Rúng động học sinh tiểu học bị dụ dỗ, ép dùng ma túy ở Hải Phòng

Hai phụ huynh vây bắt kẻ dụ dỗ con mình hút ma túy cho biết, họ phát hiện con trộm tiền của bố mẹ lên đến hàng triệu đồng, qua gặng hỏi, các em khai bị một người đàn ông lạ mặt cho hút miễn phí một loại chất gì đó rồi xui về nhà ăn trộm tiền trả cho chúng.
Rúng động học sinh tiểu học bị dụ dỗ, ép dùng ma túy ở Hải Phòng
Rúng động học sinh tiểu học bị dụ dỗ, ép dùng ma túy ở Hải Phòng

Rúng động học sinh tiểu học bị dụ dỗ, ép dùng ma túy ở Hải Phòng

Sau vụ việc trên, nhiều phụ huynh lo lắng, phải nghỉ làm đưa đón con đi học

Khoảng 16 giờ chiều ngày 21/1, tại khu vực chùa Hàng (đường Chùa Hàng, thuộc địa bàn phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) có 2 phụ huynh học sinh trong trường đã đuổi bắt 1 đối tượng nghi ép con em họ dùng ma túy và trộm tiền nhiều năm nay. Cuộc đuổi bắt nhanh chóng được người dân giúp đỡ và gây xôn xao dư luận. Nghi phạm này sau đó bị áp giải giao cho công an phường.

Hai phụ huynh được xác định là người nhà của 3 học sinh M. (học lớp 4), học sinh Đ. và  K. (học lớp 5) trường Tiểu học Dư Hàng (ở 161 đường Chùa Hàng, quận Lê Chân). Trước đó, gia đình các em phát hiện con trai mình lấy trộm của bố mẹ số tiền lên đến hàng triệu đồng. Qua gặng hỏi, các em khai với bố mẹ bị người đàn ông lạ mặt cho hít miễn phí một loại chất gì đó. Khi đã “quen hơi”, đối tượng xấu bắt các em về nhà lấy trộm tiền của bố mẹ trả cho chúng. Trước sự việc trên, gia đình của các học sinh đã tổ chức theo dõi để tìm ra những đối tượng này. 

Rúng động học sinh tiểu học bị dụ dỗ, ép dùng ma túy ở Hải Phòng

1 trong 2 tên nghi phạm bị bắt giữ tại cơ quan công an

Được biết, hai cháu K. và cháu Đ. học cùng lớp, nhà ở gần nhau nên cùng bị đối tượng trên dụ dỗ, sau đó khống chế bắt sử dụng ma tuý. Hoàn cảnh của các cháu đều rất đặc biệt. Cháu K. bị dụ dỗ từ năm học lớp 3 (năm nay cháu học lớp 5), cháu M. bố mẹ bỏ nhau phải ở cùng cô chú, cháu Đ. có bố mẹ làm công nhân không có thời gian đưa đón con. Cả 3 học sinh đều rất hiếu động, gia đình quản lý không chặt chẽ nên đã bị đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Huy Sự - Tổ trưởng Tổ dân phố số 25, phường Hồ Nam cho biết, đến tối ngày 21/1, cảnh sát khu vực Công an phường Hồ Nam thông báo đã bắt giữ thêm 1 đối tượng nữa.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Dư Hàng xác nhận, phụ huynh của 3 học sinh trong trường tố cáo việc con mình đã bị dụ dỗ dùng ma túy nhưng qua theo dõi trên lớp, các học sinh này không có biểu hiện của người dùng ma túy, vẫn tiếp thu kiến thức bình thường. Tuy nhiên, sau khi vụ việc bị phát hiện, gặng hỏi, các em cho biết đã bị “đầu độc” từ khoảng tháng 9 -10/2015. Nơi sử dụng ma tuý là khu vực nghĩa địa hoang vắng ở gần trường học.
 
Rúng động học sinh tiểu học bị dụ dỗ, ép dùng ma túy ở Hải Phòng

Trường tiểu học Dư Hàng nơi các học sinh bị dụ dỗ dùng ma túy, trộm tiền của gia đình
 
“Trước đó, gia đình thường xuyên xuất hiện việc mất trộm tiền từ vài chục tới vài trăm ngàn và nghi chính con em mình lấy. Thấy thế, trường đã tổ chức họp các gia đình thì các cháu khai là lấy trộm tiền (mỗi lần vài trăm nghìn đến vài triệu của người thân) để mua đồ chơi. Đến khi sự việc xảy ra mới biết các cháu dùng để mua ma tuý”, bà Mai Anh cho biết.
 
Thông tin trên đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng, phải nghỉ làm để đưa đón con đi học. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Người lao động
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn