Tâm sự chua xót của người đàn bà có chồng “ăn chả”, còn về đánh vợ không tiếc tay

Từ ngày chị phát hiện chồng có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, mâu thuẫn gia đình ngày càng thêm căng thẳng. Hết bạo hành vợ, anh ta lại quay sang đánh con cái một cách tàn bạo.
Tâm sự chua xót của người đàn bà có chồng “ăn chả”, còn về đánh vợ không tiếc tay
Tâm sự chua xót của người đàn bà có chồng “ăn chả”, còn về đánh vợ không tiếc tay
loading...

Con đi tù, mẹ sống lang bạt vì hôn nhân đổ vỡ

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xôn xao bàn tán về chuyện người phụ nữ ở Thanh Oai bị chồng bạo hành, đánh đập hết sức dã man. Lần theo thông tin có được, chúng tôi tìm về nhà chị Nguyễn Thị Nhinh - nạn nhân của vụ bạo hành (sinh năm 1976 ở thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để tìm hiểu thực hư.

Người dân trong thôn cho biết, sau nhiều lần bị chồng là Bùi Văn Đáng (sinh năm 1973) đánh đập và đuổi đi, chị Nhinh đã về quê của bố mẹ đẻ ở thôn Bình Đà (xã Bình Minh) sinh sống.

Tại Bình Đà, người ta nói, bố mẹ chị Nhinh đã mất từ lâu, các chị gái đều lấy chồng xa, hai anh trai sống gần đây nhưng cũng chẳng giúp đỡ được gì nhiều cho chị. Hiện chị Nhinh đang tá túc nhờ nhà một người chị gái đã đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc. Phóng viên phải đợi đến gần 12 giờ trưa, chị Nhinh mới đi bán bánh cuốn ở chợ về.

Tâm sự chua xót của người đàn bà có chồng “ăn chả”, còn về đánh vợ không tiếc tay
Chị Nhinh - nạn nhân bị chồng bạo hành dã man kể lại sự tình

Nhìn thấy chúng tôi, chị nhanh nhẹn giải thích: “Bình thường tôi không về muộn như thế này nhưng hôm nay phải đi đường khác vì có người gọi điện báo lão Đáng đang rình rập ở cầu Cống để đuổi đánh tôi. Có những hôm trời mưa to, lão cũng đứng đợi ở đó, tôi phải đi đường đồng về.

Tôi mới đi bán bánh lại được hơn một tuần nay vì sức khỏe còn yếu, không làm thì chẳng có tiền để sống và lo cho con cái. Trước đây, khi vợ chồng còn ở với nhau thì không sao, nhưng từ ngày tôi bị đuổi đi, mọi người tìm đến đòi nợ nên tôi phải đi làm để trả cho họ”.

Sau hơn 1 năm sống li thân, cuộc sống của mẹ con chị Nhinh bị đảo lộn hoàn toàn. Mặc dù không còn bị bạo hành như trước nhưng 3 mẹ con chị phải chia lìa mỗi người một nơi. Thằng lớn Bùi Văn Việt (sinh năm 1996), do chán nản cảnh bố ngược đãi mẹ nên bỏ nhà đi theo lũ bạn xấu rồi sinh tật. Tháng 9/2014, nó bị bắt đi tù 9 năm về tội cướp giật tài sản, hiện đang thụ án ở Ba Vì. Thằng bé Bùi Văn Văn (sinh năm 1999) phải ở nhờ nhà bác trai bên nội.

Bản thân chị Nhinh, có nhà mà không được ở, phải lang thang nay đây mai đó. Khi thì về quê Bình Đà ở nhờ nhà anh trai, chị gái vài hôm, khi thì rong ruổi lên tận Hà Nội bán bánh cuốn. Trước đây, có thời gian và máy móc, chị còn tự làm bánh mang ra chợ bán lấy công làm lãi cũng có đồng ra đồng vào, nay chị phải mua qua tay của người ta để bán nên lời lãi cũng chẳng đáng là bao.

“Con dại thì cái mang, thằng Việt học đến cấp 2 rồi nghỉ hẳn ở nhà. Thấy bố mẹ hay mâu thuẫn nên nó đi suốt ngày, chơi bời với lũ bạn xấu. Từ ngày nó bị bắt, tôi cũng lên thăm hỏi động viên nhiều, thương con mà chẳng biết phải làm gì. Chỉ trách bản thân mình vô dụng nên mới hại nó ra nông nỗi này. Thằng bé ăn năn, hối hận lắm lại còn dặn dò tôi: “Bây giờ mẹ hãy vì chúng con mà sống, còn bố muốn đi đâu thì kệ, mẹ đừng bận tâm làm gì nữa”.

Tâm sự chua xót của người đàn bà có chồng “ăn chả”, còn về đánh vợ không tiếc tay

Những vết thương chị phải mang bởi hành động tàn ác của người chồng

Thằng anh đã như vậy, thằng em lớn rồi mà chẳng biết làm gì, tôi xin việc cho mà nó cũng không chịu làm. Bây giờ, hoàn cảnh của tôi như đi vào ngõ cụt, tương lai tăm tối, chỉ mong đến ngày 3 mẹ con được đoàn tụ”, chị Nhinh chua xót.

Chị Nhinh đẹp, nhưng nỗi buồn luôn phảng phất trên gương mặt có vài ba vết sẹo. Đó là kết quả của nhiều lần bị người chồng vũ phu đe dọa tính mạng, đánh đập đến thừa sống thiếu chết. Bị đánh quá nhiều nên mỗi khi trái gió trở trời, chị lại đau đầu chóng mặt, khắp người ê ẩm, nhức mỏi. 20 năm về nhà chồng, chị Nhinh làm việc quần quật, một tay vun vén, xây dựng gia đình nhưng hồng nhan thường bạc phận, chị bị gã chồng tàn độc, đã đi ngoại tình, lại còn về nhà đánh đập vợ dã man.

 Ký ức kinh hoàng về những trận đòn thừa sống thiếu chết

Chị Nhinh và Đáng quen nhau qua sự giới thiệu của người chị họ rồi nảy sinh tình cảm. Sau nửa năm tìm hiểu thì kết hôn, chị đi bán bánh cuốn, còn anh làm nghề thợ xây. “Buổi đầu vợ chồng tôi sống khá yên ấm, hạnh phúc nhưng được vài năm thì anh ta bắt đầu thay đổi, một ngày tắm rửa 3-4 lần, ăn mặc sành điệu, chải chuốt, thậm chí đi chơi tới đêm mới về.

Nhiều lần tôi dò la và theo chân chồng, thấy anh ngồi ở trong quán có cave và họ đang ôm ấp nhau. Về nhà, anh ta đánh đập, mắng nhiếc tôi, đập phá đồ đạc. Ức quá tôi bỏ lên TP. Hà Nội ở nhà một người bạn hàng 20 ngày. Thấy thế, anh ấy có vẻ sợ hãi, xin lỗi tôi và hứa sẽ thay đổi. Đúng là qua lần đó, anh Đáng tu chí làm ăn hơn, thương yêu vợ con, không chơi bời linh tinh nữa”, chị nói.

Năm 2010, chị Nhinh tích cóp tiền và xây được một ngôi nhà 3 tầng khang trang, họ sống với nhau khá yên ấm thì tới đầu năm 2013, mọi rắc rối bắt đầu xảy ra khi Đáng bỏ nghề thợ xây chuyển sang làm việc trong ban kèn trống ở các lễ hội. Đáng chơi thân với chị Chu Thị Th. và Nguyễn Thị L. (cùng sinh năm 1970, trú tại thôn Bình Đà, xã Bình Minh).

Chị Nhinh kể tiếp: “Vì hai chị ấy hơn tuổi chồng tôi, anh ấy cũng nói mối quan hệ của họ trong sáng nên tôi tin. Nhưng nhiều lần tôi đọc được tin nhắn chị L. rủ Đáng đi nhà nghỉ và nói những lời yêu thương, ngọt ngào.

Đáng không chỉ đi ngoại tình mà còn đánh tôi rất nhiều, cầm tóc tôi lôi xềnh xệch từ trên gác xép xuống tầng 1, rồi quăng vào tường khiến đầu chảy  máu, phải khâu 5 mũi. Có hôm cả nhà đang ăn cơm, Đáng dùng bát đập vào miệng tôi làm máu chảy đầm đìa, vết thương ở môi phải khâu mất 18 mũi.

Tâm sự chua xót của người đàn bà có chồng “ăn chả”, còn về đánh vợ không tiếc tay
Hàng loạt tin nhắn chứng minh chồng ngoại tình mà chị Nhinh đã chụp được

Riêng trong năm 2014, tôi bị chồng đánh và ngất tới 4 lần. Con cái đã lớn mà anh ta bắt chúng trần truồng, cầm dây điện quất vào người. Sợ quá, hai thằng bé phải chui vào chuồng gà để trốn.

Chiều 30 Tết, Đáng hành hung, đổ nước mắm, nước điếu vào người tôi. 10 giờ đêm, anh ta đi chơi về lại tiếp tục đánh tôi. Từ ngày con tôi dính vào pháp luật, anh ta chẳng hỏi han lấy một lời”.

Chỉ mong sớm giải thoát khỏi gã chồng bạc ác

Sau nhiều lần bị đánh đập tới thừa sống thiếu chết, không chịu đựng nổi, chị Nhinh đã làm đơn tố cáo chồng về tội hành hung vợ con. Cơ quan công an cũng gọi anh ta ra làm việc nhưng Đáng vẫn chứng nào tật ấy. Gần đây nhất, Đáng còn dùng dây điện đánh chị Nhinh. Vì quá đau nên chị bỏ chạy rồi ngất và được mọi người đưa đến Bệnh viện 103 cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Tước (chị dâu chị Nhinh) nói: “Trước đây thằng Đáng cũng đi gái rồi về nhà đánh đập vợ, tủi thân nên cái Nhinh mua 2 lọ thuốc chuột về uống, may mà mọi người phát hiện kịp thời nên thoát chết. Cô L. nấu cơm cho ngân hàng và có quan hệ bất chính với thằng Đáng đã lâu. L. có tiếng lẳng lơ, chồng mất chưa được bao lâu đã phải lòng một người đàn ông ở xã bên, sau đó còn loằng ngoằng với một người có vợ đi xuất khẩu lao động. Đến Đáng là người thứ 3”.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bích Hòa cho hay: “Về việc mâu thuẫn của vợ chồng Nhinh - Đáng, công an xã đã mời họ lên hòa giải 2 lần và phạt hành chính 1 lần. Theo lời chị Nhinh thì anh Đáng có quan hệ tình cảm với chị L. ở xã dưới, trong khi anh này phủ nhận tất cả.

Chúng tôi đã chỉ đạo Chi hội phụ nữ thôn Thanh Lương cùng với Ban hòa giải của thôn đến nhà thì anh Đáng cho biết không đuổi vợ mà tự chị Nhinh bỏ đi. Nếu chị ấy muốn về thì phải xin lỗi.

Tâm sự chua xót của người đàn bà có chồng “ăn chả”, còn về đánh vợ không tiếc tay
Cứ trái gió trở trời những vết thương lại hành hạ chị

Chúng tôi nhận được đơn của chị Nhinh 2 lần, đã báo cáo cho Trưởng công an xã và trình báo Công an huyện. Đồng thời mời chị ấy lên nói chuyện, lắng nghe tâm tư nguyện vọng. Chị Nhinh mong muốn pháp luật trừng trị anh Đáng nghiêm vì tội bạo hành vợ.

Sau đó, chúng tôi đã làm bản tường trình gửi về Hội Phụ nữ huyện Thanh Oai, đề nghị Hội can thiệp, giải quyết công bằng trả lại quyền lợi cho chị Nhinh. Công an huyện cho biết đã nhận được đơn thư của chị Nhinh và cho người đi điều tra, thu thập thông tin, giám định thương tật cho chị và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ”.

Cái nóng oi nồng những ngày cuối hè càng khiến chị Nhinh thêm mệt mỏi, chị bảo bây giờ không thể ngồi lâu vì sẽ hoa mắt chóng mặt. Trên đôi mắt trũng sâu ấy, những giọt nước mắt thi nhau rơi. Có lẽ giờ đây chị chỉ mong sớm được giải thoát khỏi người chồng bội bạc và có một chốn để đi về mà không phải lang bạt nay đây mai đó.

Biên Thùy

Trong bài:

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn