Nước mắt của người vợ không có tiền đóng viện phí cứu chồng bị công an bắn hạ

Sau khi Hữu bị công anh bắn hạ để giải cứu cháu bé rồi đưa tới bệnh viện cấp cứu, vợ Hữu cũng có mặt tại bệnh viện. Nước mặt của người vợ tuôi rơi khi nhân viên y tế yêu cầu chị đóng tiền viện phí nhưng trong túi chị không có đồng nào...
Nước mắt của người vợ không có tiền đóng viện phí cứu chồng bị công an bắn hạ
Nước mắt của người vợ không có tiền đóng viện phí cứu chồng bị công an bắn hạ
loading...
Tiếp xúc với PV, chị Lê Thị Tuyết Ngân (vợ đối tượng Nguyễn Văn Hữu, 24 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết rạng sáng 6/9, chị giật mình thức giấc khi nghe hàng xóm gọi cửa báo tin chồng chị đang khống chế mẹ con một gia đình trong hẻm gần nhà. Chị vội để con gái 3 tuổi ngủ một mình, rồi chạy qua nhà ông Trương Văn Cai.
 
Chị Ngân kể: “Đến nơi, tôi thấy công an lôi anh Hữu từ trong hẻm ra xe để đưa vào bệnh viện. Trên người chồng tôi lúc đó bê bết máu...". Chị Ngân cũng cho hay, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, chị không được tiếp cận chồng khi thấy Hữu nằm trong phòng, bị khóa hai tay vào thanh inox băng ca. 

Nhân viên y tế kêu chị đóng viện phí một triệu đồng nhưng chị Ngân không có tiền. "Tôi chạy khắp bệnh viện để mượn tiền những người nuôi bệnh nhưng không được vì chẳng quen ai. Đến gần 9h, một số người cho được 400.000 đồng thì có một chú nằm điều trị trong khoa cấp cứu nói anh Hữu chết rồi", chị Ngân nói. 
 
Nước mắt của người vợ không có tiền đóng viện phí cứu chồng bị công an bắn hạ
Chị Lê Thị Tuyết Ngân

Chị Nguyễn Thị Điểm (48 tuổi, chị Hữu) cho rằng, Hữu "cầm cự" từ lúc 5 đến gần 9h mới chết thì khoảng thời gian này đủ để bác sĩ phẫu thuật cầm máu và truyền máu để cứu người bị bắn. Đưa những bức xúc của gia đình Hữu trao đổi với bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn (Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc) thì ông Tuấn cho biết, rạng sáng 6/9, bác sĩ này không trực. "Sau đó, tôi nghe anh em báo lại là cấp cứu cho Hữu đúng quy trình, làm tốt lắm chứ không bỏ mặc đâu", ông Tuấn nói. 

Ông Võ Văn Quang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố 3, thị trấn Dương Đông cho biết, cha mẹ Hữu có 5 người con, gồm 3 trai, 2 gái. Mẹ Hữu mất sớm, người cha Nguyễn Văn Phúc (75 tuổi) từng tham gia cách mạng, nay nằm một chỗ vì bị bệnh.

Năm 2007, Hữu ra tù rồi  làm ngư phủ một thời gian, sau đó nên duyên chồng vợ với chị Ngân (quê TP. Long Xuyên, An Giang). Chị Ngân cho biết, lúc gặp Hữu, chị bán cá ngoài chợ Dương Đông. Những lần tàu cặp bến, Hữu vào chợ giúp chủ và hai người có điều kiện quen nhau. 

Chị Ngân chia sẻ: "Làm vợ anh Hữu gần 7 năm, tôi nghỉ bán cá ngoài chợ để ở nhà nuôi con gái được 3 tuổi. Những năm qua, anh ấy làm kiếm tiền nuôi mẹ con tôi. Giờ chồng mất, tôi xin người họ hàng để bán cá thuê trở lại". 
 
Cũng theo chị Ngân, trước khi xảy ra vụ việc Hữu không có nhậu. Anh này thường ra hiên nhà ngồi nói nhảm một mình rồi ôm mặt khóc. "Tôi hỏi anh ấy có chuyện gì mà nói nhảm hoài nhưng anh Hữu không nói. Khóc xong, anh Hữu bỏ nhà đi cho đến gần sáng thì xảy ra chuyện", chị Ngân kể.

Như đã đưa tin, khoảng 2h30 sáng 6/9, Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi, tự Tám Bò, trú khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang) gõ của nhiều nhà xin nước và vào được nhà ông Trương Minh Cai (48 tuổi, ngụ cùng khu phố). Hữu đạp cửa xông vào phòng ngủ của chị Trương Thị Cam Ly (24 tuổi, con gái ông Cai). 

Lúc này, trong phòng chỉ có mình chị Ly đang chăm sóc con gái mới sinh được 13 ngày tuổi. Hắn hung hãn dùng gạch kê chân giường đập vào trán người mẹ trẻ khiến chị này ngất xỉu, rồi giật đứa bé mới 13 ngày tuổi, quay vòng, định đập vào tường cho chết. Lực lượng công an thị trấn và công an huyện đã mất hàng giờ thuyết phục hắn trao trả bé sơ sinh và bắn 3 phát súng cảnh cáo. Nhưng hắn vẫn định cố sát cháu bé. 
 
Nước mắt của người vợ không có tiền đóng viện phí cứu chồng bị công an bắn hạ
Chị Ly và con khi điều trị tại bệnh viện

Đến khoảng gần 5 giờ, Hữu cầm chân cháu bé chạy ra ngoài, tính dìm cháu bé trong lu nước, rồi dùng mảnh thủy tinh vỡ định cắt cổ cháu. Đến lúc này thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, buộc phải nổ súng giải cứu cháu bé. 
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn