Sự thật về “thần lươn” sống trong... bồn cầu suốt 20 năm

Chị H. mơ thấy có con lươn to luôn đi theo sát bên mình, ngay cả lúc chị… đi vệ sinh. Tỉnh dậy, chị đánh đề và trúng. Từ đó, tất cả đều đinh ninh có ông "thần lươn" sống trong bồn cầu.
Sự thật về “thần lươn” sống trong... bồn cầu suốt 20 năm
Sự thật về “thần lươn” sống trong... bồn cầu suốt 20 năm
loading...

Sự thật về “thần lươn” sống trong... bồn cầu suốt 20 năm

Nhiều người hiếu kỳ khi nghe tin đã không quản ngại đường sá xa xôi để tới xem bằng được ông “thần lươn” (Ảnh minh họa)

Trúng số đề nhờ giấc mơ kỳ lạ về con lươn

Những ngày gần đây, người dân xứ cù lao Long Phú Thuận (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) bàn tán xôn xao về chuyện con lươn có khả năng siêu nhiên. Con lươn xuất hiện lần đầu tiên trong... giấc mơ của một người phụ nữ tên T.T.H. (37 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa A, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự).

Cách đây hơn một tháng, chị H. mơ thấy có con lươn to luôn đi theo sát bên mình, ngay cả lúc chị… đi vệ sinh. Trong lúc đi vệ sinh, chị ngồi phía trên bồn cầu thì con lươn nằm ở ngay trong bồn cầu và ngóc đầu lên. Chị H. nhiều lần nài nỉ xin buông tha nhưng con lươn kia vẫn không bỏ đi.

Đến sáng, chị H. tỉnh giấc đem chuyện tối qua của mình kể cho cha mẹ và nhiều người xung quanh nghe. Sẵn máu lô đề, chiều hôm đó chị H. đoán số con lươn và đánh đề. Ai ngờ chị trúng liền 50.000đ cho con đề.

Và thế là tất cả đều đinh ninh con lươn ấy là có thực và đang ngụ trong bồn cầu nhà chị H. Rất nhiều người hiếu kỳ khi nghe tin đã không quản ngại đường sá xa xôi để tới xem bằng được ông “thần lươn”. 

Con lươn được thêu dệt với hình dáng quái dị

Chuyện bắt đầu càng ly kỳ hơn từ ngày cha mẹ của chị H. mua mấy gói thuốc sâu. Khi được người bán hàng hỏi mua để làm gì, cha mẹ chị H. vừa cười vừa nói rằng để giết con lươn trong bồn cầu. 

Hình ảnh con lươn được người dân nơi đây thêu dệt với rất nhiều điều quái dị: có 2 mắt to, 2 mang phình ra ngoài, miệng dài và thoắt ẩn thoắt hiện. Khi được hỏi về gốc gác ông “thần lươn”, một người dân còn khẳng định rằng: “Con lươn ấy là do chính 2 vợ chồng đó nuôi cách đây từ rất lâu. Từ lúc ổng mới bắt đầu xây nhà đến bây giờ cũng phải 20 năm”.

Sự thật về “thần lươn” sống trong... bồn cầu suốt 20 năm

 

Chiếc bồn cầu nơi được đồn thổi là có "thần lươn"

Câu chuyện càng trở nên liêu trai hơn kể từ ngày trúng con đề 69, chị H. bỗng nhiên “bặt vô âm tín”. Nhiều người cho rằng việc chị H. bỏ đi khỏi nhà một cách đầy bí ẩn chính là sự trả thù của con lươn khi gia đình đã nhẫn tâm ra tay ám hại. 

Nhiều người dân còn cho biết thêm, trước kia chị H. bỗng nhiên bị mắc bệnh tâm thần, đưa đi chữa trị khắp nơi nhưng không hết. Nào ngờ, cách đây khoảng 4 năm, chị H. không những khỏi bệnh mà còn lấy được chồng nước ngoài mặc dù đã ở cái tuổi quá lứa. 

Lời trần tình của người lỡ “nuôi” lươn suốt 20 năm 

Bà Lê Thị Xê (mẹ chị H., 60 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa A, xã Phú Thuận A) - người được cho là nuôi con lươn suốt 20 năm qua, bình thản trả lời: “Thời gian đầu thì chúng tôi rất bàng hoàng, rối rắm. Hàng ngày cả trăm người ùn ùn kéo đến đòi vào nhà coi lươn. Nếu ở xa thì họ điện thoại hỏi liên tục. Mà ai đến muốn coi thì tôi cho coi à!

Tôi không cản, chỉ mong rằng sao khi xác thực chuyện không có thì họ đừng đồn đoán nữa. Gia đình cũng có nhờ chính quyền nếu phát hiện người nào tung tin đồn sẽ bắt giữ người đó”.

Sự thật về “thần lươn” sống trong... bồn cầu suốt 20 năm

Bà Xê trần tình với phóng viên

Gia đình bà Xê là dân gốc tại vùng này. Vợ chồng bà sinh được 4 người con, 2 trai và 2 gái. Hiện 2 người con gái đang sinh sống ở nước ngoài cùng với gia đình chồng. 

Bà Xê phân trần: “Khi xây nhà, gia đình có xây thêm nhà vệ sinh, lắp đặt bồn cầu cùng hệ thống thoát nước thải đàng hoàng. Nhưng do kỹ thuật thợ còn kém, bồn cầu hay bị nghẹt. Người ta bảo rằng chỉ cần thả con lươn vào thì nó sẽ len lỏi, chui rúc, tạo lỗ hổng rồi từ đó nước sẽ chảy thoát theo. Chúng tôi thả có một con à, nó nhỏ lắm chỉ bằng ngón tay út. Nhưng 20 năm mà không thấy con lươn nào xuất hiện cả”.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng ấp Phú Hòa A, xã Phú Thuận A, cho biết: “Chuyện con lươn là bịa đặt! Chúng tôi đã xuống nhà bà Xê tìm hiểu và không thấy bất kỳ điều gì lạ xảy ra. Người trong nhà bà Xê cũng phủ nhận vấn đề trên. Chúng tôi có họp và tuyên truyền cho nhiều người dân biết, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng cơ hội để lừa gạt, làm hoang mang dư luận”.

Thể Huyền

Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình