Nữ quái trộm cắp đẻ sòn sòn 10 đứa con để đối phó với án tù

Nguyễn Thị Kiều (43 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) có nhiều tiền án về hành vi trộm cắp tài sản nhưng vẫn chưa thực hiện án phạt nào vì cô ta đẻ sòn sòn 10 đứa con.
Mỗi lần cơ quan điều tra mời lên lấy lời khai, Kiều đều dẫn theo con nhỏ
Mỗi lần cơ quan điều tra mời lên lấy lời khai, Kiều đều dẫn theo con nhỏ
loading...

Sáng 19/5, Kiều xách bao tải đi ngang qua ấp Long Thuận B (xã Long Phước) với nhiều biểu hiện nghi vấn nên bị người dân giữ lại và báo công an. Qua kiểm tra, bên trong bao có chứa 2 bộ lư đồng trị giá 15 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Kiều khai đã trộm 2 bộ lư đồng này của gia đình bà Trần Thị Lệ Hồng (ngụ tại địa phương). Do Kiều đang nuôi con nhỏ, cơ quan đã cho tại ngoại điều tra.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định, Kiều gây ra vụ trộm lư đồng khác trị giá 10 triệu đồng tại ấp Bình Hoà 1 (xã Bình Hoà Phước, huyện Long Hồ). Ông Nguyễn Văn Tốt (ngụ tại địa phương) đến trình báo với cơ quan điều tra, sáng 27/1, ông Tốt khoá cửa lên TP. Vĩnh Long để thăm con gái.

Đến chiều về nhà, ông phát hiện có người cạy cửa, trộm bộ lư đồng trên bàn thờ. Khi được mời lên làm việc, Kiều khai buổi sáng hôm đó tình cờ đi ngang nhà ông Tốt, thấy không có ai và nghĩ bên trong nhà có tài sản giá trị nên tìm cách đột nhập và lấy đi bộ lư đồng.

Đại tá Trần Văn Thắng (Trưởng Công an huyện Long Hồ) cho biết, ngày 12/9, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kiều. Quá trình điều tra, cơ quan công an gặp không ít khó khăn vì Kiều luôn viện cớ phải nuôi con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn dẫn đến việc vi phạm pháp luật.

Năm 1995, Kiều bị TAND huyện Long Hồ xử phạt 15 tháng tù tội “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, Kiều được hoãn thi hành án vì đang trong thời gian nuôi con nhỏ. Từ đó đến nay, Kiều luôn tìm cách “lách luật”, lợi dụng con nhỏ để đổ lỗi cho việc phạm tội và nhiều lần gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Kiều có đến 10 đứa con nhỏ. Hầu hết những đứa con này có cha khác nhau. Một cán bộ điều tra cho biết: “Mỗi lần Kiều vi phạm pháp luật là trong thời gian nuôi con nhỏ và khi bị mời về làm việc Kiều đều viện lý do phải lo cho con để trì hoãn.

Khi đến cơ quan điều tra để lấy lời khai, Kiều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ với lý do nhà không ai giữ. Lúc công an làm việc, Kiều còn ngắt nhéo cho con khóc gây khó khăn cho công tác điều tra. Kiều thuộc diện tái phạm, đáng lẽ phải tạm giữ nhưng vì còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được pháp luật nhân đạo, khoan hồng cho tại ngoại…”. 

loading...
Linh Lan (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình