"Thầy giáo bọ cạp" đứng lên bàn chửi học viên như hát hay trần tình vụ việc

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã có lời xin lỗi đến học viên Thắng và học viên Thắng cũng đã có lời xin lỗi tôi ngay sau khi sự việc xảy ra khoảng 30-45 phút tại cơ quan Công an”, ông Hưng thông tin.
Ông Hưng cho rằng sự việc trên đã xảy ra cách đây 3 tháng trước
Ông Hưng cho rằng sự việc trên đã xảy ra cách đây 3 tháng trước
loading...

Như đã thông tin trước đó, những ngày qua đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo hồng đứng trên bàn chửi học viên bằng những lời lẽ thô tục đang khiến cư dân mạng dậy sóng.

Theo đó, người đàn ông được gọi là “thầy giáo” này chính là ông Phan Văn Hưng (SN 1986, quê quán Ninh Bình). Ông Hưng là người đứng đầu một Trung tâm du học Hàn Quốc có tên Học viện Kinh tế sáng tạo, trụ sở đóng tại Trung Hòa – Nhân Chính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và học viên quay lại đoạn clip trên được xác định là anh Nguyễn Vắn Thắng (tỉnh Nghệ An).

Trao đổi với phóng viên về 2 đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, ông Hưng xác nhận sự việc trên là có thật tuy nhiên đó là chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Theo lời ông Hưng thì vụ việc này đã diễn ra cách đây 3 tháng, 2 bên đã dàn xếp ổn thỏa. Đồng thời phía Trung tâm du học cũng đã hoàn tiền lại cho học viên Nguyễn Văn Thắng.

Ông Hưng nói do học viên Thắng có thái độ không đúng nên ông mới hành động như vậy

Giải thích về những câu chửi bới tục tĩu khó nghe trong 2 đoạn clip, ông Hưng cho hay, trước khi sự việc xảy ra, anh Nguyễn Văn Thắng đã có thái độ không đúng.

“Cụ thể là đối với cá nhân tôi, thế nên tôi mới hành động như thế. Ngay sau khi xảy ra sự việc cả tôi và học viên Thắng cũng đã đến Công an phường sở tại để giảng hòa. Tại đây 2 bên đã bắt tay nhau giảng hòa và Thắng cũng đã đồng ý xóa 2 video đó. Tuy nhiên, gần đây học viên Thắng khôi phục lại thẻ nhớ và đã đăng tải video lên mạng xã hội”, ông Hưng nói.

Ông Hưng cũng chia sẻ thêm, đây là lần đầu tiên xảy ra mâu thuẫn, ông đã có những lời lẽ không chuẩn mực và lấy làm tiếc về hành động thiếu kiềm chế của bản thân. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã có lời xin lỗi đến học viên Thắng và học viên Thắng cũng đã có lời xin lỗi tôi ngay sau khi sự việc xảy ra khoảng 30-45 phút tại cơ quan Công an”, ông Hưng thông tin.

Ông Hưng hiện đang là người đứng đầu của Học viện Kinh tế sáng tạo

Theo lời của chị Chu Thị Lan – người phát ngôn báo chí của Học viện kinh tế sáng tạo thì, trong quá trình học tập tại Trung tâm, anh Nguyễn Văn Thắng đã không chấp hành việc học tập, nghỉ quá nhiều buổi so với quy định. Cụ thể đã nghỉ 6 buổi nhưng bình thường theo quy chế là nghỉ 3 buổi thì đã phải đình chỉ học. Mặc dù đã được Trung tâm nhắc nhở nhưng Thắng không hề có động thái gì.

Chị lan khẳng định Trung tâm đã hoàn trả tiền lại cho học viên Nguyễn Văn Thắng

Chị Lan nói: “Sau đó Thắng tiếp tục nghỉ thêm 4 buổi nữa, lúc này Trung tâm nhận thấy em Thắng chỉ đăng ký học và mục đích sang bên kia du học nhưng sẽ trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp nên Trung tâm quyết tâm ngăn chặn vấn đề đó. Tổng số tiền mà em Thắng đóng cho Trung tâm là 45 triệu đồng, theo đúng hợp đồng thì em Thắng sẽ nhận lại là 80%. Riêng khoản 126 triệu thì em Thắng đóng thẳng cho ĐH bên Hàn Quốc, theo quy định khoản này sẽ trả lại trong vòng 30-45 ngày. Ngày em Thắng đến và quay 2 video đó nói là 30 ngày sau thì vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, 15 ngày sau khi quay clip, em Thắng đã nhận được hết số tiền trên”.

Học viện Kinh tế sáng tạo hiện đang đóng tại Trung Hòa - Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trong đoạn clip trần tình về sự việc chửi học viên té tát, khi phóng viên đặt câu hỏi cho ông Hưng về chức danh, nhiệm vụ cũng như tên gọi của Học viện và Hiệu trưởng thì ông Hưng lảng tránh, trả lời vòng vo. Đồng thời ông Hưng khăng khăng nói việc phát ngôn thiếu chuẩn mực là “chuyện quá khứ, tôi không muốn nhắc lại”.

Cách đây ít giờ đồng hồ, trên trang Facebook cá nhân, ông Hưng cho hay: “Luật sư đại diện của tôi đang tiến hành thủ tục kiện một số báo đăng bài vu khống, giả mạo liên quan đến tôi và cơ quan do tôi sáng lập và đứng đầu”. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin vụ việc, nếu có.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Ảnh: afamily.vn
Tâm Sự Gia Đình