Người lái xích lô chở tôn khiến cháu bé bị cứa cổ tử vong đã được tại ngoại

Tối ngày 6/10, ông Đinh Ngọc Thạch, người lái xích lô chở tôn khiến bé trai 9 tuổi bị cứa cổ tử vong đã được tại ngoại. Ông Thạch cho biết: “Tôi rất ân hận khi vô tình gây ra cái chết cho cháu. Sau này, tôi nghỉ, không lái xích lô nữa đâu”.
Người lái xích lô chở tôn khiến cháu bé bị cứa cổ tử vong đã được tại ngoại
Người lái xích lô chở tôn khiến cháu bé bị cứa cổ tử vong đã được tại ngoại
loading...
Liên quan đến vụ người lái xích lô chở tôn khiến bé trai 9 tuổi bị cứa cổ tử vong, sau khi nhận được đơn bảo lãnh của gia đình ông Đinh Ngọc Thạch (tên thường gọi là Bình, 53 tuổi) - người lái xích lô, Công an quận Hoàng Mai đã thống nhất với Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân quận cho ông Thạch tại ngoại. Tối ngày 6/10, ông Thạch đã được trở về nhà.
Bế đứa cháu 2 tuổi trên tay, ông Thạch cho biết đầu óc ông hiện đang rối tinh, không nghĩ được gì cả. Ông nói: “Thời gian bị tạm giữ là những ngày dài, dài hơn cả lúc nằm giữ chốt biên cương. Chờ cho qua đêm nay ổn định lại tinh thần, sáng mai tôi sẽ sang nhà thắp hương cho bé trai và xin lỗi gia đình. Tôi rất ân hận khi vô tình gây ra cái chết cho cháu".
Đồng đội và người thân đến thăm hỏi, động viên ông Thạch (Ảnh Vnexpress)
Khi được hỏi sau này có tiếp tục lái xích lô, công việc mưu sinh 30 năm qua nữa không, ông Thạch lắc đầu nguầy nguậy: "Thôi thôi, tôi nghỉ, không làm nữa đâu".
Bà Lê Thị Phương (49 tuổi) ngồi bên cạnh chồng, vừa lau những giọt nước mắt vừa nói: “Do ở quê không có công việc ổn định nên chồng tôi lên Hà Nội đạp xích lô chở củi, chở tôn, kiếm tiền lo sinh hoạt phí và chữa bệnh cho 2 vợ chồng. Tôi ở nhà chăm mấy sào ruộng, một năm lên thăm chồng vài lần. Chồng tôi ở trong căn nhà rộng khoảng 24m2 cùng với ba cặp vợ chồng là người thân. Mỗi chuyến xích lô kiếm được 20.000 - 30.000 đồng”.
Bà Phương cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đồng đội và cộng đồng biết hoàn cảnh gia đình bà nên quyên góp, cộng với tiền đi vay mượn, gia đình đã đến xin lỗi, bồi thường cho gia đình bé trai. Thông cảm với hoàn cảnh gia đình bà, bố mẹ nạn nhân đã làm đơn gửi cơ quan công an xin miễn trách nhiệm hình sự cho ông Thạch.
Hiện trường xảy ra vụ việc đau lòng (Ảnh Vnexpress)

Ông Nguyễn Đình Thắng, cựu chiến binh thuộc Ban liên lạc Sư đoàn 356 tại Hà Nội, đồng đội của ông Thạch nói: "Trước đây, có lần anh em tính mua cho Bình chiếc xe máy để chạy xe ôm, nhưng nó bảo không biết đi, sợ va vào người đi đường. Chúng tôi cũng có lỗi khi để đồng đội sống khó khăn bao năm qua mà không hết sức giúp đỡ.

Ban liên lạc sẽ tiếp tục đề nghị với chính quyền phường Tân Mai có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ cho Bình một công việc phù hợp với sức khỏe”.
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn