Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông chở xác em gái bằng xe máy vượt 100km về nhà

Người đàn ông chở xác em gái về nhà bằng xe máy đau lòng kể: "Khi em mất, tôi không còn cách nào khác phải để em gái nằm bên đường. Lúc đó, tôi chỉ còn ít tiền nên mua cái chiếu và lấy hai thanh tre quấn. Đường về đến nhà còn 100km nữa. Không còn cách nào khác nên tôi đành làm vậy”.
Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông chở xác em gái bằng xe máy vượt 100km về nhà
Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông chở xác em gái bằng xe máy vượt 100km về nhà
loading...

Anh trai và mẹ chị P. (Ảnh Vietnamnet)

Sau khi cơ quan Công an tỉnh Sơn La công bố kết quả điều tra bức ảnh người đàn ông chở xác người bằng xe máy, người đàn ông trong ảnh chính là anh Muôn, anh trai người phụ nữ đã tử vong Lò Thị P.

Chị P. bị mắc chứng bệnh lao phổi từ cuối tháng 8, được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi tỉnh Sơn La (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Do bị bệnh nặng, chị P. đã tử vong, người anh trai đã sử dụng xe máy chở xác em từ bệnh viện về nhà để mai táng.

Anh Muôn tâm sự: “Ngày 12/9, khi thấy em gái tôi yếu quá rồi mà có mất ở viện thì cũng không được nên chúng tôi có xin khoa điều trị cho về nhà để có gì mất ở nhà. Các y bác sỹ ở khoa có hướng dẫn và tôi có viết đơn xin cho em gái tôi về nhà, mọi trách nhiệm gia đình chịu. Lúc ra khỏi viện là 11h, sức khỏe em tôi tuy yếu nhưng chưa mất".

Đơn xin ra viện của anh trai chị P. cho em gái về nhà (Ảnh Vietnamnet)
“Em họ tôi ở lại thanh toán, còn tôi dìu cô ấy ra ngoài cổng viện thuê xe ôm nài nỉ với giá 400 ngàn đồng về đến nhà tại ngã ba Huổi Cuổi huyện Quỳnh Nhai. Tới ngã ba Nà Sản, đoạn giáp ranh huyện Mai Sơn với TP. Sơn La thì cô ấy mất, lúc đó là khoảng 11h30", anh Muôn kể tiếp.
Trên đường về, anh Muôn không ngờ em gái chết nên người chở xe ôm từ chối không chở nữa và yêu cầu thanh toán 150 ngàn đồng tiền công. 
Bố chị P. bần thần vì mất con (Ảnh Vietnamnet)

"Khi P. mất, tôi không còn cách nào khác phải để em gái nằm bên đường rồi gọi điện cho người thân. Lúc đó, tôi chỉ còn ít tiền nên mua cái chiếu và lấy hai thanh tre quấn vào rồi đưa lên xe tôi chở về. Lúc đó là 12h trưa, đường về đến nhà còn 100 cây số nữa. Không còn cách nào khác nên tôi đành làm vậy”, anh Muôn đau lòng kể lại.

Nhiều người hỏi anh sao không thuê xe ô tô để chở chị P. về, anh lặng lẽ nói: ”Thực ra số tiền thuê xe 5 triệu đồng là quá lớn đối với gia đình em gái tôi cũng như anh em trong nhà”.
Tang lễ của chị P. được tổ chức hôm 14/9 (Ảnh Vietnamnet)
Một người anh khác của chị P. thông tin thêm, sau khi đưa thi thể của chị P. về nhà, tang lễ được tổ chức hôm 14/9.
Về quy định giải quyết bệnh nhân tử vong, đại diện Cục Khám chữa bệnh cho biết, thông thường việc mai táng người bệnh tử vong do gia đình người bệnh thực hiện. Nếu người bệnh tử vong mắc các bệnh truyền nhiễm phải được tẩy uế, tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Trong trường hợp này, nếu bệnh nhân chết ở bệnh viện thì bệnh viện cần phải quyết đoán hơn trong việc ngăn cản người nhà đưa thi thể người bệnh về không đúng cách. Vì vận chuyển thi thể bằng xe máy là sai quy định.
Ngoài ra, hiện nay cũng không có quy định bắt buộc bệnh viện phải có trách nhiệm vận chuyển tử thi mà chỉ có hỗ trợ xe (tùy từng điều kiện của bệnh viện). Vì bệnh viện phải ưu tiên đảm bảo xe cứu thương để phục vụ bệnh nhân sống, nên việc có hỗ trợ bệnh nhân tử vong tùy thuộc khả năng bệnh viện có dư xe hay không.
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ đời sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn