Ô tô điện rẻ hơn xe máy đang khiến các mẹ "bỉm sữa" xôn xao có gì HOT?

Mấy ngày qua, cư dân mạng rần rần kháo nhau về các mẫu xe ô tô điện quảng cáo là có giá cả hợp lý, rẻ hơn cả xe máy và công dụng thì tuyệt vời. Thực hư ra sao?
Ô tô điện rẻ hơn xe máy đang khiến các mẹ "bỉm sữa" xôn xao có gì HOT?
Ô tô điện rẻ hơn xe máy đang khiến các mẹ "bỉm sữa" xôn xao có gì HOT?
loading...

Ô tô điện rẻ hơn xe máy đang khiến các mẹ bỉm sữa xôn xao có gì HOT?

Chiếc xe có rất nhiều mẫu mã để khách hàng chọn lựa (Ảnh FB T.L)

Cận cảnh chiếc ô tô rẻ hơn cả xe máy

Theo lời quảng cáo của một người bán ô tô điện trên facebook, chiếc xe có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giá một chiếc dao động vào 35-40 triệu đồng một chiếc. Khách hàng muốn mua chỉ việc đặt cọc 70% giá trị xe sau 15 ngày xe sẽ được giao tận tay. 

Dòng xe ôtô điện này dài 2,3m, rộng 1,1m và cao 1,45m. Xe có thể ngồi 4 người (1 ghế lái và ghế sau 3 người). Vận tốc trung bình là 45km/h, trọng lượng tối đa là 400kg. Xe có 5 bình sạc, chỉ cần sạc 2 tiếng là đầy căng. 

Ô tô điện rẻ hơn xe máy đang khiến các mẹ bỉm sữa xôn xao có gì HOT?

Nhiều trang facebook đăng tin rao bán ô tô điện (Ảnh FB T.L)

Xe gồm rất nhiều phụ kiện hữu ích khác như: quạt nhỏ, quạt sưởi, máy nghe nhạc MP3, sạc điện thoại di động, cổng nguồn điện USB… Thậm chí, người bán hàng còn khẳng định chắc chắn: “Đây là xe điện nên được lưu hành và sử dụng giấy phép lái xe của xe máy dành cho người từ 18 tuổi trở lên và đăng ký như xe cơ giới thông thường. Cuối tháng 12/2015, toàn bộ phương tiện cơ giới hoạt động bằng điện đều phải đăng ký - bắt đầu từ xe đạp điện”.

Chiếc xe này đặc biệt phù hợp với những mẹ đang có con nhỏ, rất tiện lợi trong việc đưa đón trẻ mà không quá phức tạp như ô tô. Giá còn thấp hơn so với nhiều chiếc xe máy khác. Nhiều mẹ cho rằng đây chính là “món hời” khi từ nay chấm dứt được cảnh mẹ con bồng bế nhau trên 1 chiếc xe máy chật chội. 

Chiếc xe có thật sự “thần thánh” như quảng cáo?

Trong khi các bà mẹ "bỉm sữa" đang rất háo hức với sản phẩm mới này thì các bố lại khá e ngại. Anh Hoàng Minh (Thanh Xuân) cho biết: “Vợ tôi rất muốn có một chiếc xe ô tô nhỏ để đưa các con đi học mà nhà không có điều kiện. Nay biết được chiếc ô tô điện này thì cô ấy rất thích. Nhưng tôi rất lo ngại không biết chiếc xe này có thải độc ra môi trường không, mua về xong bị cấm thì tiền mất tật mang”.

Ô tô điện rẻ hơn xe máy đang khiến các mẹ bỉm sữa xôn xao có gì HOT?

Cận cảnh chiếc ô tô điện có giá khoảng 35 triệu đồng/chiếc

Quả đúng như anh Minh lo lắng, tuy rao bán rầm rộ nhưng khi chúng tôi gọi điện thử vào một số máy thì không liên lạc được, trên trang facebook của họ cũng không thấy phản hồi khách hàng. 

Trả lời về vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: “Ôtô điện nếu lưu thông trên đường phải có các tiêu chuẩn kỹ thuật như ôtô bình thường. Việc đăng ký đăng kiểm xe ôtô điện đã được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ GTVT”.

Điều này có nghĩa là những chiếc xe điện mang kiểu dáng ôtô với 3-4 bánh sẽ không đủ điều kiện lưu hành bởi chưa đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và không được đăng ký theo đúng thủ tục pháp luật.

Ô tô điện rẻ hơn xe máy đang khiến các mẹ bỉm sữa xôn xao có gì HOT?

Chiếc xe bỗng chốc "nổi tiếng" vì những lợi ích quá hấp dẫn (Ảnh FB T.L)

Ngoài ra, theo Điều 53 Luật Giao thông đường bộ, xe ôtô điện nếu không có đăng ký, đăng kiểm mà tham gia giao thông thì sẽ bị xử phạt. Bản thân người điều khiển ôtô điện chở người thì cần phải có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên theo thông tư 86 và chỉ được hoạt động trong phạm vi hạn chế theo quy định của UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Theo ông Nguyễn Tô An - Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam): T"ừ trước đến nay, cơ quan đăng kiểm chưa cấp giấy chứng nhận cho một chiếc xe ôtô điện nào nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam để lưu hành. Người dân sử dụng xe ôtô điện chưa được đăng ký, đăng kiểm lưu thông trên đường là vi phạm pháp luật và bị lực lượng chức năng kiểm tra xử phạt. Thông tư 86 của Bộ GTVT quy định, chỉ cho phép một số địa phương sử dụng xe ôtô điện hoạt động ở khu vực hạn chế như khu vực du lịch, khu vui chơi giải trí. Những loại xe này không được phép tham gia giao thông.

 Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn