Thanh tra giao thông đánh nữ nhân viên hàng không bị sa thải

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động đối với Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn vì có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm, cụ thể là đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài ngày 18/10/2016.
Thanh tra giao thông đánh nữ nhân viên hàng không bị sa thải
Thanh tra giao thông đánh nữ nhân viên hàng không bị sa thải
loading...

Ngày 24/10, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe đề xuất hướng xử lý nhân viên Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn (SN 1979) thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở GTVT Hà Nộivề hành vi xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10. 

Vi phạm của ông Thuấn được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm. 

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh, những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông - Sở GTVT Hà Nội. Đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã khẩn trương xác minh, trên cơ sở vi phạm, xử lý nghiêm túc, minh bạch. 

Giám đốc Sở đã chỉ đạo Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1/11/2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự. 

Trước đó, chiều 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, camera an ninh sân bay ghi lại cảnh hai nam thanh niên một người túm cổ áo, một người lao vào tấn công một phụ nữ. Hai hành khách được xác định là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38). 

Chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện.

Ngay sau đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ. 

Vết thương trên cổ nữ nhân viên Q.A (Ảnh Kênh14)

Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc, yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10/2016. Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn