Người dân Hà Tĩnh lại phát hiện bãi rác thải mới có nguồn gốc từ Formosa

Mới đây, người dân địa phương đã phản ánh lên chính quyền việc phát hiện gần 100m3 rác thải do Formosa đổ trái phép trong khuôn viên mỏ đá của Công ty 171 (đóng tại thôn Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cách đầu nguồn Khe Lũy khoảng 50m.
Người dân Hà Tĩnh lại phát hiện bãi rác thải mới có nguồn gốc từ Formosa
Người dân Hà Tĩnh lại phát hiện bãi rác thải mới có nguồn gốc từ Formosa
loading...

Gần 100m3 rác thải của Formosa được đổ cách đầu nguồn Khe Lũy khoảng 50m

Sau khi nhận được tin báo, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, UBND thị xã Kỳ Anh và Công an thị xã Kỳ Anh đã có mặt tại hiện trường.
Ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Anh cho biết: “Bãi rác này nằm trong khuôn viên mỏ đá của Công ty 171 do ông Nguyễn Hòa Việt làm giám đốc. Có khoảng 95m3 rác thải gồm: đất đá, bao bì, gỗ, xỉ bêtông… được đổ tại đây”.
Số rác thải này được Công ty 171 xin về làm chất đốt
Liên quan đến vụ việc, ông Việt thừa nhận: “Số rác thải này xin từ Công ty Formosa về đổ cách đây 3 năm để tận dụng gỗ làm chất đốt. Sau khi làm việc với chính quyền địa phương, tôi đã cho máy móc về để bốc dỡ toàn bộ rác này và chở lên Công ty Phú Hà xử lý. Chậm nhất là trong ngày mai sẽ hoàn thành”.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vụ việc
Ông Vĩnh thông tin, ông Việt sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ việc. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý và giao cho Công an phường Kỳ Phương làm việc với ông Việt để làm rõ nguồn gốc của rác thải.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Zing)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn