Sự thật về thông tin vụ trưởng chi 190 triệu để hầu đồng

Ngày 9/10, một tờ báo đăng tải thông tin ông Phạm Văn Tác (Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế) đã cùng một đoàn 7 xe ô tô đến đền Bảo Lộc, Nam Định để hầu đồng vào ngày 1/10.
Hình ảnh được cho là ông Tác tham gia hầu đồng
Hình ảnh được cho là ông Tác tham gia hầu đồng
loading...

Theo bài viết, ông Tác đã mua lễ 110 triệu đồng, đặt lễ 80 triệu đồng và mục đích chính của việc này là cầu thăng quan tiến chức cũng giống như 16 lần trước đó trong vòng 4 tháng qua. Đi kèm thông tin này còn có clip ghi lại hình ảnh được cho là của ông Tác đang tham gia hầu đồng.

Trước thông tin trên, ông Tác khẳng định không có chuyện ông đi hầu đồng, những thông tin trên mạng là không chính xác. Ông Tác đã thảo bản tường trình, kiến nghị gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan làm rõ sự việc bài báo đăng tải.

Ông cũng yêu cầu tờ báo này xin lỗi cá nhân ông do đăng tin không chính xác, sai sự thật. Theo ông Tác, hôm đó gia đình ông tới đền Bảo Lộc để làm lễ cầu an do gia đình mới hoàn thành xây nhà thờ. Ông chia sẻ, chuyện tới đền cầu an là hết sức bình thường.

Ông Phạm Văn Tác khẳng định thông tin nói ông đi hầu đồng liên tục để thăng quan tiến chức là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh Tiền Phong)

“Những thông tin đăng tải là hoàn toàn không đúng, xâm phạm đời tư, cố tình chụp mũ. Tôi sẽ có đơn chính thức gửi Ban Tuyên giáo, Bộ trưởng TT&TT, Bộ trưởng Y tế và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam”, ông Tác nói.

Ông Đặng Huy Long (phụ trách viết Hán Nôm tại đền Bảo Lộc) cho biết: “Hôm 1/10, ông Tác và người nhà ở quê có đi xe lên đền để cầu bình an, cầu siêu cho các cụ. Các đồ mang đến đền, ông ấy không làm mà toàn con cháu, người nhà mua lễ.

Ông Tác chỉ tham dự còn người đứng lễ là anh cả ở quê. Còn số tiền mua lễ và đặt lễ chắc chắn không phải hơn 100 triệu như người ta nói. Hôm đấy ngoài ông Tác ra còn có thêm mấy gia đình khác cùng đến cúng lễ.

Người ta cũng chỉ lòng thành, mấy đồng cúng lễ thôi. Hôm đó chỉ có ông Tác và vợ đi ô tô, còn người nhà đều đi xe máy từ Hải Hậu lên. Làm gì mà 7 xe ô tô như bài báo kia nói”.

Về phía Bộ Y tế, chiều 10/10, ông Nguyễn Xuân Trường (Chánh văn phòng Bộ Y tế) cho biết, lãnh đạo Bộ Y tế đã nắm được thông tin về việc ông Phạm Văn Tác bị tố đi “hầu đồng”. Bộ trưởng đã yêu cầu ông Tác làm tường trình về sự việc. Hiện tại, Bộ Y tế chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

loading...
Theo Lâm Thanh (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn