Muốn ly hôn người chồng mắc bệnh tâm thần hoang tưởng, tôi phải làm gì?

Anh trở nên thờ ơ, vô cảm với tôi, với công việc mà anh yêu thích và với tất cả mọi người. Tôi đưa anh đi khám và đau xót khi biết anh mắc chứng tâm thần hoang tưởng. Gia đình hai bên nội ngoại tích cực chữa bệnh cho anh. Tuy nhiên bệnh tình thuyên giảm rồi lại trầm trọng.
Muốn ly hôn người chồng mắc bệnh tâm thần hoang tưởng, tôi phải làm gì?
Muốn ly hôn người chồng mắc bệnh tâm thần hoang tưởng, tôi phải làm gì?
loading...

Sau một thời gian ngắn yêu nhau, cộng với sự thúc giục của gia đình hai bên, tôi và anh đã nhanh chóng tổ chức kết hôn. Bố mẹ chồng cho chúng tôi một căn hộ rất đẹp, tiện nghi ở phía Tây thành phố Hà Nội. Hai vợ chồng đều có công việc ổn định, thu nhập khá. Hạnh phúc của chúng tôi là niềm mơ ước của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Thời gian đầu cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng sau đó, tôi thấy chồng tôi có những biểu hiện lạ lùng. Anh ngủ rất ít, tính tình trở nên thất thường, lúc hung hăng dễ bị kích động, lúc lại nhút nhát, sợ hãi điều gì đó rất mơ hồ, huyền bí.

Anh trở nên thờ ơ, vô cảm với tôi, với công việc mà anh yêu thích và với tất cả mọi người. Tôi đưa anh đi khám và đau xót khi biết anh mắc chứng tâm thần hoang tưởng. Gia đình hai bên nội ngoại tích cực chữa bệnh cho anh. Tuy nhiên bệnh tình thuyên giảm rồi lại trầm trọng. Nhiều năm qua, anh như sống trong một thế giới khác, không biết đến sự tồn tại của tôi. Tôi rất thương anh và muốn ở bên cạnh, chăm sóc giúp đỡ anh. Nhưng tôi còn trẻ, chúng tôi lại không có con chung, nên tôi thấy cuộc sống như vậy thật u buồn và bế tắc. Bạn bè, người thân đều nói tôi không nên hy sinh tuổi thanh xuân như vậy và tìm cho mình một cuộc sống mới. Xin luật sư cho biết, trong hoàn cảnh của tôi thì thủ tục ly hôn với người bị chứng tâm thần hoang tưởng phải tiến hành như thế nào?

Phạm Hương Giang (Hà Nội)

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình