Quý tử xuống tấn đánh bố mẹ giữa phố vì cho rằng của hồi môn quá nhỏ

“Con không chê cha mẹ khó”, câu nói về tình cảm gia đình thiêng liêng ấy có lẽ không đúng trong trường hợp của Khương Dân. Gã thanh niên 26 tuổi chỉ vì món quà hồi môn không như ý đã thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với đấng sinh thành ngay trên phố…
Quý tử túm áo mẹ đấm thẳng vào mặt
Quý tử túm áo mẹ đấm thẳng vào mặt
loading...

Chuyện hiếm gặp của phận làm con

Hình ảnh một thanh niên mặc áo trắng khá cao lớn to tiếng với hai vợ chồng lớn tuổi rồi sau đó lao vào đấm đá họ khiến dư luận Trung Quốc vô cùng bức xúc. Sau khi clip được đăng tải trên Shanghaiist, sự thật nhanh chóng được phơi bày.

Địa điểm diễn ra cuộc ẩu đả là trước cửa một văn phòng giao dịch bất động sản ở Cáp Nhĩ Tân – tỉnh Hắc Long Giang. Gã thanh niên trong clip chửi mắng chính cha mẹ đẻ của mình, sau đó lao vào đấm đá họ vì cho rằng quà hồi môn cưới vợ mà họ mua cho gã… quá nhỏ.

Trong clip, người mẹ phải đón nhận những lời mạt sát khó nghe của cậu con trai đã phản kháng. Bà mắng gã là kẻ vô ơn, không biết nghĩ đến hoàn cảnh gia đình. Bực tức, gã tiến đến đấm thẳng vào mặt bà, sau đó hắn đấm tiếp vài cú nữa vào cổ trước khi kéo áo rất mạnh khiến bà suýt ngã kèm theo những lời lẽ vô cùng bất nhân.

Người bố - được cho là đang điều trị chứng cao huyết áp – đứng dựa vào gốc cây, môi mím chặt vì giận dữ và đau đớn. Tuy nhiên, ông cũng không thoát khỏi những cú bạt tai của quý tử bất hiếu. Lúc này, người mẹ vừa khóc vừa lao vào con trai cấu xé hòng tách hắn khỏi người chồng bệnh tật. Bà đồng thời nhắc hắn về huyết thống và những khổ nhọc của gia đình khi nuôi hắn khôn lớn như ngày hôm nay.

Đường phố Hắc Long Giang được phen hiếu kỳ. Người ta dừng lại để xem điều gì xảy ra. Khi biết chuyện, những người dân xung quanh đã định kéo hắn lại để tự xử. Khoảng gần chục người đàn ông tức giận lao đến hắn ta trừng trị, và nếu không có lực lượng cảnh sát trật tự can thiệp kịp thời, chưa chắc quý tử đã lành lặn thân thể về chốt.

 “Hồi môn bé” hay thói xấu của kẻ lười lao động

Theo lời kể của nạn nhân, họ mua cho cậu con trai sắp cưới vợ căn hộ tập thể 45m2 làm quà cưới. Tuy nhiên, con trai họ không thoả mãn với món quà của bố mẹ. Gã chê hồi môn quá nhỏ và đòi bằng được mua nhà ở trung tâm, có 4 phòng ngủ và có cửa hàng tiện kinh doanh.

Đôi vợ chồng già đã cố giải thích về điều kiện kinh tế và những khó khăn của tuổi xế chiều nhưng gã quý tử không chịu nghe. Gã sau đó bỏ nhà đi khoảng 1 tháng và hôm clip bị tung lên mạng xã hội chính là thời điểm hắn vô tình gặp lại bố mẹ trước cửa văn phòng giao dịch bất động sản mà họ đã mua nhà cho hắn.

Sau khi vụ việc được đưa lên mạng xã hội, danh tính và những gì liên quan đến “quý tử áo trắng” đều được tìm kiếm.

Quý tử đấm mẹ đẻ

Người ta chưa biết tên thật của gã thanh niên là gì nhưng tài khoản trên mạng xã hội được cho là của gã có tên Khương Dân, vì các thông tin về địa chỉ, nơi ở và hình ảnh đều y hệt như thanh niên trong clip đăng tải trên Shanghaiist. Hơn nữa, khi vụ việc trở thành cơn bức xúc trên cộng đồng mạng nói chung, tài khoản này đột ngột đóng lại. Thậm chí, hình ảnh đại diện cũng không còn!

Nhiều nguồn tin cho biết, Khương Dân sinh năm 1990, thi trượt đại học và hiện chưa có việc làm ổn định. Hắn là sản phẩm của xã hội Trung Quốc trong quá trình thắt chặt sinh sản và trở thành con một trong gia đình có bố mẹ làm công nhân, nhưng đã nghỉ hưu.

Bố mẹ Khương Dân thực tế cũng có của ăn của để. Họ được thừa hưởng từ gia đình một cửa hàng bán đồ lưu niệm lâu năm ở Cáp Nhĩ Tân. Khi Khương Dân tốt nghiệp trung học, hắn đã từng vòi vĩnh bố mẹ mua đủ thứ. Hễ không được đáp ứng là y như rằng hắn bỏ nhà ra đi. Bố mẹ Khương Dân, một phần vì già yếu, một phần vì chỉ có mình hắn nên chẳng có cách nào khác là đáp ứng.

Cách đây 3 năm, bố Khương Dân phải nhập viện cấp cứu vì một cơn đau tim và cho đến giờ vẫn còn di chứng. Mọi công việc nặng nhọc trong gia đình đều do một tay người mẹ gánh vác. Gã thanh niên gần như chưa bao giờ mó tay mó chân vào đỡ đần cha mẹ, nhưng lại thường xuyên hoạnh họe họ vì những sở thích, đua đòi của mình.

Một năm trước, mẹ Khương Dân nhường cho hắn một góc cửa hàng để kinh doanh theo đề nghị của gã. Ban đầu, Khương Dân hào hứng lắm. Nhưng chỉ được hơn nửa tháng, hắn đã chán nản chê công việc không phù hợp, thiếu sang trọng và rất dễ bị… bạn bè chê cười. Khương Dân lại bỏ ngang và dùng tiền trợ cấp từ gia đình.

Khoảng đầu tháng 6/2016, gã quý tử đột ngột thông báo với bố mẹ là mình sắp cưới. Cô dâu chưa có thông tin chính thức là ai, nhưng được cho là cũng ăn chơi đàn đúm như gã. Cô này hình như đã bị người nhà cắt đứt liên lạc sau những mối quan hệ nam nữ không lành mạnh.

Khi Khương Dân đưa “vợ” sắp cưới về ra mắt (thực ra là thông báo), bố mẹ hắn đã hết sức can ngăn. Họ thậm chí đã gặp riêng cô gái để phân tích phải trái, rằng con trai họ chưa có sự nghiệp nên chưa lo nổi cho một gia đình. Khương Dân biết chuyện, hắn nạt nộ cha mẹ rồi kéo “vợ” đến thẳng nhà trọ của cô này ở gần 1 tháng mới về. Thực chất, hắn về để… đòi cưới và nã tiền.

Cực chẳng đã, bố mẹ Khương Dân đã phải đồng ý cho hắn cưới vợ theo ý muốn. Và để chuẩn bị sính lễ không mất mặt với thiên hạ, Khương Dân đòi bố mẹ phải mua nhà riêng cho vợ chồng hắn và coi đó như của hồi môn từ nhà trai.

Khi ấy, mẹ Khương Dân nói với hắn rằng, nhà rộng người neo, bố lại bệnh tật, hắn nên ở lại gia đình để cả nhà nương tựa vào nhau. Họ sẽ chia nửa nhà để vợ chồng hắn tiện sử dụng riêng biệt. Nghe vậy, Khương Dân nổi xung và không đồng ý. Hắn một mực đòi mua nhà riêng chứ nhất định không ở chung.

Một lần nữa, bậc sinh thành lại phải xuống nước trước yêu cầu của quý tử. Tuy nhiên, họ bàn với nhau rằng, con trai họ chẳng có việc làm gì, cô con dâu cũng chưa biết có làm gì không nên nếu mua nhà to, nhà có cửa hàng buôn bán được thì chẳng còn đường lùi.

Cú đấm của con trai vào người mẹ

“Nếu cả hai không chịu làm ăn gì, nhà to rồi cũng bán mất. Lúc đấy chúng tôi không lo nổi nữa. Vì thế, tôi và ông ấy bàn nhau chỉ mua cho nó căn hộ vừa phải. Sau này có cháu, tôi sẽ cho cháu…”, mẹ Khương Dân sụt sùi.

Thống nhất ý kiến, họ đến công ty môi giới bất động sản đặt mua căn hộ 45m2 có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp, khá phù hợp với đôi vợ chồng trẻ. “Tiền nong trả thẳng sẽ tiết kiệm được 14% nên chúng tôi trả luôn. Phần còn dư từ mua căn hộ này, chúng tôi dự định cho chúng nó thêm”, vẫn lời người mẹ kể trong nước mắt.

Thế nhưng, khi người từ công ty môi giới bất động sản liên lạc với Khương Dân và mời hắn đến bàn giao chìa khóa, cũng như ký kết nốt hợp đồng, Khương Dân đã nổi khùng “không thèm nhận”. Hắn trở về nhà mạt sát cha mẹ, mắng họ giấu tiền làm của riêng và đùng đùng bỏ đi cho đến hôm vô tình gặp lại họ trên phố.

Nói về chuyện này, hai đấng sinh thành chỉ biết khóc lóc. Họ bảo, cuộc đời họ chắt chiu dành dụm cho con nhưng chỉ sợ con phá hết tài sản khi chưa trưởng thành. Hơn nữa, họ cũng không giàu có đến mức mua được nhà to, có cửa hàng. Cuộc sống của hai ông bà vẫn chỉ là chút lương hưu và phần lãi trồi sụt từ tiệm bán đồ lưu niệm. Hôm bị chính con trai hành hung trên phố, họ vừa xấu hổ vừa đau đớn.

“Tôi chỉ mong nó nghĩ lại. Tôi già rồi, lại ốm đau triền miên nên không thể làm gì ngoài việc trông cậy vào bà ấy. Nó thế này thì chúng tôi khổ tâm quá…”, người bố buồn rầu chia sẻ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Cáp Nhĩ Tân giải quyết. Tuy vậy, cảnh sát cho rằng, họ chỉ có thể phạt hành chính Khương Dân vì tội gây rối trật tự công cộng rồi phải thả hắn về vì hậu quả mà hắn gây ra chưa đủ để khởi tố. Nỗi đau còn lại chỉ thuộc về gia đình mà thôi! 

loading...
Theo Như Ý
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn