Mua giúp 23 tờ vé số ế, người quét rác trở thành tỷ phú

Mua giúp cô gái nghèo 23 tờ vé số ế, ông Bảy Xèo một người sống bằng nghề quét rác, phụ việc ở chợ Thủ Đức bất ngờ trở thành tỷ phú khi trúng số tiền 2,3 tỷ đồng.
Mua giúp 23 tờ vé số ế, người quét rác trở thành tỷ phú
Mua giúp 23 tờ vé số ế, người quét rác trở thành tỷ phú

“Tỷ phú” Bảy Xèo trao đổi với PV.

Chiều ngày 7/8, sau khi bán hết vé số, chị Nguyễn Thị Trúc Linh (32 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) quay lại đại lý lấy thêm xấp vé số gồm 80 tờ của Công ty XSKT TP.HCM của ngày 8/8 để mang đi bán. 
Chị dạo quanh một vòng chợ Thủ Đức nhưng rất ít người mua. Vé số ế ẩm, chị Linh cầm sấp vé còn 23 tờ đến tìm ông Bảy Xèo. 
Chú Bảy là mối quen mua vé số của tôi, mỗi lần đi bán không hết tôi đều nhờ chú ấy mua hộ. Tôi để cho chú ấy trả góp, 50 nghìn/ngày”, chị Linh cho biết.
Bất ngờ, kết quả xổ số chiều 8/8 xác định toàn bộ 80 tờ vé số chị Linh bán đều có người trúng giải. Trong đó, có 8 tờ mang dãy số 832475 trúng giải độc đắc với số tiền 1,5 tỷ/tờ và 72 tờ còn lại (chỉ sai con số đầu) trúng giải khuyến khích với số tiền 100 triệu đồng/tờ. 
Bán vé số cả chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi bán sấp vé số mà có nhiều người trúng giải  như vậy. Riêng giải độc đắc trúng thưởng 12 tỷ và 72 tờ khuyến khích 7,2 tỷ với tổng giá trị giải thưởng lên gần 20 tỷ, tôi được những người trúng số cho gần 100 triệu đồng”, người phụ nữ bán vé số hồ hởi khoe niềm vui.
Riêng ông Bảy Xèo, trúng 23 tờ vé số, ông liền trích 10 triệu đồng tặng chị Linh. Về phần chị Linh, sau khi được ông Bảy Xèo và mọi người tặng cho 100 triệu đồng vẫn tiếp tục nhập vé số từ đại lý và đi bán dạo như bình thường. 
Trúng tới 23 tờ vé số giải khuyến khích đã mang lại cho ông Bảy Xèo số tiền lên tới 2,3 tỷ đồng. Đối với một người sống bằng nghề quét rác, phụ việc ở chợ, số tiền ấy là một gia tài khổng lồ, làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông, nói như cách của ông: “Đó như một giấc mơ có thật”. 
Ông Bảy Xèo sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thủ Đức. Vợ chồng ông không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu phụ việc ở chợ, ai thuê gì làm nấy, nhưng nhờ đức tính chăm chỉ, chịu khó, ông Bảy đã mua cho vợ một gian hàng nhỏ để bán hoa, còn ông vẫn bám nghề khuân vác rau cỏ cho tiểu thương ở chợ Thủ Đức.
Chợ Thủ Đức nơi nhiều tiểu thương, người làm công tại chợ bỗng chốc trở thành tỷ phú
Thường, 2h30 sáng rau củ mới về chợ, tuy nhiên để có thêm thu nhập, từ 0h tôi đã có mặt ở chợ dọn vệ sinh, quét rác khu chợ. Nhờ quét rác làm thêm, mỗi tháng tôi cũng được hơn 5 triệu đồng”, ông Bảy nhớ lại. 
Kể về những tờ vé số làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời, ông Bảy hào hứng chia sẻ, từ dịp tết Nguyên Đán tới nay, mỗi ngày ông luôn tự trích một chút tiền công để mua dăm ba tờ cho vui. 
Cũng bởi mua vé số nhiều lên quen chị Linh. Cứ hôm nào vé số ế, chị Linh lại mang tới nhờ ông mua giúp và cho trả góp mỗi ngày 50 nghìn.  
Chiều 7/8, như thường lệ, sau nhiều giờ bán vé số nhưng vẫn còn cả lốc 23 tờ có 5 số cuối 32475 trên tay, chị Linh liền đem đến nài nỉ ông Bảy mua giúp. Thấy cô gái tội nghiệp nhưng trong túi chỉ còn 100 nghìn, ông Bảy đồng ý nhưng còn thiếu nợ 130 nghìn đồng. 
Mua vé số về tôi bỏ trong túi quần và vẫn đi khuân vác, sinh hoạt bình thường. Chiều hôm sau, chị Linh chạy đến báo tin sấp vé số của tôi trúng giải hết, mối tờ trúng được 100 triệu. Nghe song tôi vừa lâng lâng, vừa hồi hộp, lấy vội sấp vé số ở trong túi ra dò lại thì thấy trúng thật”, ông Bảy hớn hở nhớ lại khoảnh khắc nghe tin trúng số. 
Kể từ ngày trúng số, ông Bảy Xèo trở thành “người nổi tiếng” nhất khu vực chợ Thủ Đức. “Một bước lên tiên”, ông Bảy Xèo vẫn sống giản dị, tiếp tục công việc cũ. 
Về số tiền trúng số, ông Bảy chia sẻ cách chi tiêu: “Vợ chồng tôi trích một khoản nhỏ làm từ thiện, số còn lại gửi ngân hàng tiết kiệm. Các cụ đã dạy “miệng ăn núi lở” và “tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”, nên dù trúng số, vợ chồng tôi vẫn đi làm bình thường. Bản thân tôi xác định công việc lao động chân chính mới mang lại cuộc sống ổn định. Thế nên, tôi vẫn theo nghề quét rác, phụ việc ở chợ cho đến khi nào sức khoẻ không cho phép nữa thì thôi”. 
Dương Hùng
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn