Những ngôi nhà siêu nhỏ, hình thù kì dị trên con đường 'cong mềm mại' của thủ đô

Dù đã 'ngốn' 2000 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng nhưng sau khi nhận đền bù, một số hộ dân trên đường Trường Chinh vẫn xây dựng nhà trên diện tích siêu nhỏ. Có những ngôi nhà sâu chưa đầy nửa mét, mặt tiền hơn 1m với hình dạng méo mó đến khó tin.
 Những ngôi nhà đã bị cắt 3, 4 phần diện tích để làm đường vẫn được sửa chữa, cơi nới, xây lên cao tầng để sử dụng. (Ảnh Vnexpress)
Những ngôi nhà đã bị cắt 3, 4 phần diện tích để làm đường vẫn được sửa chữa, cơi nới, xây lên cao tầng để sử dụng. (Ảnh Vnexpress)
Sau các ngôi nhà siêu mỏng trên những con đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Nhật Tân hay Tây Sơn khiến dư luận xôn xao, mới đây hàng loạt ngôi nhà xây dựng trên diện tích siêu nhỏ trên đường Trường Chinh, Hà Nội cũng gây bức xúc cho nhiều người. (Ảnh Vnexpress)
Một căn nhà méo mó tại địa chỉ 1/81 đường Trường Chinh. (Ảnh Baodatviet.vn)

Trên đoạn đường dài khoảng 2km tồn tại nhiều ngôi nhà mặt tiền chỉ khoảng 2 mét được xây cao tới 3-4 tầng, tập trung nhiều nhất ở gần đoạn giao cắt Trường Chinh - Giải Phóng. (Ảnh Vnexpress)

Ngôi nhà đã bị cắt gần hết diện tích để làm đường vẫn được che chắn kỹ bằng tôn. (Ảnh Vnexpress)
Một căn nhà diện tích mặt tiền chỉ đủ kê 1 kệ hàng. (Ảnh Vietnamnet)

Căn nhà có có mặt tiền chỉ vẻn vẹn 155cm. (Ảnh Vnexpress)

Trên đường Trường Chinh cũng có những ngôi nhà siêu nhỏ đã được xây dựng từ lâu. Ngôi nhà nằm trong ngách 102/33 với chiều rộng khoảng 1m và chiều dài 5m, các tầng trên được xây đua ra mỗi bên khoảng gần 1m. 
Một ngôi nhà có mặt tiền cực nhỏ nằm kẹp giữa 2 căn nhà khác trên con phố này. (Ảnh Trí thức trẻ)
loading...
Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn