Người vợ ghen tuông nông nổi, chém chồng rồi tự tử bỏ lại con thơ 24 ngày tuổi

“Hôm con Tâm uống thuốc diệt cỏ tự tử, nhà tôi hỏi vì sao làm hại chồng thì nó thều thào nói, bảo chồng đi chặt cây, nhưng chồng không chặt nên nghĩ chồng không còn yêu thương vợ con. Nó nghi ngờ thằng Hải có bố nhí ở bên ngoài, máu ghen bùng lên và lấy dao chém thằng Hải”, bà Ngay nói.
Người vợ ghen tuông nông nổi, chém chồng rồi tự tử bỏ lại con thơ 24 ngày tuổi
Người vợ ghen tuông nông nổi, chém chồng rồi tự tử bỏ lại con thơ 24 ngày tuổi
loading...

Chồng trọng thương, con nhỏ bơ vơ

Ngày 28/6, vợ chồng anh anh Ngô Văn Hải (25 tuổi) và chị Thèn Thị Tâm (23 tuổi), thôn 17, xã Đắk Đrông, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông dậy sớm hơn thường ngày, ngồi đùa vui bên con nhỏ mới 24 ngày tuổi. Sau đó, chị Tâm đi dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo. Chị nhờ chồng chặt giúp cái cây cạnh nhà để phơi quần áo cho con vì cây che hết nắng phơi lâu khô. Thế nhưng chị lại nhận được câu trả lời thờ ơ của chồng: “Có gì đâu mà phải chặt, lâu nay vẫn phơi quần áo có sao đâu”, rồi anh đi ngủ.

Đến 10 giờ trưa, người dân xung quang nghe thấy tiếng kêu cứu của anh Hải: “Có ai không cứu tôi với, vợ tôi chém tôi rồi”. Người dân chạy đến thì thấy anh Hải ngồi giữa sân, tay ôm chặt vết thương. Máu từ vết thương chảy lênh láng từ trong nhà ra tới ngoài sân. Họ nhanh chóng đưa anh Hải đi bệnh viện huyện Cư Jút cấp cứu. Do vết thương quá nặng, sau đó anh Hải được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Người vợ ghen tuông nông nổi, chém chồng rồi tự tử bỏ lại con thơ 24 ngày tuổi
Ảnh cưới của anh Hải, chị Tâm

Sau khi đâm chồng, chị Tâm trốn ra sau vườn. Thấy mọi người đã đưa anh Hải đi cấp cứu chị lặng lẽ vào nhà, ôm hôn đứa con nhỏ đang nằm trên giường rồi ra góc nhà lấy chai thuốc diệt cỏ uống. Khi thuốc cỏ ngấm vào người, chị chạy khỏi nhà rồi ngã gục ở vườn cà phê của nhà hàng xóm, một mình nằm quằn quại đau đớn.

Người vợ ghen tuông nông nổi, chém chồng rồi tự tử bỏ lại con thơ 24 ngày tuổi
Chai thuốc diệt cỏ chị Tâm đã uống

Khi ông Hoàng Văn Nam (hàng xóm của chị Tâm) phát hiện chị Tâm đang nằm thoi thóp ở gốc cây cà phê, cách nhà chị khoảng 200 m thì đã quá muộn. Lúc này thuốc cỏ đã ngấm sâu vào người chị. Chị phát ra tiếng kêu yếu ớt: “Cứu cháu với, cháu không muốn chết, cháu còn phải nuôi con nhỏ nữa chú ơi!”. Ông Nam bùi ngùi kể: “Cái Tâm nằm ngoài sân quằn quại đau đớn, kêu cứu thảm thiết thì ở trong ngôi nhà, đứa con trai của nó cứ khóc the thé vì thiếu hơi mẹ. Chúng tôi ai nấy chứng kiến đều rất đau lòng”. Ông Nam cùng mọi người gọi xe đưa chị Tâm đi cấp cứu, nhưng đến bệnh viện các bác sĩ đều lắc đầu, nói đưa chị về lo hậu sự. Đến 18 giờ cùng ngày, chị Tâm tử vong.

Gây tội vì ghen tuông vô cớ

Những người thân của anh Hải chia sẻ, anh Hải từng đi bộ đội, đến năm 2012 thì xuất ngũ rồi về nhà làm nông. Thời gian sinh sống ở quê, anh quen biết chị Tâm sống ở thôn 6, xã Cư Knia, huyện Cư Jút. Anh Hải bề ngoài đẹp trai, ăn nói có duyên, được nhiều cô gái để ý nhưng thấy chị Tâm là người ngoan hiền, siêng năng nên cảm mến và yêu thương. Khi yêu nhau được một thời gian, anh mới biết chị Tâm là người hay ghen. Vì điều này, giữa anh chị không ít lần xảy ra cãi vã, sóng gió, nhưng cuối cùng vẫn nên duyên vợ chồng vào tháng 7/2014. Hai vợ chồng sống cùng cha mẹ ruột ở thôn 17. Chị Tâm được người trong nhà anh Hải quý mến bởi sự thùy mị, nết na, lễ phép với cha mẹ chồng và yêu thương chồng hết mực.

Người vợ ghen tuông nông nổi, chém chồng rồi tự tử bỏ lại con thơ 24 ngày tuổi
Cháu nhỏ mới 24 ngày tuổi, con chị Tâm

Chị Liễu Thị Cơ (18 tuổi, em dâu chị Tâm) cho biết, từ lúc cưới nhau cho đến lúc mang bầu, chị Tâm là người vợ, người con, người chị mẫu mực. Tuy nhiên, chị Tâm có tật xấu là hay nhõng nhẽo, đòi hỏi chồng phải quan tâm quá mức. Những lúc anh Hải đi ra ngoài là chị lại ghen bóng gió nên vợ chồng đôi khi lục đục. Đỉnh điểm là khi chị Tâm có bầu, chỉ cần nghe bên ngoài có lời ra tiếng vào anh Hải cặp bồ là chị ghen lồng ghen lộn. Có lần thấy anh Hải cầm xấp hình của những người bạn lên xem, chị tưởng bạn gái cũ của anh nên giằng lấy bằng được rồi đốt sạch. Sáng hôm sự việc xảy ra, người nhà vẫn còn thấy vợ chồng anh chị cười nói, trêu chọc nhau, nào ngờ mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến mọi người đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng.

Bà Tô Thị Ngay - mẹ chồng chị Tâm ngồi bế đứa cháu nội mới 24 ngày tuổi, mắt rưng rưng kể: “Hôm con Tâm uống thuốc diệt cỏ tự tử, lúc đưa nó về, nhà tôi có hỏi vì sao lại làm hại chồng thì nó cứ thều thào nói do bảo thằng Hải đi chặt cây, nhưng thằng Hải không chặt nên nó nghĩ thằng Hải không còn yêu thương vợ con. Nó nghi ngờ thằng Hải có bố nhí ở bên ngoài, máu ghen bùng lên nên lấy dao chém thằng Hải chứ không biết hôm trước thằng Hải đi phun thuốc sâu cho người ta vẫn còn mệt không buồn làm gì hết, chỉ muốn ngủ. Lúc biết con Tâm chém chồng, tôi có gọi điện về nhà mẹ đẻ nó trách móc về sự tàn độc của nó. Nhưng khi bình tâm lại và biết bản tính con dâu, tôi không còn trách cháu nữa. Giờ tôi chỉ thương cho đứa nhỏ con của vợ chồng nó mới sinh đã thiếu hơi ấm, bàn tay chăm sóc của mẹ”.

 

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn