Mẹ bị cắt tử cung, bé sơ sinh tử vong bất thường ở Bắc Ninh

Thời gian gần đây, trên khắp các diễn đàn, cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin kèm theo bức hình đầy ám ảnh về cái chết thương tâm và có nhiều điểm đáng nghi vấn của một bé gái sơ sinh ở Bắc Ninh.
Cái chết khó hiểu của bé gái sơ sinh khiến gia đình rất đau buồn
Cái chết khó hiểu của bé gái sơ sinh khiến gia đình rất đau buồn

Theo đó, bé gái sơ sinh đã tử vong trên bàn mổ khi vừa lọt lòng mẹ tại bệnh viện Đa khoa Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Đến nay, gia đình sản phụ vẫn còn rất bức xúc và đau buồn về vụ việc khó hiểu cũng như sự thờ ơ từ phía bệnh viện.

"Chị kêu gì mà kêu, tôi chán chị lắm rồi đấy"

Kể về diễn biến sự việc diễn ra ngày hôm đó, chủ nhân Faecbook BinhM mong muốn chia sẻ cho cộng đồng mạng biết đến vụ việc và đòi lại công lý cho cái chết oan khuất của cháu mình.

BìnhM viết: “Vào khoảng 4h chiều chị tôi đi khám và nhập viện vì có biểu hiện trở dạ và thai nhi đã quá ngày sinh theo dự kiến. Đến khoảng 10h đêm cùng ngày chị tôi đau đẻ và được cho xuống phòng sinh. Trong khi ở phòng sinh thì chị tôi đau quá và có 3 lần bảo y tá ở đó cho đi mổ nhưng không được chấp nhận.

Bác sỹ nữ tên Thuần, phó giám đốc, là người phải trực hôm đó nhưng không hề có mặt. Trong khi đó, 2 người y tá kia có gọi điện báo là ca này của chị tôi khó mà mãi không có ai tới. Trước đó khi chị tôi đau và kêu nhiều lần thì y tá trực hôm đó còn nói: "Chị kêu gì mà kêu, tôi chán chị lắm rồi đấy, mặc kệ chị tự đẻ đi”.

Mãi sau này, nữ bác sỹ tên Thuần mới xuất hiện và chị gái của BinhM được đưa vào phòng mổ. Sau đó, gia đình của BinhM được thông báo là sản phụ bị cắt tử cung và bé gái sơ sinh cũng bị tử vong trên bàn mổ. Được biết, sản phụ này tên là Lê Thị Thu trú tại xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng

Trả lời báo chí, bà Ngô Thị Tân (mẹ chồng chị Thu) cho hay, khoảng 14h chiều 3/11, vợ chồng chị Thu đưa nhau đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa Thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh). Tại đây, bác sĩ thăm khám đã yêu cầu Thu nhập viện vì có những biểu hiện trở dạ. Từ lúc nhập viện đến khoảng 22h, chị Thu lẩm nhẩm đau bụng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Đến khoảng 1h sáng ngày 4/11, chị bị vỡ nước ối. Bác sỹ kiểm thấy cổ tử cung mở 2cm nên để tiếp tục theo dõi.

Bà Tân buồn bã kể lại sự việc diễn ra ngày hôm đó

Tuy nhiên, ít phút sau chị Thu bỗng nhiên đau bụng dữ dội, bác sỹ đến thăm khám và quyết định chuyển sản phụ lên bàn mổ.

Bà Tân kể: “Tôi đi vào phòng mổ theo Thu và đã nói với bác sĩ, hai lần trước Thu đều khó sinh, lần này thai to hơn nên nếu em nó không đẻ được, bác sĩ cho em nó đi mổ giúp tôi.

Đến 4h10 sáng 4/11, nhiều bác sĩ đã đến thăm khám cho con tôi, các bác sĩ đi rầm rập trong đó có cả bác sĩ Thuần (PGĐ Bệnh viện). Sau đó, bác sĩ Thuần gọi người nhà vào ký tên để cho em đi mổ và nói: “Tim thai em bé đang yếu rồi”. Từ đó trở đi, gia đình ở ngoài nhưng không nghe thấy tiếng trẻ con khóc, cứ im lìm trong khi bác sĩ ra ngoài rầm rập.

Khoảng 6h sáng 4/11, gia đình được một bác sĩ nói phải đi lên thành phố Bắc Ninh mua máu về truyền cho bệnh nhân rồi bảo cả nhà tiếp tục đợi. Đến 8h sáng các bác sĩ đã đi dần ra khỏi phòng mổ nhưng 2 bác sĩ mổ vẫn chưa ra, gia đình rất sốt ruột không biết tại sao ca mổ của Thu tại sao lại lâu như vậy, 4 tiếng trôi qua mà không có thông tin về 2 mẹ con”, Bà Tân nhớ lại.

Sau nhiều giờ chờ đợi bên ngoài, cuối cùng bà Tân cũng thấy hai bác sĩ ra khỏi phòng mổ, một bác sĩ đã nói, sản phụ Thu có nhiều nước ối nên sinh ra bệnh đa ối, đẻ con ra sẽ bị tím tái rồi lịm dần, mẹ bị cắt cổ tử cung. Hốt hoảng, bà Tân hỏi bác sĩ có cho em bé đi Hà Nội được không thì bác sĩ trả lời không đi được, nhiều trường hợp như thế này đi ra bệnh viện tuyến trên cũng không sống được.

Sau khi nói chuyện với bác sĩ, gia đình bà Tân quay lại chỗ con dâu vừa được đưa ra khỏi phòng mổ nhưng tìm khắp nơi nhưng không thấy cháu bé đâu.

Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn (Bắc Ninh), nơi sản phụ Thu được đưa đến để sinh con thứ 3

Đến gần 10h ngày 4/11, gia đình sản phụ vẫn chưa tìm thấy bé gái sơ sinh. Lúc này các bác sĩ gọi người nhà vào trong phòng và thông tin: “Nói thật với gia đình là em bé mất từ sáng rồi, bây giờ gia đình mang em bé về".

"Chúng tôi có hỏi, bây giờ để em bé đâu, để chúng tôi đưa em bé về thì được bác sĩ đưa lên phòng mổ, em bé đang nằm trên bàn trong khi lúc nãy gia đình tìm thì không thấy”, bà Tân buồn bã.

Phía gia đình sản phụ cũng thông tin thêm, sau khi vụ việc xảy ra, họ đã yêu cầu các bác sỹ lập biên bản nhưng không được chấp thuận. Đại diện bệnh viện cho biết sẽ chịu toàn bộ viện phí, sẽ làm việc với gia đình và bồi thường thêm khoảng 20 – 30 triệu. Nhưng gia đình sản phụ Thu không đồng ý. Đến nay, gia đình sản phụ Thu vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Ảnh Afamily
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn