Sốc với nghề bán trứng phụ nữ của nữ sinh Trung Quốc

Cô gái 17 tuổi người Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu do tiêm thuốc kích trứng dẫn đến buồng trứng quá kích gây chảy máu bên trong. Trước đó, nạn nhân đã bán 21 trứng với giá 34 triệu đồng. Hiện tượng bán trứng ở phụ nữ không phải là chuyện hiếm ở nhiều nước.
Sốc với nghề bán trứng phụ nữ của nữ sinh Trung Quốc
Sốc với nghề bán trứng phụ nữ của nữ sinh Trung Quốc
loading...

Ngày 7/10, sau khi tiêm thuốc kích trứng và phẫu thuật lấy trứng tại một phòng khám ở Quảng Châu (Trung Quốc), cô gái 17 tuổi họ Trần đã bị sốc nặng và phải nhập viện cấp cứu.

Nằm trên giường bệnh với tình trạng sức khỏe yếu, cô gái trẻ chưa biết rằng mình vừa may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần chỉ vì một phút dại dột. 

Anh trai nạn nhân cho biết: “Em gái tôi giấu gia đình đi bán trứng lấy tiền tiêu. Hôm đó, em tôi bị tiêm thuốc kích trứng dẫn đến buồng trứng quá kích gây chảy máu bên trong. May mắn các bác sĩ đã phẫu thuật kịp thời và giữ được mạng sống”.

Ở Trung Quốc có khá nhiều phụ nữ đi bán trứng của mình

Được biết, những người ở phòng khám đã lấy ra từ cơ thể cô gái trẻ 21 trứng với giá tiền 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng). Ngoài cô gái, có không ít bạn nữ học cùng lớp nạn nhân cũng từng đi bán trứng lấy tiền. Hiện gia đình nạn nhân đã báo cảnh sát để nhờ lực lượng chức năng vào cuộc điều tra.

Để bán được trứng, các cô gái sẽ bị tiêm thuốc kích. Buồng trứng bị to lên quá độ có nguy cơ gây chảy máu và dẫn đến hư hại, vô sinh. Nhưng món tiền lớn khiến nhiều cô gái trẻ bất chấp, vẫn bán trứng để có tiền chi tiêu.

"Chúng tôi thường chọn các cô gái trong độ tuổi 20. Ở độ tuổi này, họ có những quả trứng chất lượng tốt", CCTV News dẫn lời giám đốc một đại lý chuyên cung cấp dịch vụ mang thai hộ nói. Người này cũng cho biết thêm giá trứng dao động từ xấp xỉ 4.800 USD đến gần 16.000 USD, tùy thuộc vào trình độ học vấn, chiều cao, nhóm máu của người bán. Người bán sẽ nhận được số tiền thù lao hậu hĩnh, và khoản tiền mặt hơn 4.800 USD luôn hấp dẫn các cô gái trẻ.

Tại Trung Quốc, hiện tượng bán trứng ở phụ nữ không phải là chuyện hiếm. Nhiều cô gái trẻ đã bị mờ mắt vì số tiền khá lớn này nên đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như bị chảy máu buồng trứng, hoại tử, vô sinh… 

Một nữ sinh 18 tuổi chia sẻ với phóng viên của CCTV rằng cô bán trứng để có tiền "trang trải hóa đơn thẻ tín dụng". Cô không biết rằng bản thân đang gây nên những nguy hiểm gì với cơ thể.

Theo một chuyên gia y khoa ở bệnh viện Đại học Bắc Kinh, một trong những nguy hiểm là người bán trứng có nguy cơ không thể mang thai trong tương lai. Theo số liệu của tờ Nhân dân nhật báo, tỷ lệ vô sinh ở Trung Quốc đang không ngừng tăng, một phần nguyên nhân từ hiện tượng bán trứng. 

Tiến sĩ Suen Sik-hung - bác sĩ sản phụ khoa tư ở Hong Kong cho biết: "Với những phụ nữ trẻ, một liều lượng lớn thuốc kích thích có thể tạo ra hơn 20 trứng một lần, khiến buồng trứng của họ bị nở to. Trong một vài trường hợp, việc này có thể gây chảy máu hoặc thậm chí hoại tử, dẫn đến vô sinh, và có thể gây nên nhiều cấp độ nguy hại khác nhau tới buồng trứng".

loading...
Theo Tuấn Phong (Dịch từ Huanqiu)
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình