Sự thật bất ngờ về cô gái “người rừng” từng làm rúng động đất nước Campuchia

Đầu năm 2007, cả đất nước Campuchia rúng động khi thông tin một nữ người rừng được phát hiện tại một ngôi làng ở tỉnh Ratanakiri, cách thủ đô Phnom Penh 600km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên mới đây, một người đàn ông Việt Nam lại khẳng định ông mới chính là bố đẻ của nữ người rừng này.
Sự thật bất ngờ về cô gái “người rừng” từng làm rúng động đất nước Campuchia
Sự thật bất ngờ về cô gái “người rừng” từng làm rúng động đất nước Campuchia
loading...
“Người rừng” khi mới được phát hiện tại Campuchia
Theo những người dân địa phương, họ khẳng định đây là “người rừng” vì khi bị phát hiện vào chòi ăn trộm đồ ăn, người phụ nữ này trông bẩn thỉu, móng tay móng chân dài, đi lại bằng cả hai tay và hai chân, không mặc quần áo, không nói được một chữ nào, chỉ ú ớ vài tiếng. 
Sau đó, gia đình ông Ksor Lu (khi đó đang là Công an huyện Odađaohuyện Ô Ya Dao, tỉnh Ratanakiri) đã nhận “người rừng” này là Rơ Chăm H’Pnhiêng, con gái đã bị mất tích từ năm 1989 của họ. Theo mốc thời gian này, Rơ Chăm H’Pnhiêng đến thời điểm được tìm thấy đã ở rừng 18 năm và lúc mất tích Rơ Chăm H’Pnhiêng vẫn là một cô bé.
Gia đình ông Ksor Lu nói rằng, con gái họ lạc vào rừng trong lúc cùng người em họ đi chăn trâu giáp ranh với biên giới Việt Nam. Đây là khu vực có nhiều rừng hoang dã.
Khi đó câu chuyện về nữ “người rừng” này đã được truyền thông Campuchia đẩy lên cao khi đưa ra câu hỏi: Một cô bé đã tồn tại như thế nào khi sống một mình tại nơi rừng thiêng nước độc, thú dữ rình rập, không thức ăn, không quần áo? Thậm chí có nhóm thợ săn còn khẳng định vết sẹo trên tay “người rừng” là do bẫy thú gây ra. Các nhà khoa học cũng đã đến tìm hiểu. Nhưng tất cả đều không thể có được câu trả lời, trong khi người thực sự biết tường tận câu chuyện lại chỉ ú ớ và sợ hãi khi có người lạ tới gần.
Những ngày mới sống với gia đình ông Ksor Lu, Rơ Chăm H’Pnhiêng hay ngồi thu lu ở góc phòng và nhìn đăm chiêu về phía rừng. Cô cũng không ăn giống mọi người. Cô thích ăn trái cây và đồ sống. Có lần ra suối bắt được cá, cô cho luôn vào miệng ăn sống.
Mãi vài năm sau, “người rừng” mới dần quen với các thành viên trong gia đình ông Ksor Lu và không sợ người lạ. Tuy nhiên, Rơ Chăm H’Pnhiêng vẫn không thể nói được và chưa bỏ được các thói quen khi còn sống trong rừng. Như lúc ăn cơm, cô hầu như không nhai và nuốt rất nhanh. Gia đình ông Ksor Lu cho biết, với bất cứ thức ăn nào, cô cũng ăn nhanh như vậy. 

“Người rừng” Rơ Chăm H’Pnhiêng 

Tuy nhiên mới đây, một người đàn ông Việt Nam lại khẳng định ông mới chính là bố đẻ của nữ người rừng này. Đó là ông Peo (70 tuổi) ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Ông Peo cho biết, con gái ông tên Tak, mất tích năm 2006 và có tiền sử về bệnh tâm thần. 
Ông Peo nhận ra con gái khi nhìn thấy hình ảnh của cô trên facebook. Ngày 13/8/2016, ông Peo đã sang Campuchia đón con gái về. Gặp được con gái, ông Peo còn nhận ra con qua một vết chấm trên môi, hình dạng tai và vết sẹo trên cổ tay trái của cô. Trước đó, ông đã 2 lần lặn lội sang Campuchia để tìm con gái sau khi biết được tung tích của cô.
Anh Rơ Chăm Khăm Phi (người từng nhận là em trai "người rừng") cho biết, ông tên Peo đã mang giấy tờ có ảnh về “người rừng” mà gia đình anh đã chăm sóc 9 năm qua tới để xác nhận. Gia đình anh đã chấp nhận để ông Peo đưa “người rừng” về Việt Nam. “Chúng tôi đưa cô ấy về với người cha Việt Nam. Cả gia đình tôi và gia đình người Việt đều khóc khi chứng kiến cảnh đoàn tụ”, anh nói.
Vân Vũ
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình