Nam Định: Hòn đá mua 50 ngàn đồng được trả tới 2 tỷ đồng, nhưng ông chủ nhất định không bán

Hòn đá tự nhiên còn nguyên khối có hình dạng giống hình con rùa của vua Lê Lợi, được cho là linh thiêng mang lại may mắn và tài lộc được các nhà phong thủy trả giá tới 2 tỷ đồng, nhưng ông Nhàn, chủ nhân của hòn đá nhất định không bán dù ông chỉ mua nó với giá 50 ngàn đồng.
Nam Định: Hòn đá mua 50 ngàn đồng được trả tới 2 tỷ đồng, nhưng ông chủ nhất định không bán
Nam Định: Hòn đá mua 50 ngàn đồng được trả tới 2 tỷ đồng, nhưng ông chủ nhất định không bán
Nguyên khối đá linh thiêng hình con rùa mang may mắn sức khỏe (Ảnh Vietnamnet)
Ông Nguyễn Thanh Nhàn, 68 tuổi, trú tại phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định đang sở hữu một hòn đá tự nhiên, nguyên khối, không bị đục đẽo, không gắn lại. Đặc biệt có hình dạng gần giống hình con rùa, có đủ đầu mũi mắt, đầu chúc xuống miệng ngậm đốc kiếm dài 3,5cm, bên lưng trái nổi bật hai chữ nho “Nhất Tâm” màu đen nổi bật trên nền vàng rất rõ nét. 
Đoạn lưng hòn đá có một hình giống bản đồ Hà Nội 2004 (Ảnh Vietnamnet)
Đoạn lưng hòn đá ứng với mai rùa có một hình giống với bản đồ Hà Nội năm 2004, có sông Hồng chảy từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Hòn đá có trọng lượng 20,4kg, rộng 22cm, cao 23cm. Tất cả các chỉ số áp theo thước Lỗ ban đều là những số đẹp, mang đến nhiều tài lộc, may mắn.
Ông Nhàn cho rằng đây là vật thể lạ, linh thiêng được kết tinh trong thế giới tự nhiên từ sinh khí núi sông.
Bên lưng trái hòn đá nổi bật 2 chữ Nhất Tâm (Ảnh Vietnamnet)
Khi được hỏi về cơ duyên với hòn đá đặc biệt của mình, ông Nhàn cho biết: “Vào năm 2007, trong một lần đi Thanh Hóa tôi đã mua hòn đá với giá chỉ 50 ngàn đồng ở một quán bán đá non bộ ngay bên cạnh đường để về ghép núi non bộ. Mua xong tôi mua thêm hòn đá để kê viên đá này nhưng chủ quán đồng ý cho chứ không lấy tiền. Điều ngạc nhiên là viên đá kê cũng vừa khít với hòn đá tôi mua, tạo thế cân bằng vững chắc.”
“Từ ngày mang hòn đá này về nhà, tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn, bệnh kinh niên của tôi cũng thuyên giảm nhiều và tăng cân nhanh, trước đó thì tôi rất gầy. Công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt và đặc biệt đầu năm 2016 tôi đã làm sáng rõ được vụ việc sau 25 năm liên tục theo kiện, lấy lại danh dự cho tôi. Đó chẳng phải là linh thiêng sao”, ông Nhàn cho biết thêm.
Hòn đá mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe (Ảnh Vietnamnet)
Sau khi ông Nhàn chụp ảnh viên đá và đăng tải trên mạng để giới thiệu, có nhiều nhà nghiên cứu phong thủy từ nơi xa đến nhà ông để xem tận mắt hòn đá và ra giá 2 tỷ đồng để mua nhưng ông không bán.
Trong số những nhà phong thủy đó, có một số người còn dặn ông tuyệt đối không được can thiệp bàn tay con người tu tạo vào hòn đá đó vì nó là vật báu linh thiêng mà trời đất gửi vào tay ông gìn giữ, chứ ông không phải là chủ nhân của hòn đá.
Ông Nguyễn Thanh Nhàn đang chỉ những đặc điểm trên hòn đá (Ảnh Vietnamnet)

Hiện ông đặt viên đá ở ngay cạnh phòng thờ gia tiên và đặt tên là “Kim Quy Hoàn Kiếm Thần”. Hàng ngày nếu có người đến xem ông đều vui vẻ và hồ hởi chỉ cho mọi người những điểm đặc biệt trên hòn đá mà ông đã nhận ra.

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình