Ngỡ ngàng nữ ôsin trở thành kẻ trộm chỉ vì nghiện game bắn cá

Chỉ vì nghiện game bắn cá, nữ ôsin liên tục lấy trộm đồ của nhà chủ đem bán để lấy tiền nướng vào đam mê cờ bạc. Nhiều lần lấy trộm trót lọt trang sức, vàng bạc, nữ ôsin này tiếp tục lấy trộm rượu, sữa ngoại cho đến khi bị phát hiện.
Ngỡ ngàng nữ ôsin trở thành kẻ trộm chỉ vì nghiện game bắn cá
Ngỡ ngàng nữ ôsin trở thành kẻ trộm chỉ vì nghiện game bắn cá
loading...
Bốn lần lấy trộm, chủ nhà vẫn không hay
 
“Nàng” ôsin gây ngỡ ngàng cho chủ nhà đó chính là Hứa Thị Phương Anh (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Ôsin này có nước da trắng, khuôn mặt bầu bĩnh không có nét ranh mãnh nào của kẻ trộm. Một điều tra viên cho hay: “Có lẽ nhìn mặt hiền lành nên chủ nhà rất tin tưởng”.
 
Hứa Thị Phương Anh khai, trong quá trình làm ô sin, thấy chủ nhà có nhiều tài sản quý giá nên chị ta nảy lòng tham, nhiều lần trộm cắp với tổng trị giá 30 triệu đồng.
 
Điều tra viên cho biết thêm, chủ căn nhà Phương Anh giúp việc rất bận rộn thường đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Vợ chủ nhà lại mới sinh con nhỏ, chỉ quanh quẩn trong căn phòng để chăm sóc con. Lợi dụng sự lơi lỏng này, Phương Anh dễ dàng lục tìm tài sản khắp căn nhà. 
 
 Ngỡ ngàng nữ ôsin trở thành kẻ trộm chỉ vì nghiện game bắn cá
Nữ ô sin ân hận vì đã ăn trộm đồ của chủ nhà
 
Phương Anh khai: “Trong lúc vợ chủ nhà cho con bú, em lén lên lầu 2 cạy tủ lấy 1 vòng tay trị giá 2 chỉ vàng 24K, 1 đôi bông tai, 2 chỉ vàng 24K. Sau đó em mang ra tiệm vàng bán được 9 triệu đồng. Có tiền, em mua một chiếc xe máy cũ cho chồng sử dụng, còn lại toàn bộ số tiền hai vợ chồng thức cả đêm để chơi game bắn cá. Mới có 3 ngày đã thua sạch”.
 
Hết tiền, Phương Anh lại tiếp tục bán luôn chiếc xe vừa mua để cày game. Nhận thấy việc trộm vàng diễn ra vài hôm mà gia chủ không biết, Phương Anh lại tiếp tục lấy trộm. Lần này, Phương Anh lấy sợi dây chuyền, cặp nhẫn cưới của đôi vợ chồng chủ nhà mang đi cầm được 11 triệu. Việc trộm đồ khá dễ dàng, Phương Anh bày ra kế hoạch trộm những món đồ có số tiền lớn để nướng game nhiều hơn.
 
Lần thứ 3, Phương Anh lấy thêm vòng vàng, chai rượu ngoại để mang đi bán nướng vào game, bài bạc. Lần thứ 4, vàng và tiền trong tủ không còn, Phương Anh chuyển sang trộm những hộp sữa bột của em bé. Phương Anh bán được 300.000 đồng. Số tiền này, nữ ôsin cũng nướng vào game bắn cá.
 
 Ngỡ ngàng nữ ôsin trở thành kẻ trộm chỉ vì nghiện game bắn cá
Tiền bán đồ trộm cắp được, Phương Anh nướng vào game bắn cá (Ảnh minh họa)
 
Mọi chuyện chỉ bị phát giác khi ông Minh (chủ nhà nơi Phương Anh làn ôsin) lục tìm chai rượu quý mời khách mà không thấy. Một điều tra viên kể: “Thấy mất chai rượu, ông Minh mới hỏi vợ nhưng vợ ông cũng không biết mất lúc nào. Vợ ông Minh kiểm tra tủ phát hiện mấy hộp sữa ngoại cũng không cánh mà bay. Sau đó, họ mới kiểm tra tài sản mới biết nhiều tiền vàng bị lấy cắp”.
 
Ông Minh cho biết, vợ chồng ông rất bất ngờ khi biết người giúp việc chính là thủ phạm trong các vụ trộm cắp tài sản của gia đình. Ông chép miệng: “Ban đầu cứ nghĩ trộm đột nhập vào nhà để lấy chứ không phải người nhà. Gia đình chúng tôi cũng chẳng nghi ngờ Phương Anh, vì cô giúp việc này rất vui vẻ và nhiệt tình. Tôi tiếc nhất cặp nhẫn cưới của vợ chồng tôi bị lấy mất, không biết có tìm chuộc lại được không. Do cặp nhẫn này hơi chật nên vợ chồng tui cấp tạm trong tủ, khi nào rảnh thì nới rộng ra rồi đeo”. 
 
Phương Anh tâm sự: “Chủ nhà rất tốt với em. Họ còn tính sắp tới mua cho em thẻ bảo hiểm y tế, những hôm gia đình họ có đồ ăn ngon cũng dành ít cho em. Hôm em bị công an dẫn đi họ cũng nói sẽ làm giấy bãi nại nhưng với điều kiện em phải trả lại toàn bộ tài sản đã trộm. Giờ em ân hận, khi xung quanh mình là người tốt nhưng lại đối xử tệ hại với họ”.
 
 Ngỡ ngàng nữ ôsin trở thành kẻ trộm chỉ vì nghiện game bắn cá
Cả hai vợ chồng nữ ôsin đều ham mê trò chơi cờ bạc này (Ảnh minh họa)
 
Phút hối hận của người mẹ mê cờ bạc
 
- PV: Phương Anh có thể cho biết mối quan hệ giữa mình và  gia đình ông Minh?
 
- Hứa Thị Phương Anh: Lúc trước em có làm việc ôsin cho một số gia đình, nhưng họ trả lương thấp quá nên nghỉ. Em lại đăng ký xin việc tại môt trung tâm giới thiệu việc làm để làm ôsin theo giờ. Bắt đầu từ tháng 7/2015, em làm việc tại nhà ông Minh. Em chỉ giúp việc ban ngày, lau dọn nhà cửa, nấu cơm…

- Phương Anh có thể nói rõ hơn những lần trộm?
 
- Em thực hiện trót lọt 4 lần. Trong lúc dọn dẹp, quét dọn tủ quần áo em phát hiện ông Minh có nhiều thứ giá trị. Lúc đầu, em tính lấy hết vàng nhưng sợ ổng phát hiện nên trộm một ít. Nhưng do không có tiền tiêu sài nên em lại trộm tiếp.
 
- Tiền công giúp việc ông Minh trả đủ để Phương Anh trang trải cuộc sống không?
 
- Cơm, nước đều được gia chủ lo. Mỗi tháng, em dư được vài triệu đủ để nuôi con, trả tiền trọ.
 
- Đủ sống sao lại ăn trộm?
 
- Vì em mê chơi game bắn cá. Ban đầu, em cũng chẳng biết trò đó là gì. Nhưng do em đi theo chồng nên mới biết. Sau một đợt cùng chồng chơi ăn thua đã mang về 5 triệu đồng thì em ghiền không bỏ được. Mỗi ngày tốn vài triệu đồng là chuyện thường.
 
- Khi gia đình ông Minh phát hiện bị trộm, Phương Anh có lo không?
 
- Có chứ! Lúc đầu trộm vàng, em run lắm. Em không dám cất trong người, phải cuốn trong đồ lót đặt vào thau giặt để tránh bị gia đình họ biết. Làm việc đến cuối ngày, em gom mang về nhà.
 
 Ngỡ ngàng nữ ôsin trở thành kẻ trộm chỉ vì nghiện game bắn cá
Tiền bán đồ, vợ chồng Phương Anh đem nướng cả vào trò chơi đỏ đen (Ảnh minh họa)
 
- Chồng Phương Anh biết vợ đi trộm có nói gì không?
 
- Khi thấy em mang vàng về, chồng biết nhưng không hỏi gì nhiều. Chồng có chỉ chỗ đi bán vàng, rồi dẫn em đi mua xe máy cũ về chạy. Ngày 11/8, em có lấy trộm 1 máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 3 của gia chủ về nhà sử dụng. Chồng thấy dây sạc bị hỏng nên hỏi em: “Mới lấy trộm chủ nhà nữa hả”, em “ừ”. Sau đó, cả hai mang máy tính bảng đến tiệm cầm đồ ở phường 12 cầm được 2,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền, em cũng sử dụng vào game bắn cá.
 
- Vì sao Phương Anh ra công an đầu thú?
 
- Thấy công an hỏi liên tục, em nghĩ không thể chối tội được nên đành đi đầu thú. Trong lúc công an đưa em về nhà để khám xét, nhìn thấy con 3 tuổi nhìn ngơ ngác, em chỉ biết ôm nó mà hối hận về những hành động của mình. Những ngày đầu bị tạm giam ở cơ quan điều tra, em nhớ con lắm. Nghe nói, nó cứ khóc suốt, đòi phải có mẹ mới ngủ được. Em hứa, sau ra tù sẽ làm ăn đàng hoàng và bỏ game bắn cá. Vì nó mà gia đình em tan nát. 
Yên Hòa – An Nhiên
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn