Nữ tiếp viên hàng không Việt bị hải quan Hàn Quốc bắt giữ vì buôn lậu 6kg vàng

Sáng ngày 30/10 (theo giờ địa phương), một nữ tiếp viên 26 tuổi người Việt đã bị bắt tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) vì buôn lậu 6kg vàng, trị giá khoảng 5,5 tỉ đồng.
Thỏi vàng loại 1kg (Ảnh minh họa)
Thỏi vàng loại 1kg (Ảnh minh họa)
loading...

Theo thông báo của Văn phòng Cục Hải quan Hàn Quốc tại thành phố Incheon, nữ tiếp viên này phục vụ trên một chuyến bay từ Việt Nam đến sân bay Incheon (không nói rõ nhân viên này làm việc cho hãng hàng không nào). Danh tính của nữ tiếp viên mới được xác định bắt đầu bằng chữ L.

Theo đó, khi hải quan Hàn Quốc tiến hành soi chiếu X-quang đột xuất hành lý của nữ tiếp viên, phát hiện hành người này đang giấu 6 thỏi vàng loại 1kg/thỏi, với tổng giá trị ước tính lên tới 245.000 USD (khoảng 5,5 tỉ đồng).

Hiện vụ việc tiếp viên hàng không buôn lậu vàng này đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 27/7, nữ tiếp viên hàng không Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng chồng là Nguyễn Ngọc Sang bị phát hiện vận chuyển 4 cục vàng lớn tổng cộng khoảng 3kg, tương đương 80 cây vàng trong chuyến bay từ Hà Nội đi Incheon, Hàn Quốc.

Theo qui định của pháp luật, mỗi người xuất hoặc nhập cảnh,chỉ được mang theo 300 gam vàng (tương đương gần 8 lượng) và phải khai báo với hải quan.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình