“Soái ca nông dân” thà để bị vợ chém chứ quyết không xa vợ

Hơn 20 năm nay, dù nhiều lần bị vợ hành hung vô cớ nhưng ông Chóc vẫn âm thầm chịu đựng, ở cạnh bên an ủi, thuốc thang chứ không chịu xa vợ, đưa vợ đi chữa trị bệnh tâm thần.
Bà Diện, người vợ tâm thần dùng dao chém chồng
Bà Diện, người vợ tâm thần dùng dao chém chồng
loading...

Vợ chém chồng, làm náo loạn cả bệnh viện

Trưa 3/11, ông Đặng Văn Cà Chóc (51 tuổi, ngụ ấp Ruộng Sạ 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đi đám tiệc ở gần nhà về, có uống rượu, khá say nên lăn ra ngủ. Người vợ của ông là bà Sử Thị Diện thấy vậy cằn nhằn, rồi xuống nhà người con gái gần đó để chơi.

Đến chiều, ông Chóc thức dậy, đang ngồi coi tivi thì vợ về. Ông Chóc bất ngờ bị vợ dùng dao chém tới tấp. Quá hoảng hồn, ông Chóc ôm vết thương cầu cứu hàng xóm. Những thanh niên ở 1 trại tôm gần đó đã giải vây cho ông Chóc và đưa ông đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận, cách đó vài cây số.

Người dân ấp Ruộng Sạ cho biết, sau đó bà Diện cũng đi theo chồng lên bệnh viện và còn la hét làm náo động, khiến bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện một phen hết hồn. Còn ông Chóc được các bác sĩ sơ cứu, may lại những vết thương ở tay và ở đầu.

Những nhân chứng đưa ông Chóc đi cấp cứu cung cấp thông tin, bà Diện, vợ của ông là người có bệnh tâm thần, mỗi khi bị kích động thường lấy chồng ra làm “vật” để hành hạ, đánh đập. Chuyện này, người dân ở ấp ai cũng biết nhưng vì ông Chóc luôn bảo vệ cho vợ nên hàng xóm, người thân muốn can thiệp cũng bó tay.

Sau vài tiếng đồng hồ làm náo động ở bệnh viện, bà Diện trở về nhà, còn ông Chóc thì tiếp tục ở lại để các bác sĩ theo dõi. Được biết, thương tích của ông Chóc tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng khá nặng.

Chiều 4/11, PV TT&ĐS đã liên hệ với ông Chóc để nắm rõ thông tin, nhưng ông Chóc từ chối kể về vụ việc và nói thều thào trong cơn đau: “Vợ tôi có bệnh trong người, với lại chuyện cũng không có gì”. Tuy nhiên, những người hàng xóm của ông tiết lộ, ông không muốn kể với ai là để bảo vệ cho người vợ của mình.

Anh Lê Văn Can, Công an viên ấp Ruộng Sa 1 cho biết, chuyện ông Chóc bị vợ đánh đuổi không phải là hiếm, nhưng việc bị chém đến nhập viện thì trước nay chưa có.

“Lâu lâu ông Chóc lại bị vợ xông vào đánh, có lúc bà Diện còn cầm cục đá bự chọi ông sưng hết giò cẳng. Mà ông này hay lắm, bị vợ đánh thế nào cũng xuống nước năn nỉ, xoa dịu cho vợ chứ không bao giờ phản ứng lại”, viên công an nói.

Nhiều năm trước, khi ông Chóc và bà Diện mới nên vợ nên chồng, cuộc sống của 2 người khá hạnh phúc khi 2 đứa con gái lần lượt ra đời. Nhưng không bao lâu sau thì bà Diện có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần rồi bệnh tình của bà càng lúc càng nặng. “Lúc đầu chỉ là chửi bới chồng con, về sau chửi nhiều hơn rồi đánh luôn cả chồng”, một người hàng xóm kể.

“Soái ca nông dân” thà để bị vợ chém chứ quyết không xa vợ
Ngôi nhà của vợ chồng ông Chóc sống bao năm qua

Ông Chóc có gần 10 công (1.000m2) đất, trồng lúa và nuôi tôm nên kinh tế gia đình cũng tạm ổn. Trong thời gian bà Diện bệnh, bà luôn được chồng con chăm sóc, thuốc thang mỗi ngày. Nhiều lúc thấy vợ thất thường, chửi bới, đánh mình vô cớ nhưng ông Chóc vẫn nhắm mắt chịu đựng vì thương vợ.

“Đàn ông có vợ ngoan hiền còn đi cặp bồ bịch, vậy mà ông này vợ tâm thần nhưng nhất quyết không bỏ. Nhiều lúc, thấy mình mẩy ổng bầm giập, anh em chơi chung có khuyên ổng nhưng không ăn thua. Ông cũng không có ý kiến gì về việc mình bị vợ hành hung nên ấp cũng không thể can thiệp được”, anh Can nói.

Người chồng thương vợ có tiếng

Chuyện ông Chóc bị vợ chém phải nằm viện khiến người dân ấp Ruộng Sạ 1 không khỏi thương xót cho ông. Bởi ông Chóc lâu nay nổi tiếng là 1 người đàn ông hiền lành và thương vợ hết mực.

Sợ bà Diện cứ ở nhà mãi, ít tiếp xúc với ai, sợ vợ buồn nên ông Chóc những lúc có đi đám cưới trong vùng đều dắt vợ đi theo để bà vui vẻ, khuây khỏa hơn. Nhưng chính vì hành động thương vợ đó, nhiều lúc ông Chóc lại rước họa vào thân.

Anh Can cung cấp thông tin: “Có mấy bận đi đám cưới, vui vẻ thì thôi chứ ai chọc bà Diện giận là bà ấy sẽ chửi bới om sòm, rồi xông vào đánh tại chỗ luôn. Ông Chóc phải nhảy vào can vợ ra, những lúc đó thì ông Chóc là người phải đứng chịu để vợ đánh cho hả giận. Tội nghiệp ổng lắm, tui chưa thấy ai thương vợ như vậy!”.

Thông thường, bà Diện khi bị kích động chỉ dám gây chuyện với chồng chứ hàng xóm láng giềng thì bà cũng không dám hành hung ai, chỉ la hét... Những người sống lân cận biết tính cách, bệnh tình của bà nên cũng hạn chế tiếp xúc.

Gặp bà, họ chỉ nói vài ba câu chào hỏi rồi thôi. “Cách nói chuyện của bà ấy ai cũng sợ, cái gì bà cũng nói được. Kể cả những chuyện thầm kín trên giường của vợ chồng bà ấy, cũng không hề mắc cỡ mà vô tư kể tuốt”, hàng xóm tiết lộ.

Bà Diện “nổi tiếng” ở địa phương khi từng có lần khiến 1 cảnh sát giao thông huyện phải bị đình chỉ công tác một thời gian. Hôm đó, bà Diện chạy xe gắn máy không đội nón bảo hiểm. Bị cảnh sát giao thông chặn lại, bà Diện cự cãi, không chấp hành phạt và còn đánh viên cảnh sát một cái.

“Ông cảnh sát này cũng vì tức giận quá, nói mãi bà ấy không nghe lại còn bị đánh nên có đá bà ấy một cái. Ông cảnh sát cuối cùng bị đình chỉ công tác. Sau chuyện đó, người dân ở đây cũng ngại tiếp xúc với bà ấy”, 1 người dân cho biết.

Nhưng chuyện nghiêm trọng nhất có liên quan đến bà Diện thường được người dân ở đây nhắc đến nhiều nhất là việc 2 người con gái của bà. Khoảng chục năm trước, khi 2 người con gái của bà Diện còn đang tuổi ăn học, sau nhiều lần đi học về bị mẹ chửi bới vô cớ, tục tĩu, 2 chị em đã rủ nhau uống thuốc độc để tự tử.

Rất may, nhờ người nhà phát hiện kịp nên cứu được. Hiện 2 người con gái này đã có gia đình và ra sống riêng.

Khi PV TT&ĐS tiếp xúc với bà Diện, người phụ nữ này tỏ ra khá tỉnh táo, dù cũng thừa nhận mình có bệnh tâm thần và đang điều trị tại nhà khoảng 20 năm qua. Về chuyện vừa gây thương tích cho chồng, bà Diện cho rằng do chồng và mình cãi cọ, bà chỉ cầm dao để hù dọa rồi vô tình vung trúng vào ông Chóc.

Anh Nguyễn Thái Huy, Trưởng ấp Ruộng Sạ 1 cho biết, thời gian đầu bà Diện bị bệnh thì được gia đình mua thuốc cho uống. Khoảng 1 năm trước, bà được chồng đưa đi thành phố để khám bệnh. Sau khi bệnh viện xác nhận tâm thần, bà mới trở về địa phương để lấy thuốc miễn phí uống.

Do không muốn vợ xa nhà lâu, ông Chóc cương quyết từ chối khi được đề nghị đưa bà vào viện điều trị. “Những lúc bà Diện có chuyện thường chỉ xảy ra tại gia đình, ít khi bà ấy gây chuyện bên ngoài. Chuyện gây thương tích cho chồng như hôm vừa rồi trước giờ chưa từng có”, anh Huy nói.

loading...
Theo Hàm Hương
(Tuổi Trẻ & Dời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn