Rớt nước mắt nghe cậu bé 5 tuổi kể chuyện "bị mẹ ruột và cha dượng đánh gãy chân vì nghịch hộp gel vuốt tóc"

Chỉ vì con nghịch hộp gel vuốt tóc, cha dượng và mẹ ruột đã thi nhau đấm đá khiến cậu bé Nguyễn Văn Thiện (5 tuổi ở TP. HCM) phải nhập viện trong tình trạng thân thể bầm tím, gãy xương chân. Vậy nhưng, cậu bé khiến người lớn rơi nước mắt vì luôn miệng nói "nhớ cha mẹ", "không giận cha mẹ".
Rớt nước mắt nghe cậu bé 5 tuổi kể chuyện "bị mẹ ruột và cha dượng đánh gãy chân vì nghịch hộp gel vuốt tóc"
Rớt nước mắt nghe cậu bé 5 tuổi kể chuyện "bị mẹ ruột và cha dượng đánh gãy chân vì nghịch hộp gel vuốt tóc"
loading...

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 10/8, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Văn Thiện (5 tuổi) trong tình trạng bầm tím toàn thân, không đi được. Kết quả chụp X-Quang cho thấy bé bị gãy xương chân phải.
Phim chụp X-quang chân Thiện bị gãy (Ảnh Zing)
Người đưa bé vào viện là Nguyễn Văn Ngờ Em (cha dượng của bé Thiện) và Sơn Thị Sa Hương (mẹ ruột của bé Thiện), cả hai đều 24 tuổi. Khi đưa con vào bệnh viện, hai người có dấu hiệu bỏ trốn nên bảo vệ bệnh viện đã báo sự việc cho Công an phường 1, quận 5.
Toàn thân cậu bé 5 tuổi đầy vết bầm tím vì bị cha mẹ đánh (Ảnh Thanh niên)
Làm việc với cảnh sát, cậu bé nói do nghịch lọ keo vuốt tóc nên bị cha dượng và mẹ dùng chân đạp vào người, dùng tay đánh liên tiếp vào cơ thể nên mới gãy chân. Sáng hôm sau, thấy con không đi được và toàn thân thâm tím, vợ chồng Hương mới đưa bé đến bệnh viện.
Vết bầm tím trên tay Thiện do bị cha dượng và mẹ ruột đánh (Ảnh Thanh niên)
Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Công an phường 1, quận 5 đã liên hệ và bàn giao hồ sơ cho Công an xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh đưa Ngờ Em về địa phương để lấy lời khai, tiếp tục điều tra. 
Được biết, vợ chồng Ngờ Em quê quán tại huyện Chợ Mới, An Giang, hiện ở trọ và làm việc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Hai người có chung một đứa con 8 tháng. Thiện là con riêng của Hương.

Dù bị đánh đập nhưng bé Thiện nói không giận người cha dượng và mẹ ruột (Ảnh Vietnamnet)
Chị Sa Hương cho biết: "Bình thường hai vợ chồng đi làm, em gửi đứa con 8 tháng ở nhà trẻ, Thiện ở nhà một mình. Thường bé tự chơi hoặc chơi với các cô chú trong nhà trọ. Chiều 9/8, khi làm về, em thấy con đổ gạo ra ngoài rồi ị mất vệ sinh, em có dùng móc treo quần áo vụt vào người con. Sau khi đánh con, em đi chợ.
Khi đi chợ về lại thấy Thiện lấy hộp gel vuốt tóc của cha dượng ra nghịch. Lúc này Ngờ Em đã đi làm về, thấy cảnh đó mới nhào vào đánh bé. Em với ba nó đánh nó có mấy cái nhẹ nhưng tại da nó dễ bầm tím như vậy”. Tuy nhiên, khi được hỏi “Đánh nhẹ sao bé bị gãy chân” thì người phụ nữ này im lặng.
Bé Thiện và người mẹ tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM
Chị Hương cho biết hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bản thân chị không biết chữ. Hai vợ chồng cùng hai con ở trọ tại huyện Bình Chánh. Do vợ bận con nhỏ nên chồng là thu nhập chính trong gia đình. Ngờ Em làm công nhân, thu nhập khoảng 4 triệu đồng/tháng.
Bác sĩ Phan Văn Tiếp, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM thông tin, bé Thiện phải bị một lực tác động lực rất mạnh mới gây gãy xương chân như vậy. Hiện bé đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên phải đến 2-3 tháng nữa chân bé mới hồi phục. Đây là thời điểm bé cần được người thân chăm sóc chu đáo.
BS Phan Văn Tiếp, trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, thăm khám cho bé Thiện (Ảnh Thanh niên)
Cũng theo các y bác sĩ tại bệnh viện, dù mới 5 tuổi nhưng nhiều lúc bé Thiện phải nằm một mình, không có người thân bên cạnh do mẹ của Thiện còn phải chăm đứa em mới 8 tháng.
Ngày 11/8, bác sĩ Phan Quang Trí - Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết, bệnh viện sẽ điều trị hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhi Nguyễn Văn Thiện do cha mẹ bệnh nhi đều làm công nhân thu nhập của 2 người chỉ 4 triệu đồng một tháng. Thiện lại không có BHYT nên lãnh đạo bệnh viện quyết định điều trị miễn phí cho em.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Video Thanh niên online
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn