Nghiện game, trói tài xế taxi cướp tài sản và cuộc hội ngộ bất ngờ

Anh Khoa đạp chân rà thắng thì bất ngờ gã thanh niên ngồi ghế phía sau chồm lên choàng dây điện siết cổ anh, tên ngồi hàng ghế trên dùng dao kề vào nách khống chế vời lời đe dọa rùng mình...
Nghiện game, trói tài xế taxi cướp tài sản và cuộc hội ngộ bất ngờ
Nghiện game, trói tài xế taxi cướp tài sản và cuộc hội ngộ bất ngờ
loading...

Nghiện game, trói tài xế taxi cướp tài sản và cuộc hội ngộ bất ngờ

Các đối tượng Thiện, Thức, Linh (từ trái qua)

Khoảng 0 giờ 25 phút đêm 25/1, anh Lê Hồng Khoa (SN 1993) là tài xế taxi của hãng Vinasun đang lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (hướng cầu Sài Gòn về Đồng Nai) thì có 3 thanh niên đứng bên đường vẫy tay đón. Khi lên xe, các vị khách yêu cầu anh Khoa chở về đường Tây Hòa, quận 9 để nhậu với mấy chiến hữu đang chờ. 

Mặc dù trong đêm khuya, nhưng thấy khách yêu cầu đi gần, chỉ 2 km, anh Khoa nghĩ rằng sẽ không có chuyện gì nguy hiểm nên nhận khách. Trong lúc xe taxi chạy đến trước số nhà 125 đường 1, phường Phước Bình, quận 9 thì khách yêu cầu dừng xe. 

Anh Khoa đạp chân rà thắng thì bất ngờ gã thanh niên ngồi ghế phía sau chồm lên choàng dây điện siết cổ anh, tên ngồi hàng ghế trên dùng dao kề vào nách khống chế vời lời đe dọa rùng mình “chống cự là lìa đời nha cưng”. 

Trước tình huống quá nguy hiểm này, anh Khoa như chết lặng rồi làm theo yêu cầu của bọn cướp. Khi thấy nạn nhân đã “ngoan ngoãn”, đối tượng còn lại lục soát trên người anh Khoa cướp một số tài sản, gồm 3,8 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Nokia 1280, 1 ĐTDĐ Nokia hiệu Lumia và chiếc nhẫn vàng 18K 1 chỉ. 

Sau khi lấy được tài sản, bọn cướp dùng dây dù trói tay anh Khoa vào vô lăng xe, sử dụng dây điện trói anh chặt vào ghế rồi chạy bộ tẩu thoát. Sau khi bọn cướp đi khỏi, anh Khoa dần dần lấy lại bình tĩnh và đã tự cởi trói rồi đến Công an phường Phước Bình để trình báo sự việc.

Nghiện game, trói tài xế taxi cướp tài sản và cuộc hội ngộ bất ngờ

Tang vật và phương tiện gây án

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, công an phường đã gọi điện báo tin lên Công an quận 9 để tăng cường lực lượng phối hợp. Trong lúc công an đang truy tìm thì khoảng 15 giờ chiều 30/1, anh Khoa phát hiện một đối tượng nghi vấn đang ngồi trong tiệm game trên đường Tây Hòa, phường Phước Long A nên anh đã âm thầm báo tin cho Công an. 

Trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Quận 9 cấp tốc xuống địa bàn phối hợp với Công an phường Phước Bình bắt giữ Phan Văn Linh (SN 1999) khi đối tượng này đang say mê những trò chơi game online. 

Tiến hành đấu tranh thì Linh khai nhận có liên quan đến vụ cướp tài sản của tài xế taxi, hai đồng bọn của Linh cũng là người đồng hương tỉnh Kom Tum, đang lẩn trốn tại TP.HCM. Đến chạng vạng tối 1/1, nhóm cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an Quận 9 đã ập vào một căn phòng trọ ở quận Tân Bình bắt giữ Trần Văn Thiện (SN 2000) và Hoàng Chí Thức (SN 1995).

Các đối tượng khai nhận đều nghiện game online, khoảng 23 giờ đêm 24/1, Thiện, Linh và Thức chơi game ở đường Tây Hòa, phường Phước Long A thì hết tiền. Ba tên bàn bạc sắp đến tết mà không có tiền về quê nên rủ nhau đi cướp tài sản của tài xế taxi. Khi đã tính toán xong thủ đoạn cướp, chúng đi bộ ra Xa lộ Hà Nội để đến cầu Rạch Chiếc đón taxi. Lúc đến đường số 1, Thức và Thiện dùng dây và dao khống chế anh Khoa để Linh lục túi lấy tài sản. 

Trước khi tẩu thoát, chúng sợ nạn nhân chạy vào nhà dân hô hoán nên đã trói chặt anh Khoa rồi bỏ đi. Số tài sản cướp được bọn chúng bán cho một tiệm vàng ở phường Phước Long A, điện thoại đem lên chợ Tân Bình bán rồi chia nhau tiền để chơi game.

Nghĩ rằng vụ cướp trót lọt, công an sẽ không bao giờ tìm ra được nên Linh ung dung lấy tiền đi chơi game, còn Thiện và Thức thì mua đồ ăn ngon, quà tết lên quận Tân Bình đãi, tặng bạn gái. Khi bị các trinh sát tìm tới nơi bắt giữ, bọn chúng giật mình, không kịp trở tay tháo chạy.

Thanh Bình

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

 

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình