Những câu chuyện nhói lòng sau tờ giấy ADN: Kế hoạch phục kích giữa trưa của người chồng bị “cắm sừng”

Kết quả xét nghiệm ADN khẳng định quan hệ cha con giữa Chính và đứa nhỏ. Bà Nga cứ nghĩ,Chính sẽ thở phào, vui sướng đến mức nào. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, anh lại thở dài, ánh mắt buồn xa xăm…
Những câu chuyện nhói lòng sau tờ giấy ADN: Kế hoạch phục kích giữa trưa của người chồng bị “cắm sừng”
Những câu chuyện nhói lòng sau tờ giấy ADN: Kế hoạch phục kích giữa trưa của người chồng bị “cắm sừng”
Chính và đứa trẻ có quan hệ cha con. hưng trong khoảnh khắc ấy, anh chỉ khẽ mỉm cười rồi lại thở dài và nhìn xa xăm

Tin nhắn từ số máy lạ

Đầu giờ sáng, một phụ nữ ôm theo đứa nhỏ chừng 8 tháng tuổi tìm đến Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền Hà Nội. Ngồi ở hành lang, chị liên tục bấm điện thoại và sốt sắng chờ đợi. Khoảng nửa tiếng sau, một người đàn ông xuất hiện và tiến lại gần chị.

Người đàn ông tên Chính (32 tuổi),còn người người phụ nữ tên Ngọc. Họ là vợ chồng. Hai người đến Trung tâm làm xét nghiệm mối quan hệ cha – con giữa Chính và đứa nhỏ 8 tháng tuổi.

“Anh ta làm các thủ tục rất nhanh và hẹn thời gian sau 7 ngày sẽ đến lấy kết quả. Xong việc, Chính lẳng lặng về mà không hề trò chuyện hay ngó ngàng tới vợ con”, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm kể lại câu chuyện vừa diễn ra tại đây.

Đúng lịch hẹn, Chính một mình đến lấy kết quả xét nghiệm. Sự phờ phạc và tiều tụy trông thấy của Chính khiến bà Nga rất sửng sốt. Bà đưa phong bì kết quả cho Chính rồi quan sát sắc mặt của người đàn ông này. Nhận kết quả từ bà Nga, Chính không đọc ngay mà buồn bã nhìn xa xăm về một khoảng vô định nào đó.

Phải đến 5 phút sau, Chính mới từ từ bóc chiếc phong bì. Anh cẩn thận dò đọc từng câu chữ trong bản kết luận. Kết quả khẳng định, Chính và đứa trẻ có quan hệ cha con. Bà Nga cứ nghĩ, Chính sẽ thở phào và tươi vui ngay lập tức. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, Chính chỉ khẽ mỉm cười rồi lại thở dài và nhìn xa xăm…

Nhận thấy tâm trạng rối bời của Chính, bà Nga hỏi: “Kết luận cho thấy cháu và đứa trẻ là quan hệ cha con, vậy có chuyện gì mà cháu lại thở dài? Cháu có thể chia sẻ với cô không?”. Chính nghe câu hỏi, khẽ quay đầu về phía bà Nga lưỡng lự. Sau vài phút, anh bắt đầu trải lòng về câu chuyện gia đình mình bằng giọng buồn bã.

Chính kể rằng, chỉ cách đây 3 tuần, anh còn là người đàn ông hạnh phúc vì có người vợ xinh xắn và đứa con trai kháu khỉnh, đáng yêu. Cuộc sống gia đình anh được rất nhiều người ngưỡng mộ, ghen tị.

Vợ chồng Chính rất yêu thương nhau, họ thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau mỗi khi rảnh việc. Hằng tối, vợ chồng Chính lại cùng nhau chăm sóc con cái và trò chuyện như những đôi nam nữ đang thời kỳ yêu  đương. Vậy mà …

Hôm đó, Chính vừa chở vợ đi làm rồi trở lại cơ quan thì điện thoại báo có tin nhắn. Nội dung tin nhắn được viết rất ngắn gọn: “Trưa nay, 11 giờ 30, nếu anh muốn xem kịch hay thì đến nhà nghỉ X, đường Tân Mai – Hoàng Mai, Hà Nội. Anh không được tiết lộ cho bất cứ ai, nếu không kịch hay sẽ bị hủy”. Anh đọc thoáng qua và nghĩ có lẽ ai đó đã nhắn nhầm nên không để tâm đến.

Như lệ thường, 11giờ 30 trưa, Chính nhận được tin nhắn của vợ. Hai người quan tâm, hỏi han nhau rồi cùng chúc nhau một bữa trưa ngon miệng. Đến 13 giờ 15, khi Chính đang mơ màng với giấc ngủ ngắn tại văn phòng thì bị đánh thức bởi tiếng chuông báo tin nhắn.

Vẫn là số máy lạ với nội dung rất mơ hồ: “Kịch hay đã kết thúc. Tiếc vì anh không đến”. Đọc xong tin nhắn, tự nhiên Chính thấy bực mình. “Nhầm máy rồi nhé”, anh nhắn trả lời số máy lạ. Sau đó, Chính để điện thoại ở chế độ im lặng và tận hưởng nốt 10 phút nghỉ ngơi quý giá buổi trưa. Lúc tỉnh dậy, cầm đến điện, Chính lại thấy tin nhắn từ số lạ kia gửi đến từ khi nào.

Tuy nhiên, tin nhắn lần này khiến Chính không thể bỏ qua: “Tôi không nhầm đâu. Anh là Chính, vợ anh là Ngọc – hiện đang làm ở ngân hàng A phải không? Vở kịch hôm nay, vợ anh đóng vai chính. Tiếc là anh đã bỏ qua. Nhưng không sao, sẽ còn nhiều dịp khác. Chỉ có điều, sau tin nhắn này, anh phải xóa đi”.

Bất ngờ vì số máy lạ kia gọi tên đúng vợ chồng anh, Chính vội nhắn lại hỏi thêm thông tin. Tuy nhiên, dù anh nhắn và gọi thế nào, số máy kia cũng không bắt máy. Từ hôm đó, trong đầu Chính lúc nào cũng lởn vởn những câu hỏi không lời đáp. Anh mong ngóng, hi vọng số máy lạ sẽ nhắn tin lại cho anh.

Hỏi thăm chồng trước khi “ngã” vào người tình

Đến trưa thứ 6, khi Chính đang chuẩn bị đi liên hoan cùng mọi người ở công ty thì tin nhắn từ số máy lạ gửi đến: “Vẫn nhà nghỉ X, đường Tân Mai, Hoàng Mai. Anh nên ngụy trang kỹ và nhớ chú ý đến những chiếc taxi nếu muốn xem kịch hay”. Lần này, Chính không kiềm chế được sự tò mò nên đã khước từ anh em rồi đến thẳng địa chỉ trên. Đến nơi, anh ngồi chờ đợi ở một quán nước gần đó.

Trong lúc đang sốt ruột chờ xem “kịch hay”, anh nhận được tin nhắn từ Ngọc. Cô hỏi han, quan tâm đến chồng như mọi khi. Nhắn tin với vợ xong, anh chợt nghĩ, mình đang làm một việc điên rồ vì đã quá đa nghi. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau khi nhắn tin đáp lại Ngọc, anh thấy một chiếc taxi dừng ngay trước cửa nhà nghỉ X.

Chính giật mình nhớ lại tin nhắn của kẻ nặc danh: “Cần chú ý kỹ những chiếc taxi”. Và anh gần như chết điếng khi nhìn thấy hình dáng thân quen bước ra từ taxi. Đó là Ngọc, vợ anh! Xuống xe, cô vội tiến thẳng về phía nhà nghỉ. Từ trong, một người đàn ông chờ sẵn lao ra ôm chầm lấy Ngọc. Cả hai quấn lấy nhau, dìu nhau vào phía trong.

Từ trong nhà nghỉ, một người đàn ông chờ sẵn lao ra ôm chầm lấy Ngọc

“Nhìn thấy cảnh đó, Chính định xông vào nhà nghỉ để đánh ghen. Tuy nhiên, nghĩ đến sĩ diện của mình, Chính cúi mặt rồi trở về cơ quan” – bà Nga kể. Trong giờ làm việc, Chính đau đớn khi nghĩ vợ đang “vui vẻ” với ai đó, anh bỗng thấy khó thở, mồ hôi túa ra ướt đầm áo.

Thấy đồng nghiệp không khỏe, mọi người giục giã và đề nghị đưa Chính về nhà. Anh từ chối mọi sự giúp đỡ và tự lấy xe về.Chính nằm bất động trong phòng ngủ suốt buổi chiều.

Hơn 18 giờ, chờ mãi không thấy chồng đến đón như thường ngày, Ngọc sốt sắng gọi điện cho Chính. Nhưng dù gọi đến cả chục cuộc, anh cũng không nghe máy. Quá bực bội vì thái độ lạ lùng của anh, Ngọc nhắn tin trách móc chồng.

Anh cũng đáp trả bằng những lời lẽ đầy tức giận, ấm ức: “Cô tự bắt xe mà về”. Ngọc rất bất ngờ vì xưa nay, chưa bao giờ chồng có thái độ như vậy. Cô tự bắt taxi về nhà.

Ngọc bước vào phòng, ném ánh mắt đầy tức giận về phía chồng. Cô hỏi anh bằng giọng khó chịu, giận dỗi. Thấy vợ hậm hực, Chính vùng dậy ném chiếc điện thoại đã mở sẵn nội dung tin nhắn cảnh cáo của kẻ nặc danh về phía Ngọc.

Tin nhắn có nội dung: “Hãy nhắn với vợ của anh, nếu muốn sống yên, hãy tránh xa người đàn ông của tôi ra”. Lúc đầu, Ngọc tỏ ra rất tức giận và chối bay chối biến trước những “cáo buộc” của chồng. Nhưng khi nghe Chính hỏi về cuộc gặp gỡ của Ngọc tại nhà nghỉ X trưa nay, khuôn mặt cô trở nên tái mét. Cô lắp bắp rồi quỳ xuống xin chồng tha thứ.

Ngọc thừa nhận với chồng về mối quan hệ ngoài luồng của mình với người đàn ông lạ trưa nay. Ngọc bảo, người đàn ông kia là khách VIP mà cô phải chăm sóc. Nhưng vì ông ta quá tâm lý, chiều chuộng Ngọc nên cô nhất thời “say nắng”. Cô hứa với anh rằng, sẽ không bao giờ tái phạm chuyện này thêm lần nào nữa.

Nghe vợ thú nhận chuyện tày trời, lòng Chính như bị hàng trăm mũi dao đâm vào. Anh trở nên căm hận vợ và ghét lây sang cả con. Chính còn nghi ngờ rằng, liệu đứa trẻ kia có phải là con của mình. Vì không thể chịu được không khí ngột ngạt trong nhà, Chính thu dọn quần áo rồi bỏ đi.

Chồng đi rồi, Ngọc liên tục nhắn tin, gọi điện cầu xin sự tha thứ từ anh. Thế nhưng đáp lại lời cô chỉ là sự im lặng đáng sợ của chồng. Xin tha thứ không được, Ngọc đề xuất với Chính là đưa con đi xét nghiệm ADN.

Ngọc đề xuất với chồng đưa con đi xét nghiệm ADN để mong cứu vẫn hôn nhân

Cô mong anh có thể bỏ mối hoài nghi để có nghĩa vụ chăm sóc con sau này. Chính cũng cho rằng, cần làm rõ trắng đen để đứa trẻ không thiệt thòi nên đã đồng ý. Họ hẹn nhau tại Trung tâm của bà Nga.

“Đó là lý do vì sao, vợ chồng cháu không đi cùng nhau trong lần đầu tiên đến Trung tâm lấy mẫu xét nghiệm”, Chính giải thích với bà Nga. Chính bảo, trước khi đến đây, đã có lúc Chính nghĩ, nếu đứa trẻ là con mình, anh sẽ cho vợ một cơ hội. Nhưng sau khi nhận kết quả đứa trẻ là con, những giằng xé trong lòng Chính lại trỗi dậy.

“Dù cháu rất muốn con trai được lớn lên có đủ cả cha mẹ bên cạnh nhưng cháu lại không thể chịu được mỗi khi nghĩ đến việc bị vợ cắm sừng. Cô ấy đóng kịch quá giỏi. Trước khi lao vào vòng tay tình nhân cô ấy vẫn điềm tĩnh nhắn tin quan tâm đến chồng. Người đàn bà như vậy liệu có thể tin tưởng được nữa không hả cô?”. Chính nói rồi nhìn thẳng vào mắt bà Nga xin một lời khuyên.

“Tôi chỉ biết chia sẻ với nỗi đau khổ của Chính và khuyên cậu ấy hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chính sẽ không thể tha thứ ngay được cho vợ nhưng cậu ấy có thể cho Ngọc một cơ hội...” bà Nga nói.

Xét nghiệm ADN là phương pháp chính xác nhất

Theo ông Hà Hữu Hảo - trưởng khoa ADN, Viện Pháp y quốc gia, giám định ADN là phương pháp chính xác nhất hiện nay để xác định huyết thống giữa con và bố (mẹ) nghi vấn (tỉ lệ chính xác lên tới 99,999% hoặc hơn tùy vào số gen làm xét nghiệm, trường hợp xét nghiệm từ 18 - 24 locut trở lên thì tỉ lệ chính xác vào khoảng 99,99999999% - được xem là bằng chứng trước tòa).

Nếu hai mẫu ADN của người con và cha nghi vấn không khớp với nhau từ hai gen trở lên thì khả năng người đàn ông này 100% không phải là cha ruột của đứa trẻ.

Trên thực tế, người cha có thể tự đem mẫu ADN đến các trung tâm xác định huyết thống với người con mà không cần đến sự đồng ý của người mẹ, nhưng kết quả này chỉ phục vụ mục đích cá nhân, không có ý nghĩa là bằng chứng trước tòa án. Nếu như có tranh chấp, kiện cáo liên quan đến việc giám định ADN, tòa án sẽ buộc các bên làm lại giám định ADN trước sự chứng kiến của bên thứ ba là người làm chứng, viện kiểm sát...

Lan Phương

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình