Miền ký ức về những mối tình của diễn viên Thương Tín

Có một thời Thương Tín xuất hiện trên màn bạc như một nam tài tử hào hoa. Hình ảnh của Thương Tín đẹp đến mê hoặc với những vai "Sáu Tâm" trong "Biệt động Sài Gòn", "Tám Thương" trong phim "Bài ca không quên"...
Miền ký ức về những mối tình của diễn viên Thương Tín
Miền ký ức về những mối tình của diễn viên Thương Tín
Thời gian đã trôi qua, và chúng ta tưởng chừng như quên mất một khoảng đời của Thương Tín. Tai ương bất ngờ ập xuống. Người nghệ sĩ ấy đã im lặng rời xa ánh hào quang rực rỡ của điện ảnh trong nhiều năm liền.
 
Giờ đây tĩnh tâm nhìn lại, ông tự nghiệm cuộc đời mình chỉ còn lại hồi ức về những mối tình đầy nuối tiếc. “Tôi là con người đau khổ nhất kể cả những lúc vinh quang”. Đó là câu ông thường nói với mọi người về mình.
 
Mối tình đầu dang dở
 
Năm 19 tuổi, khi còn là sinh viên Trường Quốc gia âm nhạc - kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP.HCM), chàng trai Thương Tín đã “hớp hồn” các cô gái cùng trường. Tuy vậy, chàng thanh niên điển trai đặc biệt để ý đến một cô gái được coi là hoa khôi của khoa.
 
Mối tình đầu của Thương Tín rất đẹp và được bạn bè ngưỡng mộ. Đến giờ khi hồi tưởng lại, ông vẫn còn bồi hồi: “Cô ấy rất đẹp. Chúng tôi yêu nhau say đắm. Ngoài giờ học thì hầu hết thời gian còn lại, tôi và cô ấy ở bên nhau.

Tính tôi rất chiều người yêu, thời đó rất khó khăn nhưng thỉnh thoảng tôi lại dẫn cô ấy đi ăn, đi xem phim. Mối tình đầu với tôi dù có kết cục hơi bi đát nhưng vẫn là đẹp nhất”.
 
Mối tình đẹp nhất của Thương Tín kết thúc bi đát khi một biến cố xảy ra trong năm học cuối cùng của ông tại trường Quốc gia âm nhạc - kịch nghệ Sài Gòn.
 
Miền ký ức về những mối tình của diễn viên Thương Tín
“Tôi là con người đau khổ nhất kể cả những lúc vinh quang”, ông thường nói về mình
 
Đó là khi Thương Tín được cô bạn cùng lớp có tên Thủy Tiên “để mắt”. Thủy Tiên vốn chơi rất thân với bạn gái Thương Tín. Kể từ đó, những buổi hẹn hò của anh và người tình luôn có mặt Thủy Tiên.
 
Thế rồi sau đó, như Thương Tín nói thì ông đã bị “gài”. Ông nhớ lại: “Thủy Tiên cũng là một phụ nữ đẹp. Nhưng có “bồ” rồi nên tôi không thể đáp lại tình cảm của cô ấy được. Thế nhưng, khi một người phụ nữ quyết tâm có bằng được người đàn ông thì thật sự rất khó vượt qua.

Tôi không thể nhớ giây phút định mệnh ấy như thế nào, chỉ biết trong buổi đêm Đà Lạt ấy, trong cơn mê tôi đang ở bên cạnh một cô gái rất đẹp, thế rồi khi tỉnh dậy thì chuyện gì đến cũng đã đến”.
 
Hai tháng sau “đêm định mệnh” ấy, "kẻ thứ ba" thông báo đã mang trong mình "giọt máu" của Thương Tín và chỉ có phương án duy nhất là kết hôn. Không thể chối bỏ những việc mình đã làm, chàng lãng tử màn ảnh đã gật đầu chấp nhận.
 
Lúc bấy giờ, người yêu đầu của Thương Tín vì quá đau đớn, thất vọng đã chấp nhận cùng gia đình rời khỏi Việt Nam, khiến trái tim đang tan nát của người đàn ông ấy thêm xót xa, đau đớn.
 
Miền ký ức về những mối tình của diễn viên Thương Tín
Thương Tín (trái) diễn cùng Diễm My, Chánh Tín
Hôn thú gượng ép
 
“Mọi chuyện xảy ra với Thủy Tiên nằm ngoài ý muốn của tôi, nhưng tôi không còn cách nào khác là đến với cô ấy. Ấy vậy để đến được với cô ấy cũng khiến tôi phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn, trắc trở”.
 
Có thai khi chưa kịp ra trường, cả Thương Tín và Thủy Tiên đều bị đuổi khỏi trường. Hơn thế, gia đình Thủy Tiên giàu có và phong kiến, cha mẹ cô tìm mọi cách để làm khó sui gia.
 
Không được gia đình chấp nhận, Thủy Tiên bỏ nhà, cùng Thương Tín ra ngoài sống dưới sự chu cấp của gia đình Thương Tín. Cuối năm 1978, họ sinh ra một cậu con trai, phải đến lúc này hai người mới được hai gia đình buộc lòng chấp nhận cho làm hôn thú.
 
Nhớ về quãng thời gian này, Thương Tín ngậm ngùi: "Tôi đã phải lăn lộn tại các đoàn kịch nói để kiếm tiền nuôi vợ con. Nhờ khả năng diễn xuất sẵn có nên tôi được đảm nhận vai chính trong các vở diễn. Thế nhưng khi về nhà, đối diện với người vợ không có tình yêu thì lại là một khoảng cách không gì bù đắp nổi".
 
Tuy nhiên, cũng không vì thế mà ông quay sang dằn vặt vợ. Thuở ấy, đồng nghiệp và hàng xóm láng giềng vẫn chứng kiến ông cấp tập ra đường mua đồ cho vợ tẩm bổ, cái dáng gầy gò liêu xiêu dìu vợ đau ốm bước từng bậc cầu thang. Sau này, ông không gọi đó là tình yêu hay tình thương mà là khoảnh khắc "tập yêu vợ".
 
Mọi chuyện tưởng chừng như cứ thế tốt dần thì đến năm cậu con trai lên 5 tuổi, Thủy Tiên đột nhiên thay đổi tính nết, tối ngày ghen tuông. Sau nhiều lần hiểu lầm về mối quan hệ giữa Thương Tín và một cô diễn viên, Thủy Tiên gây ra một vụ đánh ghen xôn xao giới điện ảnh thời đó, khiến Thương Tín bị kỷ luật một thời gian dài.
 
Cựu diễn viên nhớ lại: “Trong khi tôi đang cố gắng vun đắp tình cảm vợ chồng với Thủy Tiên thì cô ấy chỉ vì hiểu lầm vô cớ mà đạp đổ tất cả những gì tôi đã xây nên, lại khiến tôi gặp trắc trở trong công việc.
 
Miền ký ức về những mối tình của diễn viên Thương Tín
Thương Tín và Thúy An trong một cảnh phim
 
Tôi nói với Thủy Tiên: “Chúng ta phải ly thân thôi. Anh không thể chấp nhận được người vợ như em”. Vậy là sau đó, chúng tôi ly thân. Năm 1985, chúng tôi ra tòa ly hôn. Khi đó Thủy Tiên còn trẻ, tôi muốn cô ấy có cơ hội đi tìm hạnh phúc mới, không thể nào gắn bó với người đàn ông không yêu mình mãi như vậy được.
 
Thương Tín nhận nuôi cậu con trai, coi như một trách nhiệm phải gánh vác sau lỗi lầm mình đã gây ra. Ly hôn vợ, nam diễn viên tiếp tục hoạt động nghệ thuật với nhiệt huyết sôi sục. Không chỉ thành công trên con đường nghệ thuật, bản tính đa tình, hào hoa cũng giúp nam diễn viên luôn có được bất cứ người phụ nữ đẹp nào nếu muốn. 

Cho đến khi Thương Tín gặp lại ca sĩ Mỹ dung - người ông "thầm thương trộm nhớ" từ thuở 17 tuổi, tình yêu như được "tái sinh" trở lại. Họ sống với nhau 10 năm. Mối tình này một lần này khiến trái tim Thương Tín phải đau đớn khi ông thèm con khủng khiếp còn cô ấy lại không thích sinh con.
 
"Cô ấy lén đi phá thai tới 5-6 lần. Bác sĩ gặp tôi còn nói, vợ ông phá thêm lần nữa là hết sinh con đó. Tôi bảo với cô ấy: Anh cho em 1 năm nữa, nếu em không chịu có con thì chia tay. Cô ấy tưởng tôi nói giỡn, nhưng tôi đã ra đi. Xa mặt cách lòng, tình cảm cũng vì thế mà nguội dần, như bát nước đã hắt đi không bao giờ lấy lại được”, Thương Tín chia sẻ.
 
Vợ trẻ, con thơ khi "toan về già"
 
Ở cái tuổi xế chiều, Thương Tín khiến nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố có vợ, có con. Điều đặc biệt là cô gái ấy mới ngoài 20, kém tuổi con trai ông, trong khi ông đã gần 60 tuổi.
 
Miền ký ức về những mối tình của diễn viên Thương Tín
Diễn viên Thương Tín cùng người vợ hiện tại và cô con gái nhỏ
 
Ông nói: “Hoàn cảnh của tôi bây giờ khác nhiều. Người phụ nữ chấp nhận sanh em bé không phải người chính thức của tôi. Cô ấy vẫn hiểu tôi không yêu thương. Hơn nữa, tuổi tôi bây giờ rất phức tạp để làm cha. Nhưng cô ấy chẳng cần điều kiện gì.
 
Là con gái mới lớn, khi có bầu, gia đình cô ấy họp lại, hỏi con của ai? Cô ấy nói con của tôi, thì gia đình đồng ý, vì họ yêu thích những bộ phim trước đây của tôi! Giờ nghĩ lại, tôi thấy người phụ nữ này cũng “ghê gớm” thiệt! Đúng là hạnh phúc nhiều khi ở đâu lại rớt xuống… đầu mình!”.
 
Thương Tín làm việc cần mẫn, anh tham gia cùng lúc nhiều dự án phim truyền hình như “Đêm qua mơ gì”, “Mét vuông tình yêu” và ba phim nhựa “Mỹ nhân Sài Gòn”, “Đoạt hồn” và “Hiệp sĩ mù”. Không tiếc nuối quá khứ, anh cho rằng hào quang đã rời bỏ mình từ lâu. Nhưng với anh, hiện tại và cô con gái nhỏ Thanh Thảo đang lớn lên từng ngày là một niềm hạnh phúc.
 
“Từ ngày có con, tôi bắt đầu lo làm việc và lo sợ nhiều thứ: sức khỏe, thời gian, tiền bạc. Điều tôi khổ tâm, ray rứt nhất là không may mình ra đi khi con còn quá nhỏ thì sẽ như thế nào... Tôi biết quãng thời gian tôi sống với con không còn nhiều nên cố gắng làm để sau này, con tôi cũng có một số tiền để bớt khổ hơn” - Thương Tín bộc bạch.
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình