Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị "bắt cóc"

Ngồi cạnh con gái, chị Ela không thôi tìm tòi, xem xét tay chân bé Cecilia vì sợ bé bị hành hạ. Cecilia thì hồn nhiên đùa nghịch với mẹ mình.
Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị "bắt cóc"
Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị "bắt cóc"

Biết được tin con nhờ… Facebook

Như Báo TT&ĐS đã thông tin, 1 người phụ nữ nước ngoài tên Ela Herawati (SN 1980, quốc tịch Indonesia) đã bị chồng cũ là ông Karl Leonard (quốc tịch Mỹ) lừa gạt sang Việt Nam, lập mưu “bắt cóc” con gái.

Sau nhiều ngày lưu trú tại Việt Nam tìm con, chị Ela Herawati được một số người dân và chị Nguyễn Thị Diễm Phượng, Đoàn Luật Sư TP.HCM nhiệt tình giúp đỡ.

Đến chiều 6/8, PV Báo TT&ĐS nhận được thông tin từ luật sư Phượng là đã xác định được tung tích của cháu Cecilia Ardisoma Werner (SN 2010) cùng ông Karl (cha của bé Cecilia) và Nguyễn Phương Quỳnh (người tình mới của ông Karl, hiện đang ở TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Ngay lập tức luật sư Phượng cùng chị Ela và PV TT&ĐS  đã đi thẳng từ TP.HCM về Bạc Liêu xác minh  sự việc, tìm lại đứa bé.

Trên đường đi, chúng tôi liên tục được Q. (người cung cấp thông tin, ngụ TP.Bạc Liêu) và nhóm bạn liên lạc giúp đỡ, chỉ dẫn địa chỉ chính xác nơi ở của Karl và Phương Quỳnh tạm trú.

Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị bắt cóc 

Các bạn cung cấp thông tin qua Facebook

Nhóm Q. cho biết, hơn 6 ngày nay họ đã thấy Quỳnh cùng ông Karl và bé Cecilia xuất hiện tại địa phương. Nhưng họ không hề hay biết sự việc “bắt cóc con”. Đến khi lướt qua mạng xã hội facebook, thấy thông tin, hình ảnh người mẹ đau khổ mất con tại “đất khách quê người”, họ mới vỡ lẽ.

“Lên Facebook nhìn thấy thông tin, hình ảnh chị Ela, nhưng em và nhóm bạn không rõ tường tận sự vụ vì nghe đâu vụ “bắt cóc” xảy ra ở Vũng Tàu. Nhưng sực nhớ cách đây vài ngày, trong một lần tình cờ đi qua khách sạn T.V. ở ngay trung tâm TP. Bạc Liêu, chúng em phát hiện một số người “khả nghi”, giống như trên facebook nêu. Sau khoảng thời gian quan sát, chúng em xác nhận đó là những người đưa con chị Ela đi nên thông báo cho chị Phượng”, bạn Q. chia sẻ qua điện thoại.

Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị bắt cóc 

Chị Ela đau khổ tuyệt vọng đi phát tờ rơi nhờ mọi người giúp đỡ

Chạm mặt chồng cũ và con

Trong suốt buổi hành trình đến Bạc Liêu, chị Ela liên tục rơi nước mắt, hối thúc tài xế đi nhanh. Đến khoảng hơn 20 giờ ngày 6/8, đoàn có mặt tại TP.Bạc Liêu. Sau khi nắm được thông tin chính xác, đoàn cử người ở lại khách sạn T.V. để theo dõi nhất cử nhất động của 3 người trên, đặc biệt là tung tích cũng như tình trạng sức khỏe của bé Cecilia.

Sáng ngày 7/8, chị Ela quyết định dùng phương pháp “mềm dẻo”. Chị muốn thương lượng giải quyết mọi chuyện vì không muốn gây mất trật tự, ảnh hưởng đến chuyện làm ăn của khách sạn.

Tiếp đó, một số người trong đoàn tìm đến nhà cha mẹ ruột Quỳnh để tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình. Tại đây, cha mẹ Quỳnh đã đồng ý giúp đỡ, thuyết phục con gái mình giao trả con lại cho chị Ela.

Tuy nhiên, Karl và Quỳnh sau khi nói chuyện với phía chị Ela xong thì lẳng lặng đi lên phòng nghỉ trong khách sạn T.V., mặc cho những lời cầu khẩn của bà mẹ đơn thân xin được thấy con gái trong ít phút.

Bật khóc, bất lực, chị Ela lấy nhiều tờ rơi in hình và thông tin mình bị thất lạc con cho người dân địa phương giúp đỡ. Chỉ hơn 15 phút sau, nhiều người dân địa phương kéo đến trước khách sạn T.V.

Ngay sau đó, đại diện Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM cũng xuống khách sạn T.V. để trực tiếp giải quyết vụ việc. Phía chính quyền đưa Karl và các bên liên quan rời khỏi khách sạn an toàn. Khi cửa khách sạn vừa mở, chị Ela như vỡ òa hạnh phúc, tay chân run run, không kìm được nước mắt chạy ngay đến chỗ bé Cecilia.

Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị bắt cóc 

Đại diện phía Tổng sự quán Indonesia đến khách sạn T.V.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bạc Liêu đã có mặt đưa đôi bên cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán Indonesia về trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Bạc Liêu làm việc. Trên đường đi, chị Ela không thôi nở nụ cười hạnh phúc. Chị được nắm tay, nói chuyện với con - dù Karl vẫn luôn ôm chặt lấy bé Cecilia.

“Chỉ cần được bên con bé thì phải làm gì tôi cũng chấp nhận. Dù giận, dù hận nhưng khi thấy con là tôi quên hết rồi. Cecilia là niềm hạnh phúc, niềm sống của đời tôi. Mất tích bao ngày rồi đến giờ mới gặp lại con bé, tôi thật không tin được vào mắt mình”, chị Ela nghẹn ngào.

Ngồi bên cạnh con gái, chị Ela không thôi tìm tòi, xem xét tay chân bé Cecilia vì sợ cháu bé bị hành hạ. Cecilia thì vô tư hồn nhiên đùa nghịch với mẹ mình.

“Xa con đã rất nhiều ngày, tôi lo sợ bé hao gầy, bệnh tật hay sẹo vết gì đó nên phải tìm cho kỹ, nếu có vấn đề thì phải chữa ngay. Thấy con vẫn khỏe mạnh bình thường là tôi vui và hạnh phúc lắm rồi”, Ela chia sẻ.

Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị bắt cóc 

Chị Ela gặp con tại Sở ngoại vụ

Nhiều người dân cho biết, trong khoảng thời gian ông Karl giữ cháu Cecilia tại Bạc Liêu, họ bắt gặp ông hay đưa con gái mình ra ngoài mua bánh trái, sữa, nước uống. Thỉnh thoảng 2 cha con cũng đi dạo và đùa nghịch ngoài đường. Ông nuông chiều và cố làm mọi thứ cho con gái mình vui vẻ.

Nhưng sự việc tại khách sạn vừa rồi đã khiến ông bị hoảng loạn nặng nề, vì hàng loạt người người chen lấn, kêu la lớn tiếng, xem ông như gã tội phạm, dù sự việc chưa ngã ngũ. Cả bé Cecilia ngay lúc đó cũng rất hoảng sợ và khóc to… 

Được biết, sau khi ly hôn chị Ela, ông Karl sang Việt Nam làm việc, quen và sống cùng Quỳnh như vợ chồng hơn 1 năm nay. Hiện tại, Quỳnh đang mang thai tháng thứ 4 nhưng hai người chưa có giấy đăng ký kết hôn. Quỳnh nhiều lần đưa ông Karl về nhà mình tại Bạc Liêu chơi…

Sự việc vẫn chưa thể ngã ngũ

Tại buổi làm việc tại trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Bạc Liêu, chị Ela trình bày rõ ràng mục đích muốn nhận lại đứa con, như trước đây tòa án Indonesia đã tuyên. Nhưng theo ông Karl thì cha thương con, bắt giữ con là không có gì sai!

Hơn nữa, ông luôn cho rằng chính chị Ela là người không đáng tin cậy vì chị đã có người đàn ông khác và người này thường hành hạ, đánh đập cháu Cecilia. Ông còn cho biết trong nhiều ngày nay, Cecilia liên tục nói không muốn về với mẹ vì sợ bị đánh.

Chị Ela phản bác rằng chính ông Karl mới là người bội ước, vì năm ngoái sau khi ly hôn, tòa tuyên ông Karl cấp dưỡng cho con mỗt tháng 500USD. nhưng chưa bao giờ chị Ela nhận được một đồng tiền nào của Karl. Do đó, nếu chồng cũ giữ lại con, chị lo con mình không được nuôi dưỡng đàng hoàng…

Nhờ mạng xã hội, người phụ nữ ngoại quốc bất ngờ tìm thấy con gái bị bắt cóc 

Tất cả các bên liên quan đang ngồi lại với nhau để giải quyết vụ việc

Chính vì nhiều tình tiết mới, không biết tin hay nghe bên nào nên Sở Ngoại vụ Bạc Liêu cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán Indonesia, Đoàn luật sư TP.HCM đã cùng thảo luận phương án tốt nhất cho cả đôi bên.

Tất cả đề nghị cùng đưa Ela, Karl, Cecilia, Quỳnh về TP.HCM để xử lý, tránh ảnh hưởng đến tình hình an ninh khu vực Bạc Liêu. Ban đầu Karl và Quỳnh nhất quyết không đồng ý nhưng với sự thuyết phục của đại diện Tổng Lãnh sự quán Indonesia, cuối cùng tất cả đã đồng ý trở về TP.HCM để giải quyết.

Trao đổi với PV Báo TT&ĐS, đại diện Tổng Lãnh sứ quán Indonesia cho biết: “Phía chúng tôi nhận định, sự việc lần này rất phức tạp, ảnh hưởng liên quan tới nhiều quốc gia khác nhau. Các nước liên quan như Mỹ, Indonesia, Việt Nam lại có pháp luật, truyền thống khác nhau và không thể giải quyết sự việc này trong thời gian ngắn.

Sau khi nghe điện thoại báo tin, phía chúng tôi nhanh chóng di chuyển từ TP.HCM xuống Bạc Liêu để xem xét sự việc. Xét thấy đây là việc nội bộ gia đình, phía chúng tôi mong muốn trước tiên để vợ chồng chị Ela có một thời gian ngồi lại với nhau để trò chuyện, cùng bàn bạc cách giải quyết. Hiện tại chúng tôi sẽ đưa vợ chồng Ela cùng con gái về TP.HCM để tiện cho việc hòa giải. Còn kết quả ra sao thì phải chờ đợi thêm thời gian”.

Thể Huyền

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn