Máy bay rơi ở Phú Yên: Phút cận kề cái chết của người dân bị máy bay rơi trúng

Đang đi xe máy trên quốc lộ, ông Đặng Hùng (67 tuổi, quê Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa) bị máy bay huấn luyện L-39 gặp nạn rơi trúng rồi bất tỉnh. Hiện nạn nhân đã tỉnh táo nhưng máu trong tai vẫn còn chảy.
Máy bay rơi ở Phú Yên: Phút cận kề cái chết của người dân bị máy bay rơi trúng
Máy bay rơi ở Phú Yên: Phút cận kề cái chết của người dân bị máy bay rơi trúng
loading...
Hiện trường vụ máy bay rơi ở Phú Yên (Ảnh Tuổi trẻ)
Vụ tai nạn máy bay xảy ra tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên khiến phi công Phạm Đức Trung tử nạn và một người dân là ông Đặng Hùng (67 tuổi, quê Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa) bị thương phải đi cấp cứu.
Đang điều trị tại bệnh viện, ông Đặng Hùng cho biết: "Lúc đó tôi đang đi trên quốc lộ 1A theo hướng Nam ra Bắc thì bất ngờ nghe tiếng vù vù rất lớn trên đầu. Ngay sau đó tôi bất tỉnh không biết gì nữa. Khi tỉnh lại thì thấy mình đang ở bệnh viện rồi".
Ông Hùng đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh Soha)
Chị Võ Thị Hạnh (con dâu nạn nhân) đang chăm sóc cha tại bệnh viện thuật lại: "Khoảng 9h5, gia đình nghe bệnh viện báo ba tôi nhập viện vì tai nạn nên ai cũng hoảng hốt. Khi tôi đến nơi thì tài xế taxi kể đã đưa ba nhập viện từ lúc 8h30. Ba tôi đang trên đường đi thăm người thân từ xã Hòa Vinh, huyện Đồng Hòa về giữa đường thì gặp chuyện không may. Ông kể là nghe tiếng gió cuốn ào ào trên đầu rồi bất tỉnh, không biết gì hết. Khi mở mắt ra được thì mới thấy mình đang ở bệnh viện".
Chị Hạnh cho biết, cha chồng phải may nhiều mũi vì chấn thương ở chân và mắt nên cả nhà rất lo lắng bởi ông là lao động chính, đang nuôi vợ bị bệnh tai biến. 
Người con dâu buồn nói: "Mẹ chồng bị tai biến nhiều năm liền, mất khả năng lao động. Gia đình có 6 người con, cuộc sống khá vất vả, thân ai tự lo nên khi cha gặp nạn thế này chúng tôi không biết tính sao". 
Hiện tại sức khỏe ông Đặng Hùng ổn định, không nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên vùng tai còn ra máu nên được y bác sĩ bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.
Tai của nạn nhân hiện vẫn còn chảy máu (Ảnh Soha)
Ông Hồ Viết Hiệu (69 tuổi, ở xã Hòa Thành, huyện Đồng Hòa), người chứng kiến vụ việc kể: "Tôi đang đi thăm ruộng lúa gần quốc lộ 1A thì bỗng nghe tiếng ầm rất gần tưởng như sét đánh. Quay đầu nhìn lại, tôi thấy lan can đường bị móp méo, trên quốc lộ có chiếc xe tay ga nằm nghiêng, kế bên là một người nằm bất động. Tôi thất thần".
Theo anh Nguyễn Văn Tường (45 tuổi, ở Phú Lâm, TP Tuy Hòa) ban đầu máy bay hạ thấp, sau đó chao đảo rồi lao xuống dưới dây điện, cà sát mặt quốc lộ 1A, làm vỡ một đoạn dải phân cách rồi lao xuống ruộng. Sự việc quá bất ngờ.
Còn chị Trần Thị Thúy (ở xã Hòa Vinh, Đông Hòa) kể: "Không tưởng tượng được, lần đầu tiên thấy máy bay bay thấp rồi bất ngờ chao đảo băng qua quốc lộ, lao xuống ruộng. Lúc này tôi mất bình tĩnh, nhắm mắt một lúc mới hoàn hồn".
Trước đó, vào sáng cùng ngày, phi công học viên Phạm Đức Trung điều khiển máy bay L-39 thực huyện huấn luyện. Tuy nhiên vừa cất cánh chưa lâu thì máy bay gặp sự cố rồi rơi ngang quốc lộ 1A, đoạn qua Phú Yên, sau đó lao xuống cánh đồng lúa gần đó.
Khi phát hiện máy bay gặp nạn, Chỉ huy đã lệnh phi công nhảy dù nhưng anh Trung vẫn cố gắng điều khiển để cứu máy bay nhưng không thành.
Một sĩ quan của Bộ Quốc phòng cho biết, thượng sỹ Phạm Đức Trung sẽ được công nhận là liệt sỹ vì đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, học viên phi công này cũng sẽ được truy thăng quân hàm thiếu úy, được truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn