Phóng hỏa đốt cả nhà vợ cũ vì đề nghị "nối lại tình xưa" bất thành

Sau nhiều lần đặt vấn đề nối lại tình cảm với vợ cũ nhưng bất thành, Dương Quốc Kỳ đã mang xăng đến đốt phòng trọ vợ cũ với ý định giết người rồi tự sát.
Phóng hỏa đốt cả nhà vợ cũ vì đề nghị "nối lại tình xưa" bất thành
Phóng hỏa đốt cả nhà vợ cũ vì đề nghị "nối lại tình xưa" bất thành
loading...

Ngày 21/8, Tòa Phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử, tuyên y án 16 năm tù đối với bị cáo Dương Quốc Kỳ (SN 1972, trú tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM) về hai tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Trước đó, ngày 14/4, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Kỳ 14 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Cho rằng cáo trạng truy tố mình có nhiều điểm không đúng nên Kỳ kháng cáo kêu oan.

Theo bản án sơ thẩm, Kỳ đã có một đời vợ và hai con nhưng đã ly hôn. Năm 2010, K  đứng ra làm thầu xây dựng căn nhà cho chị Hồ Thị N. (SN 1973, ngụ tại phường 18, quận 4, TP.HCM).

Thời gian sau, 2 người nảy sinh tình cảm và tiến tới hôn nhân. Sau khi kết hôn, Kỳ chuyển về nhà vợ mới sống chung cùng 2 con riêng của vợ tại quận 4.

Trong thời gian chung sống, Kỳ nhiều lần yêu cầu vợ đưa tiền làm ăn nhưng đều thua lỗ. Chị N.còn phát hiện chồng lấy tiền làm ăn để đánh bạc, chơi đề nên hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đến tháng 4/2012, Kỳ và chị N. ly hôn. Tuy nhiên, Kỳ không chịu chia tay và nhiều lần đặt vấn đề nối lại tình cảm, nhưng chị N. không đồng ý.

Phóng hỏa đốt cả nhà vợ cũ vì đề nghị nối lại tình xưa bất thành
Dương Quốc Kỳ tại phiên tòa phúc thẩm

Khoảng 23 giờ ngày 16/9/2013, sau khi uống rượu, Kỳ nảy sinh ý định giết mẹ con chị N. rồi tự sát. Kỳ chuẩn bị một con dao nhọn, hai ổ khóa rồi chạy xe máy BS: 52Y3-1626 đến phòng trọ của chị N. trên đường Nguyễn Thần Hiển, phường 18, quận 4.

Khi đến nơi, biết mấy mẹ con chị N. đang ở trong phòng trọ, Kỳ kêu cửa nhưng chị N. không mở. Tức giận, Kỳ mở cốp xe, rút từ trong bình xăng xe khoảng 1 lít xăng cho vào túi nilon. Kỳ đứng trước cửa phòng trọ của chị N., dùng một ổ khóa, khóa bên trong cổng vào nhà trọ và một ổ khóa khóa bên ngoài cửa ra vào phòng trọ của chị N.

Sau đó, Kỳ tự tưới lên người mình một nửa xăng, một nửa còn lại Kỳ hắt, vẩy xăng vào bên trong phòng trọ. Lúc này, con trai của chị N. là cháu Châu Hoàng Tr. nghe chị N. nói Kỳ đòi đốt nhà nên từ trên gác đi xuống kiểm tra thì bị Kỳ tạt xăng văng trúng vào người. Cháu Tr. hoảng sợ nên điện thoại báo công an.

Còn Kỳ ở ngoài phòng trọ bật lửa làm lửa bắt cháy vào quần áo trên người Kỳ và cháy lan vào bên trong phòng trọ của chị N. Khi phát hiện cháy, chị N. cùng các con tri hô kêu cứu nên được người dân xung quanh đến dập lửa.

Hậu quả của vụ cháy đã để lại thương tích cho cháu Tr. 18% và Lê Thị Cẩm T. (cháu chị N.) 21%. Riêng Kỳ cũng bị bỏng với tỷ lệ thương tật 22%.. Ngoài ra vụ cháy cũng làm cho nhiều tài sản của chị N. bị hư hại.

Ngay sau khi gây ra vụ cháy, Dương Quốc Kỳ đã bị công an phường 18, quận 4 bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Kỳ khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhưng sau đó, Kỳ đã thay đổi lời khai, không thừa nhận có ý định dùng xăng đốt phòng trọ để giết chị N. và các con. Trong đơn kháng cáo lên TAND Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh, Kỳ cho rằng việc cháy bên trong phòng trọ là do cháy từ người mình lan sang rèm cửa chứ không cố ý đốt nhà.

Tại phiên phúc thẩm Cấp cao ngày 21/8, luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo vì trong vụ án bị cáo chỉ tự sát chứ không cố ý giết hại ai. Trước HĐXX, Kỳ một mực kêu oan và cho rằng kết luận của cơ quan điều tra cùng cáo trạng của VKS là không đúng sự thật.

Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm căn cứ vào kết luận điều tra và phần xét hỏi, tranh luận tại tòa đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo Dương Quốc Kỳ.

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn