Nữ phạm nhân nguyện ở giá sau khi ra tù để tạ tội với người yêu

Vì ghen tuông mù quáng, Hân cãi nhau nảy lửa với người yêu. Anh chàng kia lấy dao đòi cắt gân tay mình để chứng tỏ tình yêu chung thủy với Hân. Trong lúc vừa cãi nhau, vừa giằng co con dao, Hân đã vung một nhát dao chí mạng vào người yêu.
Nữ phạm nhân nguyện ở giá sau khi ra tù để tạ tội với người yêu
Nữ phạm nhân nguyện ở giá sau khi ra tù để tạ tội với người yêu
loading...

Mối tình đẹp và kết cục bi thương

Khuôn mặt thanh tú, lời nói dịu dàng, hiểu biết, Huỳnh Thị Kim Hân (SN 1988, quê huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) gây được thiện cảm với người tiếp xúc. Không ai ngờ rằng, cô gái trẻ xinh xắn này lại là phạm nhân mang bản án “giết người” với 13 năm tù giam tại trại giam Thủ Đức (Z30D, huyện Hàn Tân, tỉnh Bình Thuận). Hân kể: “Em vào trại từ cuối tháng 1/2013. Vì em ghen tuông mù quáng mà dẫn tới kết cục như hôm nay. Mỗi lần nhớ lại vụ án, em không kìm được nước mắt. Có lẽ em còn khóc được là do em còn yêu anh ấy dù bây giờ người chết, kẻ sống trong tù giam…”.

Hân cho biết, cô là con thứ 4 trong một gia đình có năm anh chị em ở một vùng biển nghèo của tỉnh Phú Yên. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên học hết lớp 12, Hân bắt xe vào huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) vừa học vừa làm. Ban ngày Hân đi phụ việc ở quán cơm, tối đến theo học lớp trung cấp kế toán tại TP. Biên Hòa. Thấy Hân chịu thương chịu khó, nhiều người quen đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ Hân về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhờ vậy, tốt nghiệp khóa học kế toán, Hân được nhận vào làm nhân viên văn phòng cho một công ty với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng Hân trích ra một nửa số tiền lương gửi về giúp đỡ gia đình ở quê.

Nữ phạm nhân nguyện ở giá sau khi ra tù để tạ tội với người yêu
Phạm nhân Huỳnh Thị Kim Hân đang thụ án tại trại giam Thủ Đức (Z30D, Bộ Công an)

Thời gian này, qua bạn bè giới thiệu, Hân gặp anh Nguyễn Văn V. (SN 1986, quê huyện Long Thanh), một chàng trai hiền lành chất phác làm nghề cơ khí. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu, Hân đồng ý làm người yêu V. Sau đó, V. đưa Hân về ra mắt gia đình, rồi cả hai tiếp tục về Phú Yên ra mắt bố mẹ Hân. Tương lai hạnh phúc đã rất gần, nhưng chỉ vì ghen tuông mù quáng, Hân đã đạp đổ mọi thứ.

Hân ngập ngừng kể: “Vào một ngày cuối tuần tháng 1/2013, anh V. hứa đưa em về Phú Yên thăm bố mẹ em để tới Tết âm lịch hai đứa sẽ làm lễ đính hôn. Nhưng tới ngày hẹn về, anh V. lại nói bận đi tiệc cưới bạn. Lúc ấy, em nghĩ tới chuyện anh V. đang có mối quan hệ với người thứ ba vì trước đó bạn anh đã đồn thổi với em. Em và anh ấy cũng đã nhiều lần cãi nhau chuyện anh có dấu hiệu bắt cá hai tay mà anh ấy chỉ im lặng”. Khi V. đi tiệc về tới phòng Hân trong trạng thái say khướt, Hân kéo mạnh V. đuổi ra khỏi phòng. Trước phản ứng của Hân, V. lao vào góc phòng bếp, lấy con dao Thái Lan gọt trái cây thách thức sẽ cắt gân tay tự tử. Trong lúc vừa cãi nhau, vừa giằng co con dao từ tay V., Hân đã vung một nhát dao chí mạng vào người V.

Lá thư xin lỗi gia đình người yêu

Tại tòa án, Hân bất ngờ khi tòa cho biết gia đình V. đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Hân. Nghe tòa tuyên phạt 13 năm tù, Hân chao đảo rồi ngã quỵ xuống vành móng ngựa.

Từ ngày đi thụ án, Hân luôn sống trong nỗi giày vò vì đã lỡ tay giết người yêu. Những ngày đầu ở trại giam, Hân luôn ngồi thu lu một mình. Hân hay mơ thấy V. người dính đầy máu choài tay ẩn hiện trong bóng đêm kêu gào “Cứu anh! Cứu anh…”. Để tĩnh tâm và cầu nguyện cho vong linh người yêu sớm siêu thoát, hàng ngày trước giờ ngủ Hân thường đọc kinh Phật. Cô còn cố gắng nghĩ tới những kỉ niệm đẹp của hai người lúc bắt đầu yêu nhau để xua đi nỗi đau buồn, ám ảnh. Cộng với sự khuyên bảo của cán bộ quản lí trại giam, dần dà Hân ổn định tâm lí và quyết tâm cải tạo tốt để sớm hoàn lương. 

Vừa qua, khi trại giam có phong trào tổ chức cho các phạm nhân viết thư xin lỗi gửi tới các gia đình bị hại, Hân cũng gửi một bức thư dài bốn mặt giấy A4 tới người thân của V. Trong bức thư Hân viết có đoạn: “Con thật lòng xin lỗi gia đình hai bác và các anh chị em trong nhà. Vì con hành động sai nên mới có ngày trả giá đắt như vậy. Con có nói bao nhiêu lời xin lỗi nữa cũng không làm vơi được nỗi đau buồn của gia đình khi mất người con trai, người anh, người em… Hiện tại, con ở trong này vẫn mạnh khỏe, con luôn cố gắng cải tạo thật tốt để chờ ngày về với gia đình, người thân. Nếu ngày ấy đến, con hứa sẽ  tìm về nơi an nghỉ của anh V. đầu tiên, quỳ trước vong linh anh, thắp nén nhang trầm xin tạ tội …”.

Đến nay, lá thư của Hân đã gửi đi mấy tháng nhưng chưa có hồi âm. Điều mong ước lớn nhất của cô hiện nay là một ngày nào đó sẽ nhận được thư hồi âm của gia đình V. Với Hân, đó sẽ là liều thuốc an thần tốt nhất cho quá trình cải tạo còn dài. Hân tâm sự: “Dù hiện tại chúng em (tức V. và Hân) đã ở hai thế giới nhưng em vẫn còn yêu anh V. nhiều lắm. Trong thâm tâm em vẫn nghĩ mình đã là vợ anh rồi. Sau này được tự do, có lẽ em sẽ ở vậy… để anh hiểu được em yêu anh thật lòng và muốn chuộc tội với anh. Có thể gia đình anh chẳng còn quan tâm hay nghĩ tới em nữa, thậm chí coi em là kẻ sát nhân nhưng em vẫn luôn hy vọng bố mẹ anh V. sẽ hiểu được tình cảm của em”.

Một cán bộ quản giáo tại Khu giam giữ 2 – Trại giam Thủ Đức (nơi giam giữ phạm nhân Huỳnh Thị Kim Hân) cho biết, Hân là phạm nhân có thái độ cải tạo rất tốt. Hân tâm sự rất nhiều với cán bộ trại giam về tâm tư cuộc sống và khát vọng tự do để chuộc lỗi với gia đình, người thân. Qua hơn 2 năm cải tạo, Hân tuân thủ mọi nội quy của trại và rất nỗ lực lao động để tìm kiếm niềm vui cuộc sống.
loading...
Theo Báo TT&ĐS
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn