Nín thở giả chết, người vợ đáng thương mới thoát khỏi lưỡi dao cắt cổ của chồng

Người vợ từng bị chồng xé rách quần áo bắt quỳ giữa sân, bị đánh đập tới động thai, quỳ xuống nghe anh ta chửi bới trong đêm lạnh... Đỉnh điểm nhất, chị bị kẻ vũ phu ấy kề dao cắt cổ cho tới khi chị nín thở, giả chết mới chịu bỏ đi...
Nín thở giả chết, người vợ đáng thương mới thoát khỏi lưỡi dao cắt cổ của chồng
Nín thở giả chết, người vợ đáng thương mới thoát khỏi lưỡi dao cắt cổ của chồng
loading...

Nín thở giả chết, người vợ đáng thương mới thoát khỏi lưỡi dao cắt cổ của chồng

Chị Thương kể lại giây phút bị chồng kề dao vào cổ

Đi xuất khẩu lao động để trốn đòn roi

Đã 19 năm nên nghĩa vợ chồng cùng Thái Doãn Hoàn (SN 1972) nhưng với chị Nguyễn Thị Thương (SN 1976, ngụ xóm, 2, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), những tháng ngày bình yên và hạnh phúc có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chồng chị vốn là một người đàn ông gia trưởng, ngoa ngôn lại có thói vũ phu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi cô con gái thứ 2 vừa được 4 tuổi, chị Thương xin chồng đi xuất khẩu lao động tại Malaysia để kiếm tiền nhưng cũng là để trốn chạy khỏi những cơn đòn roi, chửi rủa. Thế nhưng, đi làm ăn xa chị cũng không được yên thân vì chồng suốt ngày điện thoại chửi mắng, chưa đến tháng đã bắt gửi tiền về.

Ỉ thế vợ làm ra đồng tiền, Hoàn lao vào rượu chè, cờ bạc, không đoái hoài gì đến con cái. Đi được 3 năm, số tiền chị tích góp cũng đủ xây được căn nhà hai gian khang trang. Có nhà mới ở, Hoàn liên tục điện thoại hối thúc vợ về. Chờ đến hết hạn hợp đồng, chị Thương cũng khăn gói về nước. Thế nhưng, được ngày thứ nhất bình yên, đến ngày thứ 2, Hoàn lại lôi vợ ra chủi bới, đánh đập vì không đưa tiền để hắn đi đánh bạc.

Cũng từ đó, ngày lại ngày, chị Thương phải sống trong lo sợ vì bị chồng lôi ra trút giận. Chỉ cần bực dọc trong người, Hoàn lại chì chiết, la mắng, đánh đập vợ một cách thô bạo.

“Chị Thương bị chồng đánh suốt ngày, nhiều lần phải nhờ chính quyền địa phương can thiệp. Có lần, chị Thương đang cuốc đất trong vườn thì anh Hoàn đi đám cưới về. Anh ta lớn tiếng đòi vợ đưa tiền. Khi không lấy được tiền, anh túm tóc, lôi vợ ra ngoài đường cái đánh đập. Bà con hàng xóm kéo đến can ngăn mà không được. Lần ấy, anh ta vật vợ ngã nhào xuống đường, dùng chân đang đi giày đạp vào cổ vợ. Thấy chị Thương sùi bọp mép, một người hàng xóm vội dùng gậy đánh mạnh vào chân anh ta mới cứu được chị Thương. Rồi có lần anh ta đánh vợ sưng phù hết mặt, xé rách bộ quần áo chị đang mặc trên người, bắt quỳ ở sân cả buổi. Anh ta độc ác với vợ như vậy bị bỏ tù cũng đáng”, một người hàng xóm bức xúc chia sẻ. 

Năm 2013, chị Thương mang thai đứa con thứ 3. Sức khỏe yếu nên chị không thể làm được việc nặng, không có tiền nên những lần bị chồng đánh đập cứ thế nhân lên. Người phụ nữ khốn khổ nhớ lại: “Lần mang thai cháu thứ 3 được 8 tháng, tôi xin chồng đi tiêm phòng uốn ván. Tiện đường, tôi có ghé qua nhà ngoại thắp hương cho chị gái mới mất. Cả đêm đông hôm ấy, anh ta không cho tôi ngủ, bắt tôi quỳ xuống bên cạnh giường để nghe anh ta chửi vì tội qua nhà ngoại mà không xin phép. Được một lúc thấy yên lặng, tôi tưởng là chồng đã ngủ nên rón rén đứng dậy, đi lại chiếc ghế dài nằm. Vừa nằm xuống được một lát thì chồng lao tới túm tóc, tát liên tiếp vào mặt. Tát chán, anh ta nắm hai chân tôi lôi xềnh xệch ra ngoài sân rồi khóa cửa lại, không cho vào nhà. Lần đó tôi đau bụng dữ dội vì bị động thai, phải nằm viện gần một tuần lễ".
 
Khi con gái thứ 3 được 4 tháng tuổi, chị Thương xin phép chồng cho 4 mẹ con về nhà ngoại chơi và được Hoàn đồng ý. Thế nhưng, mới đi được một lúc, Hoàn đã điện thoại bắt 4 mẹ con về. Nghĩ trưa nắng nôi, đưa con về bị ốm nên chị Thương bảo hai đứa con lớn đạp xe về trước, chiều chị nhờ cậu em út chở hai mẹ con về sau. Thế nhưng, vừa về tới ngõ, chồng chị đã lao ra như con hổ dữ, túm tóc lôi chị vào trong sân đánh tới tấp. Thấy chị gái bị đánh, người em trai út của chị lao vào can ngăn. Can không được, anh này bức xúc đã đấm Hoàn hai cái vào mặt. Tức giận vì bị em vợ đánh ngay giữa nhà mình, Hoàn nuôi hận, cấm tiệt vợ con từ đó không được bén mảng qua nhà ngoại nữa.
 
Cắt cổ vợ vì dám bật điện, chống đối chồng?
 
Trước khi vụ án đau lòng xảy ra, Hoàn và con trai lớn đi làm phụ hồ ở Quảng Nam. Ở nhà, đứa con gái thứ 3 chưa đầy 2 tuổi bị bệnh nặng nên phải nằm viện. Hoàn gọi điện thoại về hỏi thăm vợ con thì chị Thương thật thà cho biết người cậu út (em trai chị Thương) mới vừa vào thăm cháu. Chị còn xin phép chồng 10 ngày nữa là đến ngày giỗ cha nên muốn đưa con cái về ngoại ăn giỗ. Nhớ lại mối thù bị em vợ đánh, không muốn ai bên ngoại đến thăm con nên Hoàn bức xúc, lớn tiếng chửi bới qua điện thoại. Hoàn còn cấm vợ con về giỗ bố vợ.
 
Chửi chán, Hoàn bắt xe từ Quảng Nam về nhà để dạy cho vợ một bài học với đủ những lời lẽ cay nghiệt. Chiều ngày 19/12/2015, Hoàn nói vào lại chỗ làm nên khua vội mấy bộ quần áo bỏ vào tú xách rồi đi cùng một người hàng xóm. Cứ nghĩ chồng đã đi làm nên chị Thương thở phào nhẹ nhõm, chuẩn bị cơm nước cho đàn con. Khoảng 20 giờ cùng ngày, khi mẹ con chị Thương đang ăn cơm thì Hoàn lại xuất hiện, tiếp tục chửi bới, răn đe việc không cho mẹ con đi ăn giỗ. Thấy vợ yên lặng, lấy bát đũa mời chồng ăn cơm, Hoàn nghĩ vợ đang khinh mình nên cầm bát cơm vợ đang ăn dở ném ra ngoài sân. Tiếp đó. Hoàn tắt hết bóng điện, sập luôn cầu dao rồi bỏ đi.
 
Nín thở giả chết, người vợ đáng thương mới thoát khỏi lưỡi dao cắt cổ của chồng
 
Gã chồng máu lạnh tại cơ quan điều tra
 
Thấy chồng bỏ đi, chị Thương động viên con út: “Con đừng sợ, đợi bố đi khuất, mẹ bật điện cho sáng”. Khoảng 20 phút sau, không thấy Hoàn quay lại, chị Thương lấy bật lửa lần tìm cầu dao bật điện trong nhà. Vì đang đói nên cháu Hà (con thứ 2) lại tiếp tục ngồi vào mâm ăn tiếp. Đang ăn thì Hoàn xuất hiện, tiếp tục chửi mắng, cúp cầu dao với lý do vợ chống đối vì đã bật điện lên.
 
Không có điện, chị Thương qua nhà hàng xóm mượn tạm cái đèn dầu về thắp cho cô con gái học bài. Chị bật đèn pin điện thoại để dọn dẹp nhà cửa rồi ôm cô con gái út lên giường đi ngủ. Đang nằm, chị nghe chồng gọi, chưa kịp trả lời thì đã bị Hoàn kề dao vào cổ cắt ngọt một nhát. Chị chỉ biết kêu cứu một tiếng rồi im bặt. Nghe mẹ kêu cứu, Hà đang học ở nhà dưới chạy lên, thấy máu chảy khắp người mẹ nên gào khóc, chạy sang nhà bác ruột cầu cứu. Chị Thương sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, còn Hoàn bị bắt ngay sau khi gây án.
 
Ngôi nhà cấp 4 của chị Thương mấy ngày này nhộn nhịp người ra vào thăm hỏi. Chị Thương vẫn còn nhợt nhạt và rất yếu. Nói chuyện được một lúc, chị phải nghỉ để thở dốc vì mệt. Sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện huyện Yên Thành, chị xuất viện trở về. Lúc đầu, chị định sang nhà ngọai vì sợ gặp chồng, nhưng rồi nghe mọi người động viên nói Hoàn đã bị bắt, chị mới an tâm trở về. Nhớ lại đêm kinh hoàng, chị lại bật khóc: “Sau khi cắt cổ tôi, anh ta còn đưa tay ghé mũi tôi xem còn thở nữa hay không. Dù rất đau đớn nhưng tôi cũng phải nín thở một lúc lâu để anh ta nghĩ tôi đã chết. 19 năm làm vợ chồng, tôi không ngờ anh ta lại ra tay một cách máu lạnh như vậy”.
 
Chồng bị bắt, con trai lớn đi làm xa, ngôi nhà nhỏ chỉ còn ba mẹ con. Dù thiếu vắng bóng dáng người đàn ông nhưng chị lại cảm thấy an tâm, trong lòng như trút được gánh nặng của cuộc đời.

“Tôi chưa từng thấy người phụ nữ nào hiền lành, giỏi chịu đựng như cô Thương, cũng chưa thấy ai vũ phu, độc ác như chú Hoàn. Chú ấy suốt ngày chửi bới, đánh đập vợ chỉ vì những lý do nhỏ nhặt. Nhiều lần, chính quyền địa phương phải mời lên khuyên giải, chú ấy cứ ậm ừ xin lỗi, hứa sẽ sửa đổi nhưng chỉ được vài ngày rồi đâu lại vào đấy. Cô từng làm đơn ly hôn và bỏ về nhà ngoại nhưng thấy chồng ngon ngọt dỗ dành, hứa hẹn cô ấy lại trở về nhịn nhục, chịu đựng”, một người dân sống gần nhà chị Thương chia sẻ. 
 
Trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Ngọc Cảnh, Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, Thái Doãn Hoàn đã bị bắt. Ngày 28/12, Công an huyện Yên Thành đã ra quyết định khởi tố Hoàn về tội Giết người”.
Hoàng Hải
Theo Người Giữ Lửa
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình