đình Mạnh, thấy con trai ngồi không ngay ngắn, lệch hẳn một bên người. Chị gặng hỏi thì con kể lại việc Mạnh và 5 bạn khác bị thầy Hào dùng thước đánh.
Vùng mông và đùi 6 học sinh bị bầm tím
Vùng mông và đùi 6 học sinh bị bầm tím
loading...

Chiều 22/10 khi đang dạy ở lớp khác thì thầy Lâm Minh Hào, giáo viên môn Mỹ thuật, trường Tiểu học và THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nghe tiếng ồn ào từ lớp 7/1 do mình chủ nhiệm nên đến xem.

Tới nơi thầy thấy các em xô đẩy bàn ghế làm một em nữ ngã xuống nền, khóc bỏ ra ngoài. Khi hỏi em nào xô bàn ghế, thì em Ngô Đình Mạnh - lớp trưởng và 5 bạn khác đứng dậy nhận lỗi.

Ngay sau đó, thầy Hào đã gọi Mạnh và 5 em khác lên bục giảng, đứng xếp hàng và lấy cây thước (dài 70 cm, rộng 2,5 cm) quất học trò. Thầy Hào đánh mỗi em 2 roi, khi về chỗ ngồi thì hỏi thầy đánh thế được chưa, thì các em cười nhạo, rồi bảo thầy đánh không đau.

Thấy học trò cười nhạo, thầy Hào đánh tiếp mỗi em 2 roi nữa, trung bình mỗi em bị đánh 4 roi, hậu quả khiến chân và đùi các em bầm tím, đi lại khó khăn, phải ngồi nghiêng.

Sự việc được phát hiện khi trong bữa cơm, chị Nguyễn Thị Hằng, mẹ em Ngô Đình Mạnh, thấy con trai ngồi không ngay ngắn, lệch hẳn một bên người. Chị gặng hỏi thì con kể lại việc Mạnh và 5 bạn khác bị thầy Hào dùng thước đánh. Bức xúc trước hành vi phản giáo dục của thầy Hào, ngày 23/10, phụ huynh các cháu đã phản ánh sự việc lên Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Bến Ván và báo chí.

Ngay sáng 24/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc cùng Sở Giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế đã về trường Tiểu học và THCS Bến Ván làm việc. Bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Lộc cho biết, tại đây thầy Lâm Minh Hào thừa nhận dùng thước đánh 6 học sinh đến bầm tím.

Chiều cùng ngày, ngành giáo dục đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng trường cũng viết tường trình vì biết sự việc xảy ra mà không báo cáo.

“Để xảy ra sự việc như thế này thật đáng tiếc. Tuy nhiên, phòng sẽ tiến hành kiểm điểm thầy Hào với mức cảnh cáo. Hiệu trưởng không hoàn thành nhiệm vụ. Bởi những vết thương của các em thì không thể nào biện hộ được, phụ huynh bức xúc, xã hội lên án” – bà Hương nói.

Thầy giáo đánh tím đùi 6 học sinh và bài học phải trả giá về sự nóng nảy
Trường TH&THCS Bến Ván, nơi 6 học sinh bị đánh đang theo học (Ảnh Gia đình & pháp luật)

Nói về hành động phản cảm nơi học đường này, thầy Hào cho biết, trong 6 em bị đánh, có một số em nghịch, hay làm mất trật tự trong lớp. Suốt 8 năm, từ lúc ra trường tình nguyện lên nhận công tác ở khu tái định cư Bến Ván đến nay, đây là lần đầu tiên thầy dùng thước đánh học trò. 

Thầy Hào phân trần: “Tối 23/10, tôi đã đến nhà từng học sinh xin lỗi. Nhìn những vết bầm tím của các em, tôi rất đau lòng. Phụ huynh sau khi nghe tôi xin lỗi đã đồng cảm và bỏ qua. Nhiều người nói nếu tôi có đánh thì nhẹ thôi, không phải vì sự việc này mà thầy không đánh thì con cái họ sẽ hư, không nên người”.

Bản thân thầy cũng thừa nhận: “Đánh các em tôi đau lòng lắm, nhưng nhiều em nghịch quá. Tôi chỉ mong sao các em thấy việc làm sai trái của mình”.

Sáng 25/10, ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bến Ván xác nhận, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với thầy Lâm Minh Hòa và cho thôi làm chủ nhiệm lớp 7/1.

loading...
Theo Ngọc Tú 
(Tuổi trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn