Thái Lan lại rung chuyển vì nổ bom kép khiến 31 người thương vong

Đêm qua 23/8, hai quả bom đặt gần một khách sạn ở thị trấn Pattani, miền nam Thái Lan đã phát nổ khiến 1 người thiệt mạng và 30 người bị thương.
Thái Lan lại rung chuyển vì nổ bom kép khiến 31 người thương vong
Thái Lan lại rung chuyển vì nổ bom kép khiến 31 người thương vong
loading...
Hiện trường vụ nổ bom
Trung tá cảnh sát Winyu Tiamraj cho hay: "Quả bom đầu tiên được đặt ở khu vực đỗ xe, khi phát nổ không gây ra thương vong. Vụ nổ thứ hai xảy ra ở một xe tải, đậu ngay ở lối ra vào khách sạn, đối diện với một quán karaoke và mát-xa, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 30 người bị thương. Tất cả các nạn nhân đều là người Thái Lan.".
Sức ép từ vụ nổ khiến cho nhiều cửa kính ở khu vực lân cận vỡ. Các xe ô tô, nhà cửa, các cửa hiệu và khách sạn 8 tầng Southern Hotel bị thiệt hại nặng nề.
Vụ nổ khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 30 người bị thương
Vụ đánh bom này xảy ra chỉ cách một loạt vụ nổ khó hiểu khác cách đây hai tuần, tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin khiến 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương. Vụ đánh bom kép nhằm vào một con đường sầm uất vốn tập trung nhiều quán bar và nhà hàng phục vụ du khách. Vài giờ sau vụ đánh bom đó, 2 quả bom khác bị kích nổ ở thị trấn biển Patong ở Phuket – cũng là một điểm đến ưa thích khác của du khách nước ngoài ở Thái Lan.
Hiện tại, chưa có một tổ chức nào nhận trách nhiệm cho làn sóng đánh bom này, nhưng nhiều chuyên gia an ninh lưu ý rằng, nhiều nhóm nổi dậy ở miền nam Thái Lan đã từng tiến hành các vụ tấn công đánh bom có tổ chức.
Kể từ năm 2004, một cuộc đụng độ nhỏ nhưng dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy đã khiến 6.500 người thiệt mạng ở các tỉnh miền nam như Yala, Pattani và Narathiwat (gần biên giới Malaysia).
Pattani vốn là một trong 3 tỉnh có đa số cư dân theo Đạo Hồi ở Thái Lan, nằm sát biên giới Malaysia. Sự kháng cự của cư dân ở đây với nhà cầm quyền đã tồn tại suốt nhiều thập kỉ nhưng bạo lực mới chỉ bùng phát đáng kể vào năm 2014. Từ đó tới nay, hơn 6.500 người, trong đó có có các nhà sư Đạo Phật, giáo viên, binh sĩ và tay súng li khai.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn