Nghi vấn bà ngoại "hờ" bạo hành bé gái 5 tuổi rách đầu, mắt tím bầm

Đến nhà mẹ kế đón con, chị Vân phát hiện cháu Vy bị nhiều thương tích. Chị gặng hỏi thì bà này nói cháu Vy tự té bị thương. Nhưng khi hỏi cháu Vy thì cháu nói lí nhí là bị bà ngoại đánh.
Nghi vấn bà ngoại "hờ" bạo hành bé gái 5 tuổi rách đầu, mắt tím bầm
Nghi vấn bà ngoại "hờ" bạo hành bé gái 5 tuổi rách đầu, mắt tím bầm
loading...
Thường xuyên nhốt cháu ở trong nhà

Ngày 16/8, Công an xã Khánh Thuận nhận đơn của chị Lê Thị Thùy Vân (ngụ ấp 1, xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) tố cáo bà Nguyễn Diệu Hiền (ngụ ấp 1, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) bạo hành con mình là cháu Võ Yến Vy (5 tuổi). Ngoài những vết hằn trên lưng, trầy xước ở tay, cháu Vy còn có vết rách trên đầu, một bên mắt cháu tím bầm, sưng húp.

Theo lời chị Vân kể, ngày 16/8, chị từ TP. HCM về thấy con có nhiều thương tích nên đưa đến Trung tâm Y tế huyện U Minh thăm khám, nhưng bác sĩ bảo cháu Vy cần được nhập viện để theo dõi sức khỏe. Chị Vân đưa con nhập viện trong hoàn cảnh không tiền, không vật dụng cá nhân, 2 mẹ con mỗi người chỉ có 1 bộ đồ đang mặc. Trước hoàn cảnh thương tâm của bé Vy, bà con ấp 1 đã quyên góp được ít tiền, vừa đủ để chị Vân nộp tạm ứng viện phí.
 
Nghi vấn bà ngoại hờ bạo hành bé gái 5 tuổi rách đầu, mắt tím bầm
Cháu Võ Yến Vy
 
Nói về nguyên nhân mình gửi con cho bà ngoại kế nuôi dưỡng, chị Vân nghẹn ngào: “Do phải đi làm xa nên từ đầu tháng 5/2015, tôi đưa cháu về gởi cho mẹ kế là bà Hiền trông nom. Khi đó bà Hiền vui vẻ nhận lời, kêu tôi cứ an tâm đi làm ăn, để bà lo cho cháu Vy. Không ngờ bà ấy lại nhẫn tâm đánh đập con tôi như thế”.
 
Sáng 16/8, chị từ TP. HCM về quê và đến nhà bà Hiền để đón con thì phát hiện cháu bị nhiều thương tích ở lưng, tay, đặc biệt là vùng đầu và 2 bên mắt cháu Vy bầm tím. Nghi con bị bạo hành, chị gặng hỏi bà Hiền thì bà này nói là cháu Vy tự té bị thương. Nhưng khi hỏi cháu Vy thì cháu chỉ dám nói lí nhí là bị bà ngoại đánh. Chị Vân tin rằng con mình nói thật! Quá ức nên chị đã gới đơn tố giác hành vi của mẹ kế.

Bà ngoại không phải dạng vừa
 
Những người sống xung quanh nhà bà Hiền cho biết, cháu Vy bị bà ngoại kế bạo hành từ lâu. Bà Hiền thường xuyên nhốt cháu ở nhà, rồi đi ra ngoài chơi suốt, nên có khả năng khi về thấy cháu tiêu, tiểu trong nhà nên ra tay đánh.

Theo lời người dân địa phương, bà Hiền trước đây từng có chồng và 3 người con. Tuy nhiên bà này đã mang những đứa con đem cho hết để người khác nuôi, sống một mình. “Bà Hiền không phải dạng vừa, ngay cả con ruột của mình mà bà ta còn đem cho thì nói gì đến chuyện nuôi dạy cháu ngoại của chồng hờ”, ông Lâm Mậu, ngụ ấp 1 nói trong bức xúc.
 
Vài năm trước bà Hiền gặp và yêu thương ông Lê Văn Hùng (cha của chị Vân). Dù biết ông Hùng đã có vợ con nhưng bà Hiền vẫn quyết tâm đeo đuổi. “Sau đó ông Hùng đã chấp nhận tình cảm của bà này. Tuy nhiên ông Hùng không về ở hẳn với bà Hiền mà đi đi về về với gia đình người vợ đầu ở xã Trí Phải, huyện Thới Bình”, một người dân nói.
 
Khi chồng hờ không ở bên mình, bà Hiền cũng thường xuyên vắng nhà. hàng xóm cũng không ai biết bà đi đâu. “Bà ấy sống khá khép kín, ít khi nói chuyện với hàng xóm nên dân ở đây cũng không ai thích bà ấy. Thời gian trước thấy bà ấy dẫn một bé gái về nuôi, sau này mới biết là con của chị Vân. Nhưng khi dẫn về tới giờ chúng tôi không thấy bà ấy đưa cháu đi đâu chơi, kể cả việc đi dạo quanh xóm mỗi buổi chiều”, chị Cẩm, gần nhà với bà Hiền cho biết.
 
Liên quan đến việc cháu Vy bị đánh đập, ông Hùng cho biết, ông rất hối hận khi để cháu cho bà Hiền nuôi dưỡng. Còn bà này đánh đập cháu Vy khi nào thì bản thân ông cũng không biết. Vì trước khi sự việc xảy ra ông phải về quê ở xã Trí Phải cải tạo lại mấy công đất chuẩn bị cho vụ xạ lúa mới.
 
Về tình hình sức khỏe của cháu Vy, ngày 18/8, ông Trần Minh Trụ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh cho biết: “Hiện sức khỏe cháu Vy đã ổn định, đang theo dõi chấn thương phần mềm”. Các bác sĩ tại trung tâm này cho biết, cháu Vy nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương phần mềm, mệt mỏi nhiều và tinh thần cháu có chút hoảng loạn.
 
Chỉ thừa nhận dùng roi đánh vào lưng cháu bé

Hiện công an huyện U Minh đang phối hợp với Công an xã Khánh Thuận tiếp tục điều tra, xác minh, nếu có đủ chứng cứ chứng minh bà Hiền ngược đãi và đánh đập cháu Vy thì sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.
 
Ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Công an xã Khánh Thuận cho biết, thương tích của cháu Vy khá nhiều nên công an xã đã mời bà Hiền lên làm việc. Tại cơ quan chức năng, bà Hiền chỉ thừa nhận có đánh vào lưng bé Vy bằng roi, không thừa nhận đánh vào đầu và mặt cháu. “Bà Hiền rất ngoan cố khi làm việc với công an. Không chỉ không trả lời các câu hỏi xoay quanh những vết thương trên người cháu Vy, bà này còn hỏi ngược lại công an rằng lấy bằng cớ nào nói bà đánh?”, ông Đạt cho biết.

“Bước đầu khi làm việc, bà Hiền chỉ thừa nhận đánh cháu Vy bằng roi để dạy bảo. Còn các vết thương khác là do cháu Vy đi ra ngoài bị té, chứ bà không đánh đập gì cả”, ông Nguyễn Minh Lắm, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận nói. 
 
Thanh Thanh
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn